Khám phá những điểm đặc biệt khiến Samten Hills Dalat thu hút đông đảo du khách quốc tế

Khu tham quan du lịch văn hóa tâm linh Samten Hills Dalat thu hút đông đảo sự quan tâm của du khách thập phương và báo chí quốc tế.

Không phải ngẫu nhiên mà khu tham quan du lịch văn hóa tâm linh Samten Hills Dalat lại thu hút đông đảo sự quan tâm của du khách thập phương và báo chí quốc tế.

Khi vừa khai trương, quần thể này đã được nhiều cơ quan thông tấn xã nước ngoài như Le Monde en Clic, France Actus, (Pháp); Goo, JJ News (Nhật Bản), Morning Star, Sina (Trung Quốc); 25 News, Evernews, App Journal (Hàn Quốc)...đưa tin. Tính đến nay đã có gần 300 kênh thông tấn toàn cầu giới thiệu như một điểm đến lý tưởng cho những người yêu mến văn hoá, nghệ thuật, Phật giáo.

An lạc thảnh thơi trên những ngọn đồi

Samten Hills Dalat nằm giữa cao nguyên ở Đơn Dương, vừa tĩnh lặng vừa có cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, là nơi an trú mới cho những người đang đi tìm kiếm sự kết nối sâu sắc với bản thân. Huyện Đơn Dương, Lâm Đồng được biết đến bằng dải đồi trập trùng và những thung lũng xanh trải dài, và chưa phát triển du lịch đại trà như nhiều địa phương khác. Cảnh quan thiên nhiên là yếu tố thu hút nhiều người tới đây để khám phá. Quả thực, khi đặt chân tới khu du lịch văn hoá tâm linh Samten Hills Dalat, bạn sẽ có cảm nhận như bước vào một thế giới khác.

Samten Hills Dalat tọa lạc trên những ngọn đồi cao
Samten Hills Dalat tọa lạc trên những ngọn đồi cao

Samten Hills Dalat tọa lạc trên những ngọn đồi cao tại Đơn Dương, với cảnh quan thiên nhiên đặc sắc, không khí trong lành, đây cũng là một trong những địa điểm ngắm bình minh và hoàng hôn tuyệt đẹp. Cảnh sắc tươi đẹp này phần nào giải thích vì sao các vị hành giả từ đất Phật chọn chốn này làm nơi dẫn dắt, truyền cảm hứng để kiến tạo lên quần thể độc đáo này.

Dưới sự dẫn dắt của Đại lão Hòa thượng Drubwang Sonam Jorfel Rinpoche - vị Tăng sĩ đáng kính của vùng Ladakh, Ấn Độ đã đến Việt Nam cũng như sự hỗ trợ của Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Lâm Đồng, công ty TNHH Sản xuất thương mại Kim Phát đã kiến tạo nên một Không gian văn hóa tâm linh Phật giáo Kim cương thừa Drigung Kagyu Samten Ling tại Samten Hills Dalat. Có thể nhận thấy kiến trúc các nhà tịnh nằm giữa các ngọn đồi ít nhiều lấy cảm hứng từ văn hoá kiến trúc vùng Hy Mã Lạp Sơn, mang đến trải nghiệm khác biệt và thích thú.

Buổi sáng sớm, bước đi giữa những ngọn đồi, hít thở không khí trong lành, dường như trái tim lữ khách đang nuôi dưỡng hạnh phúc và phát triển lòng biết ơn theo cách tự nhiên nhất. Phần lớn chúng ta đều đang từng trải qua trạng thái bất ổn do cuộc sống hiện đại căng thẳng. Các nghiên cứu khoa học đều chỉ ra rằng khi ở trong thiên nhiên, đi bộ hoặc chiêm nghiệm sẽ giúp chúng ta thay đổi suy nghĩ và cảm nhận mọi việc tươi sáng hơn. Trải nghiệm những bước chân an lạc giữa các quả đồi ở Đơn Dương không những giúp thư giãn mà còn khiến ta nuôi dưỡng tâm an, trí sáng.

Cuộc sống ở đây như có một dòng chảy riêng; dòng chảy tinh khiết, ôn hoà trong từng sát na. Một ngày ở Samten Hills Dalat sẽ mang đến nhiều chiêm nghiệm cho người lữ khách, cùng một khoảng thời gian tạm tách biệt khỏi cuộc sống bận rộn thường nhật.

Du khách tham quan du lịch văn hóa tâm linh Samten Hills Dalat
Du khách tham quan du lịch văn hóa tâm linh Samten Hills Dalat

Vãn cảnh các công trình Phật giáo hùng vĩ và linh thiêng

Bước vào Không gian văn hóa tâm linh Phật giáo Kim cương thừa Drigung Kagyu Samten Ling, bạn sẽ bắt gặp nhiều chi tiết tương đồng với các quần thể nổi tiếng tại Nepal hay Tây Tạng.

Đó là các nét họa hoa tuyết liên và kim ngân, hai loài hoa đặc biệt quý hiếm, sinh trưởng, nở hoa trên vùng núi cao Himalaya trong điều kiện thời tiết rất khắc nghiệt băng giá, trở thành biểu tượng cho ý chí kiên định của các bậc hành giả. Từng đường nét, họa tiết được thực hiện bởi định lực và sự hợp nhất thân - tâm của các nghệ nhân. Tất cả họa tiết và hình vẽ mang những ý nghĩa sâu xa, cao quý và huyền bí.

Một kiến trúc độc đáo của Samten Hills Dalat
Một kiến trúc độc đáo của Samten Hills Dalat

Khi đến những quần thể đậm đà bản sắc văn hoá, nghệ thuật và tín ngưỡng chúng ta thường không thể bỏ lỡ các tạo tác độc đáo nhất tại đó. Như đến Bhutan bạn không thể không ghé thăm tu viện Tiger’s Nest, hành hương về Ladakh không thể không ghé chùa Thiksey chiêm bái pho tượng Phật nổi tiếng… và khi đến Samten Hills Dalat bạn không thể không chiêm ngưỡng Đại bảo tháp Kinh luân lớn nhất thế giới vừa nhận kỷ lục Guinness tháng 3.2023.

Nhiều du khách đã đến đây, xếp hàng để được tự tay chạm vào kinh luân, quay bánh xe cầu nguyện, cảm nhận sự tích cực, nguồn phúc lạc to lớn tỏa ra khi hơn một tỷ câu chú Om Mani Padme Hum bên trong chuyển động. Theo kinh điển Phật giáo, nơi chốn nào an vị Bảo tháp Kinh luân trên núi cao, nơi ấy sẽ là chốn yên bình. Quả thực, khi đứng trên đồi cao, nhìn ra dải thung lũng mát mắt, cảm nhận năng lượng tích cực và thiêng liêng, bạn sẽ cảm thấy sự an lạc và hạnh phúc khi được kết nối sâu sắc với chính mình.

 

Trần Hạnh

Những điều không nên bỏ lỡ khi đi du lịch Đà Lạt

Những điều không nên bỏ lỡ khi đi du lịch Đà Lạt

Để trốn những ngày nắng nóng oi ả, nhiều người đã lựa chọn Đà Lạt làm điểm dừng chân cho cả gia đình trong hè này.