Hai hãng hàng không American và United Airlines đang cắt giảm 32.000 việc làm sau khi Quốc hội Mỹ không đạt được thỏa thuận mới về kế hoạch viện trợ liên bang.
Riêng Delta Airlines có thể trì hoãn cắt giảm việc làm, nhưng họ sẽ phải cho nghỉ phép 1.900 phi công trong tương lai nếu Quốc hội Mỹ không đạt được thỏa thuận kích thích kinh tế.
![]() |
Giám đốc điều hành hãng hàng không Delta, ông Ed Bastian cho biết: “Nếu không nhận được sự ủng hộ từ Quốc hội, chúng tôi sẽ được yêu cầu cho hàng chục nghìn lao động nghỉ phép. Điều cũng rất quan trọng, chúng tôi đang bay đến rất nhiều thành phố nhỏ nhờ Đạo luật Hỗ trợ, Cứu trợ và An ninh Kinh tế. Nếu không còn nhận được sự hỗ trợ, chúng tôi sẽ không thể cung cấp dịch vụ tới những thành phố đó".
Không chỉ ảnh hưởng đến làm trong ngành hàng không, đại dịch Covid-19 còn ảnh hưởng đến ý thức an toàn của hành khách đi máy bay. Hãng Delta đã bắt buộc hành khách và phi hành đoàn đeo khẩu trang trên tất cả các chuyến bay. Nhưng theo ông Ed Bastian, hãng Delta có khả năng yêu cầu hành khách phải thực hiện xét nghiệm nhanh Covid-19 trước khi lên máy bay.






















Dịch Covid-19 hàng không gần như “đóng cửa bầu trời", lương phi công và tiếp viên giảm mạnh
Bán khống là gì? Mục đích sử dụng bán khống là gì?
Giám đốc Cảng vụ Hàng không miền Bắc nói rằng việc sét đánh xuống máy bay là hoàn toàn bình thường
Cục Hàng không giục Vietravel Airlines hoàn tất thủ tục cất cánh
Nghiệp vụ thị trường mở là gì? Chủ thể nào tham gia thị trường mở?
Xem tử vi hàng ngày 20/3 của 12 cung hoàng đạo chi tiết, chính xác!
Cùng chuyên mục
Chi hội Nữ trí thức Khánh Hòa kiện toàn tổ chức, thúc đẩy nghiên cứu khoa học và chuyển đổi số
Gỡ “nút thắt” hai bệnh lý dai dẳng cho người phụ nữ bị sa đa tạng chậu phức tạp
Vinhomes Wonder City hút giới tinh hoa nhờ cộng đồng sống văn minh
Hé lộ Top 10 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam: Vinamilk giữ vững vị thế 4 năm liên tiếp
Một thập kỷ Phú Quốc bứt phá
Vingroup đồng loạt triển khai 3 dự án hạ tầng đường biển – đường bộ trọng điểm tại thành phố Hồ Chí Minh