Gia đình George Floyd - người da đen thiệt mạng dưới tay cảnh sát Mỹ vào năm 2020 đã được chính quyền thành phố Minneapolis đồng ý trả 27 triệu USD để giải quyết vụ kiện.
Benjamin Crump, luật sư của gia đình Floyd, cho biết đây là số tiền lớn nhất trong thỏa thuận dàn xếp trước khi xét xử vụ việc. Đồng thời nhấn mạnh việc người da đen chết dưới tay cảnh sát Mỹ "sẽ không còn bị coi là bình thường, không quan trọng hoặc không xứng đáng xem xét hậu quả".
![]() |
| George Floyd bị cảnh sát cưỡng chế trước khi bị bắn. |
Thỏa thuận dàn xếp bao gồm khoản đóng góp 500.000 USD từ gia đình Floyd cho cộng đồng tại giao lộ Minneapolis nơi anh qua đời.
Em gái Bridgett Floyd chia sẻ: "Chúng tôi rất vui vì trong hành trình đau thương để đòi lại công lý cho anh trai George của tôi, việc này đã được giải quyết. Dù rất đau đớn, chúng tôi thấy được an ủi khi biết rằng ngay cả sau khi chết, George Floyd vẫn cho cả thế giới thấy phải sống thế nào".
Floyd, người đàn ông da màu 46 tuổi, chết vào tháng 5/2020 sau khi bị Derek Chauvin, cảnh sát Minneapolis da trắng, ghì gối lên gáy trong gần 9 phút. Những lời cầu xin giúp đỡ khi đang hấp hối của Floyd được ghi lại trong video, châm ngòi cho một trong những phong trào phản đối lớn nhất từng diễn ra ở Mỹ.
Chauvin đang bị xét xử với cáo buộc giết người và ngộ sát. Chauvin không nhận tội và khẳng định anh đã làm đúng theo cách cảnh sát được huấn luyện. Ba cảnh sát khác, Tou Thao, Thomas Lane và J. Alexander Kueng cũng đối mặt với cáo buộc liên quan đến cái chết của Floyd.




















Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai 13/3: Hà nội tăng nhiệt, cao nhất 28 độ C
Bí thư Hà Nội: Không xây dựng ồ ạt các công trình tại phân khu sông Hồng
Lịch trình tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19 đợt 1 tại Hà Nội
Một không gian “chất” cho người mê xe ở Hà Nội vừa ra mắt
Nhà điều hành khách sạn hàng đầu thế giới hợp tác với Novaland để vận hành 3 khách sạn mới tại Việt Nam
Gạo Việt tự tin chinh phục thị trường thế giới
Cùng chuyên mục
Triển khai 1.458 nhiệm vụ khoa học công nghệ trên cả nước
Thêm 53 tiêu chuẩn quốc gia thúc đẩy khoa học công nghệ và chuyển đổi số
Ra mắt tòa tháp căn hộ cuối cùng tại Thành phố Vịnh trung tâm Xanh Island Cát Bà
Xe gia đình VF MPV 7 gây sốt, khách lái thử tấm tắc khen "ngon" hơn xe xăng cùng tầm giá
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống ngành Thể dục thể thao
“Bộ sưu tập” phải thử ở Phú Quốc trong hai kỳ nghỉ lễ tháng 4