Ngày 7/1, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra ở vùng ngoại ô thủ đô Matxcơva (Nga) và lan rộng trên diện tích khoảng 240m2. Theo thông cáo của Bộ ngoại giao Nga xác định có 8 người chết và 1 người bị thương nặng. Người bị thương nặng đang được cấp cứu tại Trung tâm bỏng, bệnh viện số 2 thành phố Padolskaya.
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
| Hiện trường vụ hỏa hoạn. |
Bộ phụ trách tình huống khẩn cấp Nga cho biết lính cứu hỏa đã dập tắt ngọn lửa hoàn toàn sau 8 tiếng kể từ lúc đến hiện trường tuy nhiên không tránh khỏi việc bị thương vong. Bộ Ngoại giao cũng cho biết các nạn nhân đều là người nhập cư, nhưng việc xác định quốc tịch lại có những thông tin khác nhau.
Ban đầu, Bộ Tình trạng Khẩn cấp của Nga xác định các nạn nhân là người Tajikistan. Tuy nhiên theo hãng thông tấn nhà nước Nga RIA Novosti thông tin thì tất cả nạn nhân đều là người Việt.
Sau khi nhận được tin báo, Đại sứ quán Việt Nam đã cử cán bộ đến hiện trường, gặp và làm việc với cảnh sát địa phương. Bộ Ngoại giao Việt Nam cũng đã ra chỉ đạo ĐSQ Việt Nam tại Nga giữ liên hệ chặt chẽ với cơ quan chức năng sở tại nắm thông tin và sẵn sàng các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết.
Tơ báo Nga Moscow Times dẫn nội dung từ một video đăng trên kênh Mash Telegram cho thấy, quyền thứ trưởng Bộ khẩn cấp Anatoly Suprunovsky nhận diện các nạn nhân là người Việt Nam. Trong số 8 người thiệt mạng có 1 nữ, 7 nam. Ông Suprunovsky được TASS dẫn lời thông báo: “8 người được tìm thấy trong vụ hỏa hoạn. Có lẽ họ là công dân Việt Nam. Theo thông tin của chúng tôi, họ không đăng ký (cư trú).”
Theo thông tin ban đầu, nguyên nhân dẫn đến vụ hỏa hoạn được cho là do hệ thống điện không được bảo trì theo quy định. Cơ quan điều tra tỉnh Moskva thông báo: “Theo dữ liệu ban đầu, nguyên nhân của vụ tai nạn là do lỗi trong hệ thống dây điện. Đã khởi tố một vụ án hình sự vì 8 người ra đi trong vụ cháy khu nhà kính theo Khoản 3, Điều 109 Bộ luật Hình sự Liên bang Nga (gây thiệt hại về người do sơ suất 2 người trở lên)”.























Thêm 6.580 ca mắc COVID-19 trong ngày 4/11, TP.HCM có 981 ca
Thế giới đó đây: Những bức ảnh ấn tượng nhất năm 2019
3 bí quyết đơn giản nhưng giúp người Nhật sống thọ nhất thế giới
Các nước trên thế giới phạt hành vi lái xe sau khi uống rượu bia như thế nào?
Uniqlo Hà Nội mở tại Vincom Phạm Ngọc Thạch
Hà Nội: Công an tạm giữ các đối tượng trả lương cho công nhân bằng ma túy
Cùng chuyên mục
Người dân Nghệ An trải nghiệm không gian văn hóa Tết tại sự kiện “Chung Vị Tết Việt - Gắn Kết Muôn Miền”
Ứng dụng công nghệ số trong giảng dạy, quản lý và đổi mới sáng tạo giáo dục: yêu cầu cấp bách trong kỷ nguyên số
Bạn bè quốc tế và kiều bào gửi gần 900 thư, điện mừng Đại hội XIV của Đảng
Diễn văn của Tổng Bí thư Tô Lâm tại phiên bế mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Thị trường bán lẻ cán mốc cao nhất 5 năm: Đâu là động lực thúc đẩy tăng trưởng?
Gợi ý “chơi hội” Tết Bính Ngọ tại Sun World Ha Long