Facebook, Snapchat bị kiện vì khiến người dùng tự tử

Phát ngôn viên của Snapchat cho biết công ty không thể đưa ra bất cứ bình luận gì khi vụ kiện đang diễn ra.

Ngày 11/4, bà Donna Dawley cáo buộc hai nền tảng Facebook và Snapchat đã ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe tinh thần của con trai bà là Christopher khiến cậu bé tự tử vào năm 2015, khi mới chỉ 17 tuổi. Bà đã đệ đơn trình tại Wisconsin.

"Cả hai nền tảng này đều đã và đang nhận thức được tính chất gây nghiện trong các sản phẩm của họ, nhưng lại không thể bảo vệ trẻ vị thành niên chỉ vì mục đích tăng tương tác và doanh thu", đơn kiện cho biết.

Facebook, Snapchat bị kiện vì khiến người dùng tự tử

Bà Dawley cũng cho biết rằng con trai của bà đã có những biểu hiện của chứng nghiện sử dụng Facebook, Instagram và Snapchat nghiêm trọng vào năm 2014 đó là dành nhiều giờ cả ngày với chiếc điện thoại. Christopher bị ám ảnh với hình tượng cơ thể và liên tục dùng Instagram đến sáng. 

Chị gái của Christopher đã phát hiện ra thi thể của em trai mình vào tháng 1/2015, trong khi cậu vẫn ôm chặt chiếc điện thoại thông minh.

"Các nền tảng mạng xã hội này đều có những tính năng gây nghiện đối với người dùng, đặc biệt là trẻ vị thành viên. Ví dụ, Snapchat tạo ra phần thưởng và danh hiệu cho người dùng, khiến thanh thiếu niên sử dụng nó một cách quá mức và gây ra sự nguy hiểm", đơn kiện cáo buộc.

Phát ngôn viên của Snapchat cho biết công ty không thể đưa ra bất cứ bình luận gì khi vụ kiện đang diễn ra.

"Trái tim của chúng tôi hướng về gia đình có người thân yêu tự tử. Chúng tôi xây dựng Snapchat khác với các nền tảng truyền thông xã hội truyền thống, để trở thành một nơi mà mọi người có thể kết nối với bạn bè, mang lại nhiều giá trị về tinh thần. Không có gì quan trọng hơn sự an toàn và hạnh phúc của cộng đồng. Chúng tôi sẽ không ngừng triển khai các giải pháp bổ sung để hỗ trợ người dùng", phát ngôn viên của Snapchat chia sẻ.

Trong khi đó, Meta không đưa ra bất cứ bình luận nào về sự việc trên.

Thanh Mai

Happy Women Đà Nẵng viết câu chuyện những người phụ nữ kiên cường

Happy Women Đà Nẵng viết câu chuyện những người phụ nữ kiên cường

Happy Women Đà Nẵng vừa chính thức ra mắt với 2 chapter: Tourne với sự điều hành của Chủ tịch Lê Hoa Chi và Sunflower với sự điều hành của Nora Nguyễn.