Hành trình nâng mũi "đổi vận" của cô gái 9x: Được cả gia đình "tháp tùng" đi thẩm mỹ và nhan sắc thay đổi bất ngờ

Bác sĩ đã tư vấn Lan đặt sụn mũi với độ cao vừa phải, dáng mũi S-line cho hài hòa khuôn mặt, đồng thời thu nhỏ cánh mũi...

Hành trình từ Nhật về Việt Nam nâng mũi "đổi vận" của cô gái 9x

Sở hữu khuôn mặt thanh tú và làn da trắng nhưng chiếc mũi thấp khiến gương mặt của Hoàng Lan (SN 1998, Bắc Giang) thiếu thu hút, thậm chí trở thành nỗi tự ti trong một thời gian dài. Chẳng biết từ khi nào, Lan gắn liền với biệt danh "mũi tẹt", "không sống mũi" và dần quen với những "lời động viên như sát muối vào tim": "Nếu mũi cậu cao hơn thì chắc là xinh lắm đấy".

Năm 2019, Lan sang Nhật Bản làm việc với nhiều mộng mơ, hoài bão. Thế nhưng những tưởng tượng màu hồng ở một đất nước xa xôi sớm tắt vì đúng thời điểm đó COVID-19 ập tới, khiến công việc trở nên khó khăn hơn. 

Vốn sở hữu khuôn mặt thanh tú và làn da trắng nhưng chiếc mũi thấp khiến gương mặt của Hoàng Lan thiếu thu hút.
Vốn sở hữu khuôn mặt thanh tú và làn da trắng nhưng chiếc mũi thấp khiến gương mặt của Hoàng Lan thiếu thu hút.

Đến cuối năm 2022, Lan quyết định trở về Việt Nam. Trước khi tìm việc làm, cô gái trẻ quyết định thực hiện 1 điều bản thân mong muốn từ lâu, đó là nâng mũi để "đổi vận".

"Mình muốn có một diện mạo hoàn thiện hơn, tự tin hơn để bắt đầu một hành trình mới đầy may mắn, thế nên điều muốn làm đầu tiên khi từ Nhật trở về là đi nâng mũi", Hoàng Lan nói.

Lan đã dành nhiều thời gian để tìm hiểu về chất liệu, dáng mũi phù hợp với mình. Sau đó, cô đọc thêm thông tin về các địa chỉ thẩm mỹ uy tín. Cuối cùng, nhờ được bạn bè giới thiệu, Lan quyết định "chọn mặt gửi vàng" tại một bệnh viện khá nổi tiếng tại Hà Nội.

Tham khảo một số địa chỉ nâng mũi uy tín tại Hà Nội: Bệnh viện Trung ương Quân đội 108; Thẩm mỹ viện KANGNAM; Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc...

Được cả gia đình "tháp tùng" đi nâng mũi

Ban đầu, khi nghe Lan chia sẻ về kế hoạch can thiệp thẩm mỹ, bố mẹ cô ngay lập tức phản đối vì sợ những nguy hiểm, biến chứng có thể xảy ra... Tuy nhiên vì tin tưởng ở lựa chọn của con, bố mẹ và em trai quyết định sẽ "tháp tùng" Lan đến bệnh viện vào ngày cô thực hiện "dao kéo".

Do tình trạng mũi của Lan quá thấp, cánh mũi to, nên bác sĩ đã tư vấn cô đặt sụn mũi với độ cao vừa phải, dáng mũi S-line cho hài hòa khuôn mặt, đồng thời thu nhỏ cánh mũi...

7 ngày sau khi tháo nẹp và 10 ngày sau khi cắt chỉ thì mũi đã vào chuẩn form khiến Lan rất hài lòng.
7 ngày sau khi tháo nẹp và 10 ngày sau khi cắt chỉ thì mũi đã vào chuẩn form khiến Lan rất hài lòng.

Quá trình nâng mũi của Hoàng Lan diễn ra khá suôn sẻ. Sau khi thăm khám xong, cô được dẫn đi làm các thủ tục xét nghiệm, kiểm tra mức độ dị ứng và tình trạng sức khỏe có đủ điều kiện tiền mê và phẫu thuật không.

Tiếp đó, Lan được thực hiện "tiền mê", nên dù vẫn tỉnh táo, cảm nhận rõ bác sĩ làm những gì nhưng cô không hề có cảm giác đau. Ca phẫu thuật diễn ra trong khoảng 45 phút, trước khi hoàn thành cô được soi gương xem dáng mũi, nằm nghỉ ngơi 2-3 tiếng để theo dõi tiền mê là có thể về nhà ngay trong ngày.

"Trong lúc mình phẫu thuật, bố mẹ và em trai chờ ở ngoài cửa rất lo lắng. Tuy nhiên cũng may là ca nâng mũi diễn ra khá nhanh và không đau đớn. Bác sĩ có dặn là sau 1-2 ngày mũi sẽ hơi sưng một chút, đồng thời chỉ ăn thịt lợn và các loại rau lành tính để tránh sưng, tránh viêm... Sau khi về nhà, ngày đầu tiên mình thấy có hơi nhức một chút do bị căng da, còn đâu mọi thứ đều ổn cả", Lan kể.

Hành trình nâng mũi

Nhờ cơ địa tốt nên sau ca phẫu thuật nâng mũi và thu hẹp cánh múi, Lan không bị sưng tím nhiều. 7 ngày sau khi tháo nẹp và 10 ngày sau khi cắt chỉ thì mũi đa vào chuẩn form khiến cô gái trẻ rất hài lòng.

"Đến thời điểm hiện tại mình thấy việc nâng mũi là hoàn toàn đúng đắn lắm luôn. Nó giúp mình thay đổi hoàn toàn diện mạo luôn ấy. Và mình thấy tự tin hơn rất nhiều. Bố mẹ và bạn bè đều bảo dáng mũi nhìn tự nhiên, không bị cứng như tượng sáp", Lan kể.

Hoàng Lan vui vẻ, tự tin hơn với diện mạo mới của mình.
Hoàng Lan vui vẻ, tự tin hơn với diện mạo mới của mình.

Sau khi nâng mũi, Hoàng Lan vui vẻ và tự tin hơn mỗi khi giao tiếp. Cũng nhờ điều đó, cô gái trẻ gặp nhiều thuận lợi trong công việc và trong cả tình yêu. 

Lan chia sẻ, để có một ca nâng mũi an toàn và đẹp như ý muốn thì phần lớn là nhờ vào tay nghề của bác sĩ. Do đó, mọi người nên dành thời gian để nghiêm túc tìm hiểu về cơ sở thẩm mỹ và người sẽ trực tiếp nâng mũi cho mình. Hơn nữa, đừng vì tham lam mà chọn nâng mũi quá cao vì rất dễ dẫn đến biến chứng, đồng thời khiến khuôn mặt mất cân đối.

Đậu Đậu

Tiết lộ kiểu dáng nâng mũi đang hot hiện nay, bác sĩ thẩm mỹ đưa ra lời khuyên ai muốn làm cũng cần biết

Tiết lộ kiểu dáng nâng mũi đang hot hiện nay, bác sĩ thẩm mỹ đưa ra lời khuyên ai muốn làm cũng cần biết

Theo thời gian, các kiểu dáng nâng mũi cũng có những sự thay đổi nhất định, phù hợp với xu hướng của các bạn trẻ.