Hà Nội giãn cách xã hội đến ngày 6/9

Trước đó, Ban Thường vụ Thành ủy đã nhất trí chủ trương tiếp tục thực hiện giãn cách toàn TP Hà Nội.

Chiều 20-8, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh đã ký công điện số 19 về việc tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn toàn TP. Hà Nội sẽ tiếp tục thực hiện cách ly toàn xã hội đến 6h ngày 6-9 trên phạm vi toàn thành phố để phòng, chống dịch COVID-19 theo chỉ thị 16.

Theo công điện, đây là thời điểm then chốt, quyết định đến hiệu quả công tác phòng chống dịch, đề nghị mỗi người dân thủ đô là một chiến sĩ, mỗi gia đình, tổ dân phố, thôn, xóm… là một pháo đài chống dịch; chỉ một hành động chủ quan, lơ là, mất cảnh giác trong lúc này sẽ ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch của thành phố, có thể phải kéo dài thời gian giãn cách xã hội, ảnh hưởng đến kinh tế xã hội, an ninh trật tự của thành phố và sinh kế, sức khỏe của người dân. 

Hà Nội giãn cách xã hội đến ngày 6/9

Đề nghị mọi người dân chấp hành nghiêm và tham gia đồng hành thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ phòng chống dịch của thành phố.

Theo Chủ tịch Hà Nội Chu Ngọc Anh, trong thời gian giãn cách tới chủ động tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm, xử lý các thông tin truyền thông liên quan đến công tác phòng, chống dịch trên địa bàn.

TP Hà Nội yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như: mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, khám chữa bệnh, tiêm chủng và các trường hợp khẩn cấp khác; đi công tác công vụ, làm việc tại cơ quan, công sở, làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu được phép hoạt động. 

Thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp, không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và nơi công cộng.

Thực hiện khai báo y tế hằng ngày trên website www.tokhaiyte.vn hoặc ứng dụng Ncovi, Bluezone. Liên hệ ngay với chính quyền địa phương, cơ sở y tế khi xuất hiện triệu chứng sốt, ho, khó thở, mất vị giác...

Trường hợp người dân khi di chuyển vào TP vì lý do công vụ, phòng chống dịch, phục vụ sản xuất phải thực hiện khai báo y tế và tuân thủ các biện pháp giám sát, cách ly y tế theo quy định của TP.

Thanh Mai

Một công ty Hàn Quốc mua quyền cung cấp vaccine Nanocovax

Một công ty Hàn Quốc mua quyền cung cấp vaccine Nanocovax

Theo đó, công ty này sẽ độc quyền phân phối vaccine Nanocovax của Công ty Nanogen ra toàn thế giới, ngoại trừ hai nước là Việt Nam và Ấn Độ