Hộ chiếu vaccine của Liên minh châu Âu bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1/7

Các nước thành viên chỉ được phép áp dụng các biện pháp hạn chế đi lại trong trường hợp ngoại lệ.

Ngày 20/5, Juan Lopez Aguilar, Chủ tịch Ủy ban Tự do Dân sự của Nghị viện châu Âu, ngày cho biết hộ chiếu vaccine của Liên minh châu Âu (EU) bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1/7.

"Nó sẽ được gọi là giấy chứng nhận Covid kỹ thuật số của EU, một chứng chỉ được hợp nhất", Lopez Aguilar nói. "Điều này sẽ tạo ra biện pháp bảo vệ pháp lý mới mà chúng tôi hy vọng có thể mang tới sự tin tưởng không chỉ giữa các quốc gia thành viên, mà còn các công dân về khả năng đi lại tự do vào mùa hè này".

Hộ chiếu vaccine của Liên minh châu Âu bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1/7

EU kỳ vọng hộ chiếu này có thể thúc đẩy việc mở lại biên giới trong khối. Các nước thành viên chỉ được phép áp dụng các biện pháp hạn chế đi lại trong trường hợp ngoại lệ để đảm bảo tình hình dịch tễ.

Theo số liệu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày 20/5, số ca nhiễm ở châu Âu đã giảm 60% trong tháng qua, từ 1,7 triệu ca giữa tháng 4 xuống 685.000 ca tuần trước. Dù vậy giới chức WHO đánh giá xu hướng này khá mong manh giữa lúc các nước đẩy mạnh nới lỏng biện pháp hạn chế, mở cửa trở lại và nhiều nhóm tụ tập đông đúc.

Thanh Mai

Sấu non đầu mùa chỉ còn 40.000 đồng/kg

Sấu non đầu mùa chỉ còn 40.000 đồng/kg

Dù biết sấu non đầu mùa chua gắt và hơi chát nhưng nhiều khách lại đặc biệt thích.