"Liên hoàn phốt" tại nhà hàng buffet nổi tiếng tại Hà Nội: Vừa bị tố đuổi khách phải xin lỗi, lại có khách đi cấp cứu sau khi ăn

Sự việc khách hàng ăn xong phải đi cấp cứu khiến dân tình càng hoang mang hơn về chất lượng đồ ăn tại nhà hàng này.

Mấy ngày qua, liên tiếp những bài bóc phốt về chất lượng dịch vụ cũng như đồ ăn tại các nhà hàng buffet hải sản khiến dân tình không khỏi xôn xao bàn luận. Tất cả đều là những nhà hàng nổi tiếng được rất nhiều thực khách biết đến. Và hôm nay lại thêm mọt bài phản ánh, nhưng lần này nghiêm trọng hơn khi thực khách còn bị ngộ độc phải đi cấp cứu.

Bỏ hơn 1 triệu đi ăn buffet tại nhà hàng nổi tiếng: Bị đau bụng phải đi cấp cứu, nằm viện mất 4 ngày

Trên một hội nhóm cơ gần 900 nghìn hội viên, H.T. chia sẻ về sự việc mà cô cùng bạn trai vừa gặp phải. Sau 4 ngày nằm viện cấp cứu, cô mới có thể phản ánh sự việc này để cảnh báo cho tất cả mọi người. Sự việc xảy ra vào ngày 29/6 vừa qua.

Cụ thể H.T. chia sẻ: "Khoảng 7h tối thứ bảy (ngày 29/6), mình và bạn trai nhà hàng tại cơ sở Trần Phú ăn buffet hải sản. Tại nhà hàng, chúng mình đã ăn nhiều món khác nhau như tôm, cua, bề bề, hàu, sashimi … nhưng chủ yếu là ăn tôm và bề bề. Tuy nhiên chỉ có mình ăn cua vì bạn trai mình không thích ăn, và khi ăn hàu nướng ở đây thì mình có ăn phải 1 con hàu có mùi thối. Đến 8h37 thì chúng mình thanh toán và ra về.

Sau đó sang sáng 30/6, mình thấy bụng đau quằn quại từng cơn, miệng nôn chôn tháo. Người thân đưa mình đến cấp cứu tại bệnh viện thì ban đầu xét nghiệm cho kết quả nhiễm khuẩn đường ruột, lượng bạch cầu trong máu tăng lên gấp nhiều lần. Bệnh viện yêu cầu mình nằm viện để theo dõi vì sợ gặp thêm biến chứng. Tính đến nay mình đã nằm viện 4 ngày, hàng ngày truyền liên tục kháng sinh và truyền nước, phải làm thêm các xét nghiệm máu, X-quang, siêu âm và nội soi.

Bạn trai mình thì không bị nặng như mình nhưng sau hôm ấy cũng bị đau bụng và đi ngoài".

(Hình ảnh H.T. chia sẻ).
(Hình ảnh H.T. chia sẻ).
Giấy khám bệnh của H.T., bác sĩ chuẩn đoán cô bị nhiễm trùng đường ruột. (Hình ảnh H.T. chia sẻ).
Giấy khám bệnh của H.T., bác sĩ chuẩn đoán cô bị nhiễm trùng đường ruột. (Hình ảnh H.T. chia sẻ).

Quản lý nhà hàng có liên lạc nhưng chỉ hỏi thăm qua loa 

H.T. cũng chia sẻ thêm: "Ngay trong lúc mình đang cấp cứu thì bên CSKH của nhà hàng có gọi điện để khảo sát về độ hài lòng của bữa ăn. Nhưng vì đúng lúc bác sĩ vào tiêm thuốc nên mình đã tắt máy và chưa phản hồi gì. Cho đến 8h30 sáng thứ 2 (ngày 1/7), khi đã hồi phục hơn thì mình có nhắn tin lại cho nhà hàng và được trả lời là đã báo quản lý.

Khoảng 1 tiếng sau quản lý có gọi điện hỏi thăm tình trạng sức khỏe và hỏi thêm về những gì mình đã ăn ở nhà hàng. Tuy nhiên việc hỏi thăm hết sức qua loa còn mục đích chính là để khẳng định rằng hải sản bên họ 'rất tươi', việc mình phải nhập viện là do mình ăn đồ không hợp với cơ thể".

Một vài hình ảnh về những món ăn mà H.T. và bạn trai ăn tại nhà hàng (Hình ảnh H.T. chia sẻ).
Một vài hình ảnh về những món ăn mà H.T. và bạn trai ăn tại nhà hàng (Hình ảnh H.T. chia sẻ).

H.T. cũng chia sẻ, cô từng ăn hải sản ở các nhà hàng khác và cũng thường xuyên ăn những món có cá sống như sashimi và bụng vẫn luôn ổn định. Người quản lý này lại nói rằng sẽ chuyển vấn đề này lên cấp cao hơn nhưng cho đến nay vẫn không có thêm một lời giải thích nào.

Giao dịch chuyển khoản thanh toán bữa ăn buffet tại nhà hàng. (Hình ảnh H.T. chia sẻ).
Giao dịch chuyển khoản thanh toán bữa ăn buffet tại nhà hàng. (Hình ảnh H.T. chia sẻ).

