Ngay từ những ngày đầu về làm dâu, tôi đã không hợp với mẹ chồng. Bà rất khó tính và khắt khe. Tôi làm việc gì bà cũng không hài lòng. Nấu cơm thì bà chê nhão và nhắc tôi cho vừa nước thôi mới ngon cơm. Tôi định đổ quần áo của chồng vào máy, bà bảo đồ lao động bụi bẩn phải chải sạch rồi mới cho vào máy giặt. Tôi vừa xem điện thoại vừa ăn cơm, bà cũng nhắc nhở là tôi đã có chồng, sắp là mẹ, phải chỉn chu bản thân cho con cái học tập.
Sống được nửa năm, tôi ngột ngạt chịu không được nên quyết định ra ngoài sống. Thương vợ chịu khổ vì mẹ nên chồng tôi cũng ủng hộ chuyện ra ở riêng.
Nhà bố mẹ chồng cách phòng trọ tôi ở khoảng 3 cây số. Sau khi tôi sinh con, ngày nào mẹ chồng cũng đến chăm sóc cháu để cho tôi đi làm. Dù ra ở riêng nhưng tôi vẫn không quên được giai đoạn sống chung với mẹ chồng. Thế nên tôi vẫn có ác cảm với bà.
Năm trước, chồng tôi muốn làm ăn lớn nên đã vay vàng của chị họ để mở quán cà phê. Nhưng mở được vài tháng, không có khách, buộc anh ấy phải đóng cửa gấp. Lúc vay vàng thì giá thấp, giờ thì giá cao khiến vợ chồng tôi điêu đứng. Hiện tại chúng tôi đang nợ chị họ 200 triệu. Sắp Tết rồi, chị ấy đang đòi nợ ráo riết.
Chồng tôi mới đi làm công ty lại nên tiền lương thưởng Tết chẳng đáng là bao. Chi tiêu trong gia đình những ngày cuối năm dựa vào tiền của vợ là chính. Tổng thu nhập của tôi có được khoảng 23 triệu và sẽ phải trả hết cho chị họ để bớt nợ.
![]() |
| Ảnh minh họa |
Tết này, gia đình tôi rất đói, không biết lương chồng có đủ sắm Tết không nữa? Trong lúc suy nghĩ về Tết, tôi nhớ đến con lợn đất cất trong tủ mấy năm nay. Tháng nào tôi cũng nhét vào đó ít tiền nhưng chỉ bỏ tờ mệnh giá 200 nghìn là lớn nhất.
Vậy mà lúc đập lợn đất ra, tôi bàng hoàng khi có rất nhiều tờ 500 nghìn. Tổng số tiền có được trong con lợn là 110 triệu, vậy ai đã để cả tập 500 nghìn vào đó? Người đầu tiên tôi nghĩ đến là chồng, có lẽ anh thấy lợn tôi nuôi đói quá nên âm thầm "cho lợn ăn".
Thế nhưng khi tôi nói ra chuyện này thì chồng cũng ngạc nhiên như vợ. Chồng tôi không làm điều đó, chỉ có mẹ chồng biết việc tôi nuôi lợn đất, chắc chắn bà đã âm thầm "vỗ béo" lợn của gia đình tôi.
Hôm qua mẹ chồng qua trông cháu, tôi đem chuyện lợn đất ra hỏi. Bà bảo thương con cháu sống khổ nên tháng nào lĩnh lương xong cũng bỏ vào lợn vài tờ 500 nghìn. Không ngờ mẹ chồng mà tôi ghét bỏ và có ác cảm bao lâu nay lại hết lòng vì con cháu.
Ngẫm lại những điều mẹ đã nói với tôi, mục đích cũng chỉ muốn con dâu sống tốt hơn. Tôi thấy rất có lỗi với mẹ, bao lâu nay luôn làm bà phiền muộn. Tết này tôi muốn biếu mẹ món quà để cảm ơn lòng tốt của bà mà không biết mua gì nữa?




















Hoa hậu Loan Tây tâm sự sau cuộc thi Hoa hậu hoà bình Doanh nhân Việt Nam 2024
Lọ Lem vừa tâm sự vừa rơm rớm nước mắt, dân tình chú ý 1 chi tiết lại càng khen cô bé được dạy dỗ khéo
Đoan Trang "bỏ" trường tiền tỷ Singapore cho con về nước học trường đắt đỏ không kém, tâm sự vài điều mà ai nấy xuýt xoa: Ghen tỵ quá!
Xót xa tâm sự của cầu thủ Tuấn Anh tưởng nhớ người anh ở HAGL mất trong vụ tai nạn giao thông thảm khốc
Việt Nam là một trong những điểm đến lý tưởng cho các chuyến du lịch gia đình
Chỉ sau khi mất việc ở tuổi 46, tôi mới nhận ra: Trong gia đình, không thể đặt trách nhiệm kiếm tiền lên một người
Cùng chuyên mục
Tiệm giặt nổi tiếng ở Hà Nội bị khách hàng tố làm mất 2 chiếc áo hiệu giá 60 triệu, áo khoác LV 150 triệu cũng "biến dạng"
Từ “cơn sốt” đến “cơn lạnh”: Thị trường kim cương Việt Nam lao đao vì làn sóng bán tháo, nhiều cửa hàng "hấp hối"
Đàn ông chọn tự xay cà phê thay vì ly đen đá vội vã lề đường?
Lệch pha chuyện ấy đáng sợ hơn một cô vợ không biết nấu ăn: Sự thực dụng tàn nhẫn của đàn ông hiện đại
Suboi, Cường Seven cùng dàn nghệ sĩ "quẩy" tưng bừng trong bữa tiệc âm nhạc trên du thuyền
Kết quả chung cuộc Hoa hậu và Nam vương Di sản Văn hoá Việt Nam 2026