Gửi con về quê mà gọi điện mãi không được, đến tối nhìn nhà nhốn nháo cùng lời kể của bà tôi hốt hoảng vừa sợ vừa tức

Hôm qua cũng theo như thường lệ tôi gọi điện về nhưng từ sáng đến chiều không ai bắt máy...

Cứ bảo nghỉ hè thì con cái tống về quê hết bố mẹ được nghỉ ngơi nhưng với nhà tôi là nỗi lo vô hình. Ở đây tuy nhà hơi chật, không khí thành phố đông đúc nhưng tôi vẫn quản lý được con, về với ông bà là tự do, có khi ông bà còn sợ nó, không dám quát mắng, muốn gì ông bà chiều nấy.

Thằng bé nhà tôi 8 tuổi, nghịch ngợm hiếu động nhưng được cái cũng dễ bảo. Mỗi năm nghỉ hè về quê tôi sẽ dặn nó đủ thứ nhưng rồi cũng nói trước quên sau. Hôm tổng kết, nhà trường có mở khóa học bơi, tôi bảo nó ở lại học mà cứ nhất quyết đòi về quê. Mấy hôm nay đọc tin tức các vụ đuối nước tôi sợ quá, hết vụ ở Đà Nẵng lại đến Hải Phòng mà toàn các cháu nhỏ. Tôi cứ phải gọi điện về dặn con liên tục vì gần nhà ông bà ngoại có cái bờ ao bọn trẻ con rất hay ra đấy lội nước.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Hôm qua cũng theo như thường lệ tôi gọi điện về nhưng từ sáng đến chiều không ai bắt máy, tôi sốt ruột quá định phi xe về thì cuối cùng bà ngoại cũng gọi lại. Hóa ra lúc trưa, ông con giời đánh của tôi đi cả trưa với bọn trẻ con hàng xóm gọi không về. Chẳng biết ra bãi nào chơi xong đầm nước bị bọn lớn nó đẩy xuống sông, không biết bơi rồi chới với. Giữa trưa nắng chang chang cũng chẳng có người lớn đi qua đi lại. May mà có 2 đứa trong số ấy lao ra kéo nó lên, mấy đứa còn lại cứ đứng cười ngặt nghẽo. Lúc 1h có 1 bác đi làm về nhìn thấy mới quát cho rồi đuổi hết bọn trẻ về. Thằng bé khóc mếu máo vì sợ, lắp bắp mãi mới kể được với bà. Nghe kể lại chuyện thôi mà tôi tức sôi cả máu, vừa cáu vừa thương con.

Tối qua có bố mẹ 2 đứa trẻ trong cái đám đó mang hoa quả sang nhà mẹ tôi hỏi han rồi xin lỗi vì trò nghịch dại của bọn trẻ con. Đúng là hôm nay sơ sẩy 1 chút thôi có khi con tôi mất mạng rồi, vừa bực vừa lo. Tôi cũng không dám trách ông bà chuyện để nó đi chơi giữa trưa nhưng thật sự trẻ con rất khó nói, sểnh mắt ra là có thể gặp nguy hiểm bất cứ lúc nào. 2 nhà kia sang xin lỗi nên tôi cũng không muốn làm quá lên, trẻ con lại mất lòng người lớn.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Tôi viết ra tâm sự này để cảnh báo những phụ huynh khác trong dịp hè này phải hết sức cẩn thận, sát sao với con mình, đừng nghĩ cho nó về quê là yên bình, yên tâm. Trẻ con chơi với nhau đôi khi đùa nghịch thôi nhưng vô tình có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng, mất mạng. Chúng ta cũng nên nghiêm túc giáo giục và nhắc nhở các con những kiến thức thoát hiểm, phòng cháy, xử lý khi rơi xuống nước. Thế mới biết việc học bơi từ sớm là vô cùng quan trọng, không nên trì hoãn. Mà kể cả có biết bơi thì vẫn có khả năng bị đuối nước nên bố mẹ cũng hết sức cẩn thận, trang bị kiến thức cho các con. Cũng nên nghiêm khắc với bọn trẻ nếu chúng có những trò đùa nguy hiểm, ảnh hưởng đến các bạn khác và đôi khi là chính bản thân chúng.

VV

Đọc nhiều nhất