Dự báo thời tiết ngày 13/5: Nhiều khu vực trong cả nước có mưa rào và dông

Trong đêm 12 và ngày 13/5, ở khu vực Vịnh Bắc Bộ và vùng biển phía Tây Bắc khu vực Bắc Biển Đông tiếp tục có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, dự báo trong đêm 12 và ngày 13/5, ở khu vực Vịnh Bắc Bộ và vùng biển phía Tây Bắc khu vực Bắc Biển Đông tiếp tục có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Theo hướng dẫn của Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống thiên tai, trước tình hình mưa dông và gió mạnh trên các vùng biển, các cơ quan chức năng cần thông báo cho các phương tiện, tàu thuyền đang hoạt động trên biển biết diễn biến trên để chủ động phòng tránh, bảo đảm an toàn và có kế hoạch sản xuất phù hợp; duy trì thông tin liên lạc, sẵn sàng lực lượng, phương tiện để cứu hộ, cứu nạn khi có tình huống...

Các chuyên gia khuyến cáo ngư dân và các thuyền viên cần thường xuyên theo dõi tin dự báo thời tiết trên các phương tiện thông tin, hệ thống tín hiệu báo bão, đồng thời chú ý quan sát bầu trời và mặt biển để nhận biết thời tiết.

Thông tin dự báo thời tiết các khu vực ngày 13/5 

Hà Nội

Nhiều mây, đêm và sáng có mưa, mưa rào rải rác. Gió đông bắc cấp 2-3.

Nhiệt độ thấp nhất : 22-24 độ C.

Nhiệt độ cao nhất : 27-29 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ

Nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, riêng khu Tây Bắc cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất : 21-24 độ C, có nơi dưới 20 độ C.

Nhiệt độ cao nhất : 26-29 độ C, có nơi trên 29 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ

Nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng khu vực đồng bằng và ven biển đêm và sáng có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất : 21-24 độ C, vùng núi có nơi dưới 20 độ C.

Nhiệt độ cao nhất : 26-29 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Nhiều mây, đêm có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to; ngày có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Phía Bắc trời mát.

Nhiệt độ thấp nhất : 21-24 độ C.

Nhiệt độ cao nhất : 25-28 độ C, phía Nam 28-31 độ C.

Đà Nẵng Đến Bình Thuận

Có mây, phía Bắc có mưa rào rải rác và có nơi có dông; phía Nam đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất : 24-27 độ C.

Nhiệt độ cao nhất : 31-34 độ C.

Tây Nguyên

Có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều và tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất : 21-24 độ C.

Nhiệt độ cao nhất : 30-33 độ C.

Nam Bộ

Có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều và tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất : 24-27 độ C.

Nhiệt độ cao nhất : 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

(Nguồn: Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia)

MỘC MIÊN (t/h)