Hoa hậu Quý bà Hoà bình quốc tế Phan Kim Oanh trở lại Myanmar

Hoàng Toàn

Hoa hậu Quý bà Hoà bình quốc tế Phan Kim Oanh vừa có chuyến công tác đến Myanmar theo lời mời của Ban tổ chức quốc tế Mrs Grand International.

Ngày đầu tiên có mặt tại Myanmar, hoa hậu họ Phan đã có cuộc gặp gỡ Ban lãnh đạo trung tâm truyền thông Myawaddy – đây một trong những trung tâm truyền thông lớn của khu vực Đông Nam Á. Buổi gặp gỡ với sự có mặt của ban lãnh đạo trung tâm truyền thông và Tổng tư lệnh quân đội. Tại đây, hoa hậu Phan Kim Oanh đã có buổi talkshow được nhìn lại hành trình chạm tới vương miện Mrs Grand International 2022.

Mrs Grand International 2022 trở lại Myanmar sau 7 tháng đăng quang
Mrs Grand International 2022 trở lại Myanmar sau 7 tháng đăng quang

Nhan sắc phụ nữ Việt Nam được lan toả tới bạn bè quốc tế một cách đáng tự hào. Và chia sẻ về các hoạt động trong chuyến công tác lần này cũng những dự định sắp tới của cô. Sự kiện còn có sự xuất hiện của nhiều diễn viên nổi tiếng của Myanmar. Trước sự yêu mến của khán giả tại đất nước Myanmar, Hoa hậu Phan Kim Oanh đã có màn trình diễn áo dài đầy tự tin và chia sẻ hành trình của cô trong 07 tháng là hoa hậu đương nhiệm.

Hoa hậu Phan Kim Oanh được chào đón nồng hậu tại Myanmar 
Hoa hậu Phan Kim Oanh được chào đón nồng hậu tại Myanmar 

Hoa hậu Phan Kim Oanh tiết lộ: “Tôi đã đặt riêng nhà thiết kế 5 bộ áo dài cho sự kiện lần này. Đối với tôi, áo dài Việt Nam luôn là một biểu tượng đẹp vĩnh hằng. Dù đã trải qua hàng thập kỉ nhưng nhắc đến Việt Nam thì mọi người trên thế giới sẽ nhớ ngay đến tà áo dài duyên dáng, tôn vinh đường cong của người phụ nữ. Tôi tự hào và đầy tự tin trong những chiếc áo dài Việt Nam”.

Trong cùng ngày, Hoa hậu Phan Kim Oanh đã có buổi giao lưu với Aye Newin - cháu trai cựu tổng thống Myanmar - Ne Win, là một thành viên hoàng gia đồng thời cũng là một doanh nhân nổi tiếng tại Myanmar. Bên cạnh đó, cô còn đi tham quan ngôi chùa nổi tiếng nhất Myanmar, cũng như tham gia nhiều hoạt động thiện nguyện tại Myanmar trong vai trò là hoa hậu đương nhiệm. Lý giải vì sao gần 07 tháng qua, sau khi đăng quang xong cô mới có thể trở lại Myanmar: “Như mọi người đã biết, tôi đăng quang Hoa hậu Quý bà Hoà bình quốc tế năm 2022 tại Myanmar nhưng vì tôi bận hoàn thành tấm bằng thạc sĩ, tham gia hoạt động, thiện nguyện tại Việt Nam. Vì thế, tôi chưa quay lại hoạt động vai trò là một hoa hậu đương nhiệm của tôi trên đất nước Myanmar. Lần này, trở lại Myanmar, trong các sự kiện giao lưu văn hoá, tôi muốn mọi người nơi này biết rõ hơn về đất nước Việt Nam tươi đẹp. Đặc biệt, tôi muốn chứng minh cho bạn bè quốc tế thấy hình ảnh người phụ nữ Việt Nam luôn dũng cảm, tự tin và trí tuệ.

Hoa hậu Phan Kim Oanh để lại ấn tượng với truyền thông Myanmar
Hoa hậu Phan Kim Oanh để lại ấn tượng với truyền thông Myanmar

Hoa hậu Phan Kim Oanh cũng vô cùng xúc động khi nhận được tình cảm yêu mến của khán giả nơi này. Cả khách sạn nơi tôi lưu trú, khán giả biết đến cô là Hoa hậu Việt Nam đăng quang tại Myanmar. Mỗi khi tôi dùng bữa tại khách sạn đều được nghe bản nhạc Việt Nam.

Phan Kim Oanh đăng quang ngôi vị cao nhất tại Mrs Grand International 2022 (Hoa hậu Quý bà Hòa bình Quốc tế) vào tối 14/11/2022 tại Myanmar. Vượt qua hơn 34 thí sinh khác, Phan Kim Oanh đã xuất sắc mang về danh hiệu hoa hậu. Phan Kim Oanh sinh năm 1988 tại Hải Phòng, hiện đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Chị là một diễn viên đa năng, một doanh nhân được đông đảo mọi người biết đến và yêu mến.

Hoa hậu Phan Kim Oanh được nhìn lại chặng đường đăng quang qua sóng truyền hình Myanmar
Hoa hậu Phan Kim Oanh được nhìn lại chặng đường đăng quang qua sóng truyền hình Myanmar

 Những bộ phim nổi bật mà Phan Kim Oanh đã từng tham gia như: Những cô gái trong thành phố (trên kênh VTV3), Về nhà đi con (trên kênh VTV3), Làng ế vợ (Phim hài Tết 2017 – 2018 – 2019), Đại gia chân đất (Phim hài Tết 2017 – 2018 – 2019), Lửa ấm, Tình yêu và tham vọng... Phan Kim Oanh hiện tại còn là Trưởng ban tổ chức cuộc thi Mrs Grand VietNam 2023. Đêm chung kết cuộc thi tổ chức 30/8/2023. Người chiến thắng dành vương miện đại diện Việt Nam tham dự Mrs Grand International tháng 9/2023 tại Myanmar.