Hôm nay Vinfast mở bán ô tô điện đầu tiên tại Việt Nam

Từ hôm nay, chỉ cần 10 triệu đồng, khách hàng Việt có thể đặt mua chiếc ô tô điện đầu tiên của thương hiệu Vinfast có giá niêm yết 690 triệu đồng.

Từ hôm nay, chỉ cần 10 triệu đồng, khách hàng Việt có thể đặt mua chiếc ô tô điện đầu tiên của thương hiệu Vinfast có giá niêm yết 690 triệu đồng. Đặc biệt nếu đặt cọc mua xe từ nay tới trước 30.6.2021 sẽ có giá ưu đãi chỉ 590 triệu đồng kèm 1 năm miễn phí thuê bao pin. Theo nhà sản xuất, khách hàng chỉ phải trả tiền thuê pin hàng tháng bằng đúng chi phí mua xăng.

VinFast VF e34 là ô tô điện đầu tiên được bán trên thị trường Việt Nam, với giá 690 triệu đồng
VinFast VF e34 là ô tô điện đầu tiên được bán trên thị trường Việt Nam, với giá 690 triệu đồng

Cụ thể, người dùng xe VF e34 đóng phí thuê bao pin hàng tháng với mức chi phí 1.450.000 đồng/tháng cho quãng đường di chuyển tối đa 1.400km (đây là mức di chuyển ít nhất trung bình hàng tháng của 01 xe ô tô theo thống kê). Nếu đi quá mức tiêu chuẩn 1.400 km/tháng, khách hàng sẽ chi trả thêm 998 đồng/km. Nếu cộng thêm chi phí sạc điện tương đương khoảng 484 đồng/km thì tổng chi phí thuê pin và sạc điện sẽ là 1.482 đồng/km, bằng đúng chi phí xăng trên mỗi km di chuyển. Nhà sản xuất cũng cam kết chịu mọi rủi ro về chất lượng và tuổi thọ của pin trong suốt quá trình sử dụng. Theo đó, khi pin có khả năng tiếp nhận sạc xuống mức dưới 70% thì khách hàng sẽ được VinFast đổi cho pin mới.

Chiếc xe có khả năng đi được quãng đường 300 km sau mỗi lần sạc đầy
Chiếc xe có khả năng đi được quãng đường 300 km sau mỗi lần sạc đầy

VinFast VF e34 thuộc phân khúc C (cùng với các mẫu xe xăng như Mazda3, Corolla Altis, Honda Civic…), trang bị một động cơ điện có công suất tối đa 110 kW, hệ dẫn động cầu trước, sử dụng một bộ pin dung lượng 42kWh, có thể đi được quãng đường 300km sau mỗi lần sạc đầy. Xe được trang bị nhiều tính năng hỗ trợ lái thông minh như hỗ trợ cập nhật phần mềm từ xa; tự động chẩn đoán và cảnh báo các vấn đề của xe; hỗ trợ chăm sóc khách hàng từ xa; lên kế hoạch hành trình; gọi các dịch vụ cứu hộ khẩn cấp; định vị và tìm đến trạm sạc, đại lý; theo dõi tình trạng sạc pin, lịch sử hoạt động của xe; cảnh báo nguy cơ mất trộm; học và ghi nhớ thói quen sử dụng của người dùng; hỗ trợ điều khiển bằng giọng nói… Vinfast cũng áp dụng chế độ bảo hành lên tới 10 năm cho mẫu xe này.

Xe được trang bị nhiều tính năng lái thông minh
Xe được trang bị nhiều tính năng lái thông minh

Dự kiến, những chiếc xe VinFast VF e34 đầu tiên sẽ được bàn giao cho khách hàng vào tháng 11/2021.

T.P

VinFast hợp tác với ProLogium sản xuất pin thể rắn đầu tiên ở Việt Nam

VinFast hợp tác với ProLogium sản xuất pin thể rắn đầu tiên ở Việt Nam

VinFast và Công ty Công nghệ ProLogium (Đài Loan) vừa ký kết biên bản ghi nhớ về việc hợp tác chiến lược về sản xuất pin thể rắn.