Gần Tết về nhà bạn trai ra mắt, nhìn khung cảnh trước mặt mà cô gái hoảng sợ quyết "quay xe"

Tuy nhiên, khoảnh khắc đặt chân lên quê hương bạn trai, cô đã cảm thấy "choáng váng".

Hôn nhân là sự kiện trọng đại của cuộc đời, nó không thể được quyết định vội vàng mà cần lựa chọn và cân nhắc kỹ lưỡng. Đặc biệt đối với phụ nữ, người bạn đời có thể quyết định cả tương lai về sau của họ. Nó là hạnh phúc cá nhân, đồng thời quyết định đó còn có ảnh hưởng đến tương lai của con cái về sau.

Mới đây, một cô gái chia sẻ câu chuyện về nhà ra mắt. Theo đó, cô là người thành phố yêu đương lâu năm với một người bạn trai có quê ở Hà Nam (Trung Quốc). Bạn trai cũng học đại học ở thành phố tuy nhiên cả gia đình của anh gồm bố mẹ và các anh chị đều sinh sống ở quê.

Sau vài năm yêu nhau, cả hai cũng quyết định kết hôn nên mới về ra mắt. Sắp đến tết Nguyên đán, anh bạn trai ngỏ ý mời cô về để gặp mặt bố mẹ cùng anh chị anh. Sau đó hai bên gia đình sẽ tính chuyện cưới xin. Cô gái cũng vui vẻ đồng ý. Từ trước đến nay, cô chưa từng về nông thôn nên khá háo hức với chuyến đi.

Tuy nhiên, khoảnh khắc đặt chân lên quê hương bạn trai, cô đã cảm thấy "choáng váng". Cô như vừa thực hiện một chuyến du hành vượt thời gian và không gian để trở về miền quê của những năm 1980 vậy.

Ngôi làng chỉ có đường đất, cây cối trơ trụi, nhà cũng bằng đất.
Ngôi làng chỉ có đường đất, cây cối trơ trụi, nhà cũng bằng đất.

Cảnh tượng trước mắt khiến cô gái bàng hoàng: Những ngôi nhà bằng đất, cỏ khô héo, ngọn núi trơ trọi... Mọi thứ quá mức hoang tàn.

Những con đường trong làng vẫn là đường đất, không hề được rải tí nhựa nào. Làng quê này thật sự nghèo quá mức.

Cô gái trẻ đứng bên đường, mặc quần áo thời trang, đeo khuyên tai và vòng cổ bằng ngọc trai, không hề phù hợp với xung quanh một chút nào. Bạn trai cô chào hỏi hàng xóm một cách nồng nhiệt nhưng cô lại hoảng sợ với những ánh nhìn soi mói từ tất cả mọi người xung quanh.

Ngôi nhà của gia đình bạn trai cũng bằng đất và sân nhà thậm chí cũng không hề được lát gạch hay có chút bê tông nào. Chuyện đi vệ sinh hay tắm rửa với cô cũng trở thành ác mộng. Chưa kể cách nói chuyện hay những câu hỏi đến từ bố mẹ và anh chị của bạn trai khiến cô thấy hoảng hốt vì toàn những vấn đề khó trả lời. Thậm chí họ còn nói thẳng đến chuyện sinh con trai sau khi cô và bạn trai kết hôn. Chỉ một ngày sau khi đến nhà anh, cô gái vội vàng thúc giục bạn trai quay lại thành phố bởi không thích nghi được hoàn cảnh này.

Cô gái cho biết cuộc sống ở nông thôn như vậy quá mức bất tiện, việc ăn uống, vệ sinh cá nhân cũng trở thành một vấn đề. Là một cô gái sinh ra và lớn lên ở thành phố, cuộc sống vất vả và nghèo khổ như thế này cô không thích ứng nổi.

Hoàn cảnh của gia đình bạn trai khiến cô gái quyết chia tay.
Hoàn cảnh của gia đình bạn trai khiến cô gái quyết chia tay.

Cuối cùng sau khi quay lại thành phố, cô đã suy nghĩ rất kỹ càng, tham khảo cả ý kiến của bố mẹ và quyết định chia tay bạn trai. Nhìn tình cảnh ở quê anh, cô không có dũng khí bước tiếp.

Câu chuyện sau khi đăng tải đã gây tranh cãi trên mạng xã hội. Một số người tiếc nuối vì tình yêu mấy năm kết thúc. Số khác đồng tình với cô gái khi đã có cái nhìn rất thực tế với cuộc sống.

Bạn kết hôn, không chỉ chọn chồng mà còn chọn cả ông bà, họ hàng cho những đứa con trong tương lai. Vai trò của ông bà cũng rất quan trọng. Phong cách và thái độ của họ thường ảnh hưởng đến truyền thống gia đình và cách giáo dục trẻ em về sau. Cô gái là người thành phố thì suy nghĩ hay lối sống cũng khác hoàn toàn so với bố mẹ bạn trai ở nông thôn. Nếu sau này kết hôn rồi sinh con thì rất có thể hai bên sẽ bất đồng trong nhiều quan điểm nuôi dạy.

Gia đình bạn trai kinh tế kém, bố mẹ chồng cũng có những suy nghĩ và cách sống khiến cô gái thấy lăn tăn thì chuyện chia tay là điều dễ hiểu. Thà rằng quyết định dứt khoát còn hơn vì tiếc tình cảm mà tiếp tục nắm tay để rồi sau này còn khó giải quyết vấn đề giữa hai bên hơn.

An Thanh

Trần Vân Anh ra mắt sản phẩm đầu tay sau khi đăng quang Quán quân Cuộc thi Tiếng hát Hà Nội

Trần Vân Anh ra mắt sản phẩm đầu tay sau khi đăng quang Quán quân Cuộc thi Tiếng hát Hà Nội

Đối với Trần Vân Anh, ra MV đầu tay “Nhớ cha” giống như lời chào của cô đối với con đường ca hát chuyên nghiệp.