Gia đình có 12 anh chị em đã phá Kỷ lục Guinness Thế giới trở thành gia đình già nhất thế giới

Kỷ lục của họ vừa được xác nhận vào giữa tháng 12 năm ngoái. Đây được coi là gia đình già nhất thế giới.

Theo tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới, gia đình D'Cruz với 12 anh chị em đã phá kỷ lục về tổng số tuổi cộng lại. Cả gia đình có tổng số tuổi là 1.042 năm và 315 ngày. Người lớn tuổi nhất là 97 và người trẻ nhất là 75. Các thành viên trong nhà D'Cruz đều sinh ra ở Pakistan sau đó định cư ở nhiều quốc gia trên thế giới, bao gồm Canada, Anh, Thụy Sĩ và Mỹ.

Thông báo của tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới viết: “Mặc dù không sống ở cùng một nơi, 12 người con trong gia đình D'Cruz vẫn rất thân thiết với nhau. Họ nói rằng việc đạt được danh hiệu này là một trong những ký ức tuyệt vời nhất của cuộc đời họ”.

Gia đình D'Cruz. Ảnh: Global News.
Gia đình D'Cruz. Ảnh: Global News.

Bà Genia Carter (76 tuổi, sống tại London, Anh) là con út trong đại gia đình chia sẻ: “Trong 22 năm, mẹ tôi đã hạ sinh 12 người con. Bố mất khi tôi mới một tuổi rưỡi. Vào lúc tôi sinh ra, các anh chị là người đã chăm sóc tôi. Tôi rất biết ơn vì họ vẫn sống tốt và khỏe mạnh”. Người anh cả là người tiên phong rời quê hương đến Canada, ông đã làm việc trong 15 năm để kiếm tiền đưa mọi người tới xứ sở lá phong.

Bà Carter đã tiếp tục khám phá và xin việc làm tại các vùng đất khác ở Canada. Trong thời gian sống ở Calgary, Carter đã gặp ông Bryan, chồng hiện tại của bà, sau đó cả hai đến London xây dựng cuộc sống mới. Carter hiện là người duy nhất sống ở Anh. Bà đã nghỉ hưu tại Viện Parkwood sau 20 năm làm quản lý dinh dưỡng và thực phẩm.

“Chúng tôi rất nghèo, không có bảo hiểm nhân thọ ở Pakistan. Tôi tình nguyện làm việc tại Mission Services để giúp đỡ những người giống tôi. Tôi cảm thấy vui khi được lan tỏa sự tự tế”.

Bà Carter cho hay bí quyết sống lâu, hạnh phúc của gia đình bà là “luôn cố gắng tha thứ, quên đi điều tiêu cực và chủ động nhờ sự hỗ trợ của các anh chị em”.

“Tôi gặp mọi người qua Zoom hàng ngày lúc 11 giờ sáng. Đó là cách chúng tôi giữ liên lạc với nhau. Cả gia đình vẫn rất gắn bó bất chấp khoảng cách địa lý”, người con út của nhà D'Cruz chia sẻ.

Thanh Mai

Chứng khoán Mỹ tăng lên mức cao kỷ lục để đón năm 2021

Chứng khoán Mỹ tăng lên mức cao kỷ lục để đón năm 2021

Chỉ số Dow Jones và S&P 500 tăng lên mức cao nhất mọi thời đại vào hôm 31/12, kết thúc một trong những năm biến động nhất của thị trường chứng khoán.

Đọc nhiều nhất