Kẹo Hạnh phúc (chính là kẹo sữa hạt, kẹo Nougat) có gốc từ Đông Âu, khi du nhập vào Việt Nam được giới làm bánh kẹo hand made đặt cho cái tên là: kẹo Hạnh phúc.
Nhìn cảm quan, có cảm tưởng kẹo cứng, xốp và toàn đường, kỳ thực kẹo có mùi thơm của bơ sữa, vị bùi ngậy của các loại hạt, thêm chút ngọt ngọt chua chua của các loại mứt trái cây, dùng với trà vô cùng thích hợp.
Kẹo Hạnh phúc ngọt dẻo - Nguồn: Pinterest.com |
Với cách làm không hề khó, nguyên liệu cũng rất dễ tìm mua tại các cửa hàng bán đồ làm bánh, món kẹo hạnh phúc đang trở thành món quà hot hit trước thềm Tết Canh Tý năm nay.
Nguyên liệu:
- Kẹo Marshmallow: 240 gr
- Bơ nhạt: 100 gr
- Bột sữa: 200 gr
- Các loại hạt (bạn có thể biến tấu và chọn các loại hạt tùy thích, tổng lượng khoảng 300 gr), trong công thức này bao gồm:
- Hạnh nhân: 100 gr
- Hạt điều: 50 gr
- Hạt óc chó: 30 gr
- Hạt dẻ cười: 15 gr
- Nho khô: 30 gr
- Mơ dẻo: 50 gr
- Mứt việt quất: 30gr
- Muối tinh: 2gr
Cách làm:
Bước 1: Cho bơ vào chảo chống dính đun lửa nhỏ cho tan, tiếp đó cho kẹo Marshmallow và một xíu muối vào đun tới khi kẹo tan, hòa quyện với bơ.
Bươc 2: Tiếp tục cho bột sữa vào hỗn hợp ở bước bước 1, đảo đều cho tới khi sữa tan hết.
Bước 3: Trần qua các loại hạt và mứt trái cây vào nước sôi rồi cho toàn bộ vào hỗn hợp ở bước 2. Đảo đều khoảng 2-3 phút thì đổ ra khuôn đã được lót giấy nến để chống dính.
Trộn đều hồn hợp hạt khô, mứt trước khi đổ ra khuôn. Nguồn: Pinterest.com |
Bước 4: Rắc cánh hoa hồng lên trên mặt, đặt một tờ giấy nến ép nhẹ cho hoa hồng dính vào kẹo.
Bước 5: Dàn đều khối kẹo, chờ nguội ở nhiệt độ phòng khoảng 3-4 tiếng hoặc cho vào ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng đến khi cứng lại thì đem ra chia thành miếng rồi bọc giấy bảo quản. Kẹo có thể để được trong ngăn mát tủ lạnh từ 30 – 40 ngày.
Kẹo hạnh phúc có thể được cắt thành những thanh kẹo dài hình chữ nhật hoặc hình vuông. Nguồn: Pinterest.com |
Nougat có khả năng biến tấu thành rất nhiều loại kẹo khác nhau, chỉ cần giữ nguyên cách làm kẹo, thay các loại hạt, hoa quả khô là có món kẹo mới.
Chúc các bạn thành công!
Cận Tết, bánh kẹo handmade bội thu
Những năm gần đây, thực phẩm handmade trở thành xu hướng được nhiều người ưa chuộng không chỉ trong bữa ăn hàng ngày mà cả những dịp lễ, Tết trang trọng.