Hội đồng Nhà nước chấp thuận đưa dựa án đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông vào khai thác

9/9 thành viên chấp thuận kết quả nghiệm thu có điều kiện của chủ đầu tư, đưa đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông vào khai thác giai đoạn đầu.

Chiều tối 29/10, Hội đồng kiểm tra Nhà nước về công tác nghiệm thu công trình xây dựng đã họp xem xét, đánh giá kết quả nghiệm thu hoàn thành công trình Đường sắt đô thị Hà Nội tuyến Cát Linh - Hà Đông.

9/9 thành viên Hội đồng kiểm tra nhà nước đã bỏ phiếu chấp thuận kết quả nghiệm thu có điều kiện của chủ đầu tư, đưa dựa án đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông vào khai thác giai đoạn đầu.

Hội đồng Nhà nước chấp thuận đưa dựa án đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông vào khai thác

Việc các thành viên hội đồng chấp thuận căn cứ các quy định pháp luật hiện hành, về công tác nghiệm thu công trình xây dựng, công tác kiểm tra kết quả nghiệm thu, căn cứ các báo của chủ đầu tư dự án (Bộ GTVT), các chủ thể tham gia vào công trình, báo cáo kết quả khắc phục các tồn tại trong quá trình thực hiện dự án; kết quả nghiệm thu hoàn thành công trình của chủ đầu tư, báo cáo đánh giá của Tổ chuyên gia cũng như kết quả kiểm tra hiện trường.

Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị lưu ý Bộ GTVT phải phối hợp chặt chẽ với UBND TP.Hà Nội và các đơn vị liên quan trong việc kiểm tra, rà soát toàn bộ các hệ thống, thiết bị phục vụ vận hành trước khi bàn giao đưa vào khai thác dự án. Đồng thời rà soát công tác chuẩn bị nhân lực, các điều kiện đảm bảo vận hành thực tế và các phương án xử lý các tình huống có thể phát sinh...

Theo Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông, trong suốt giai đoạn triển khai dự án luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của Hội đồng Kiểm tra nhà nước, các chuyên gia. Chủ đầu tư cũng như tổng thầu đã thực hiện nghiêm các chỉ đạo, yêu cầu của hội đồng về khắc phục những tồn tại, hạn chế trong quá trình triển khai.

Ông Vũ Hồng Trường, Giám đốc công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội (Metro Hanoi), cho biết đơn vị đã sẵn sàng các điều kiện để tiếp nhận vận hành khai thác tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông. Metro Hanoi cũng đã báo cáo UBND thành phố về kế hoạch khai thác trong giai đoạn đầu vận hành.

Thanh Mai

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (27-28/10): Tây Nguyên và Nam Bộ cục bộ mưa to

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (27-28/10): Tây Nguyên và Nam Bộ cục bộ mưa to

Dự báo trong đêm nay và ngày mai (28/10) Trung Bộ trời nhiều mây, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông; Tây Nguyên và Nam Bộ mưa dông rải rác, cục bộ mưa vừa mưa to. Trong mưa dông đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.