Với những gì đã trải qua mấy ngày hôm nay, H.T. cảm thấy vô cùng bức xúc.

"Thứ nhất, mình đã tin tưởng chọn một nhà hàng có tên tuổi, bỏ tiền bạc ra nhưng đổi lại là chất lượng không đảm bảo, ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng của bản thân. Việc nằm viện điều trị của mình vừa làm mất tiền bạc, thời gian, lại ảnh hưởng đến công việc.

Thứ hai về cách xử lý qua loa của nhà hàng khiến mình thấy họ thiếu tôn trọng và coi thường sức khỏe khách hàng. Thử hỏi xem khi khách hàng gặp vấn đề phải nhập viện cấp cứu mà họ xử lý như vậy thì họ có trách nhiệm đảm bảo chất lượng đồ ăn tại nhà hàng hay không?" - H.T. vô cùng bức xúc chất lượng đồ ăn và cách giải quyết của nhà hàng.

Ngày 29/6 khách bị cấp cứu sau khi ăn tại đây, ngày 1/7 nhà hàng tiếp tục bị tố nhân viên đuổi khách khi đang ăn

Cũng tại nhà hàng này, một khách hàng quen là V.D. bức xúc vì bị nhân viên đuổi về khi đang ăn chỉ vì phản ánh cua có mùi khai.

V.D. là khách quan của nhà hàng khi rất nhiều lần anh cùng gia đình đến dùng bữa tại đây. Sự việc của V.D. diễn ra vào ngày 1/7. (Hình ảnh được V.D. chia sẻ).
V.D. là khách quan của nhà hàng khi rất nhiều lần anh cùng gia đình đến dùng bữa tại đây. Sự việc của V.D. diễn ra vào ngày 1/7. (Hình ảnh được V.D. chia sẻ).

Cụ thể, khi V.D. phản ánh cua có vị khai, nhân viên nhà hàng cũng trao đổi " 'Cua bên em không phải cua chết, đây là vị đặc trưng của cua tại các vùng miền khác nhau nên có mùi khác nhau".

V.D. cũng bày tỏ việc anh cùng gia đình bóc cua nhưng không ăn được thì rất phí. Khi đó nhân viên cũng trao đổi: "Anh chị cứ dùng bình thường, con nào mà mình không dùng được thì mình bỏ lại, vì mình đang sử dụng buffet mà".

V.D. rất hài lòng về cách xử lý của bạn nhân viên này. Tuy nhiên, khi anh lấy thêm cua về bàn để ăn thì một bạn nhân viên khác lại nói: "Anh chị vui lòng không sử dụng cua giúp em, đồ ăn bên em không hợp với khẩu vị của anh chị, anh chị đứng dậy thanh toán vì đồ ăn bên em không đáp ứng được nhu cầu cao của anh chị".

Thậm chí V.D. còn là khách quen tại nhà hàng, anh còn chia sẻ hình ảnh những lần đi ăn tại đây với hóa đơn cũng tầm 900 - 1 triệu mỗi lần. Vậy nên V.D. càng bức xúc hơn về thái độ của nhân viên trong ngày hôm ấy.

Ngày 2/7, cơ sở Trần Phú tạm dừng hoạt động để làm rõ sự việc

Một ngày sau khi sự việc được V.D. phản ánh (người khách quen bị nhân viên đuổi về khi đang ăn), trên fanpage của nhà hàng có đăng một thông báo. Cơ sở tại Hà Đông tạm thời dừng hoạt động ngày 2/7 để tìm hiểu và làm rõ sự việc trên. Các cơ sở khác vẫn hoạt động bình thường.

Tuy nhiên sau ngày 2/7, nhà hàng đã đăng tải một bài viết trên fanpage làm rõ sự tình. Cụ thể nhà hàng chia sẻ: "Vào tối ngày 1/7/2024, khách hàng ngồi sử dụng dịch vụ tại bàn A19. Trong quá trình dùng bữa lúc gần cuối giờ khách có gọi nhân viên ra để góp ý về sản phẩm cua có mùi khó chịu. Sau khi tiếp nhận góp ý của khách hàng, nhân viên đã mang sản phẩm cua tới bộ phận bếp để kiểm tra sau đó phản hồi với khách hàng là đó là mùi tự nhiên của cua, không phải do cua chết mà do môi trường sống của con cua nên có mùi như vậy - sau đó có tư vấn khách đổi qua sử dụng ghẹ. Trong quá trình trao đổi khách vẫn bóc hết cua trên bàn để kiểm tra và đưa cho nhân viên xem (khoảng 10 con) và không sử dụng.

Sau đó quản lý nhà hàng đã cho nhân viên dọn toàn bộ số cua khách hàng đã bóc trên bàn. Sự việc tiếp diễn khách ra lấy thêm cua về bàn rồi lại bóc tách nhưng không ăn và khi đó quản lý có qua bàn để chia sẻ với khách rằng sử dụng cua như vậy rất lãng phí và hướng dẫn khách cách kiểm tra mà không cần bóc tách cua. Sau đó quản lý nhà hàng có đề nghị giảm giá trong trường hợp khách hàng không hài lòng với sản phẩm.

Lúc này khách hàng có nói là cuối bữa rồi, không còn muốn sử dụng nữa và không muốn giảm giá. Khách ra quầy thanh toán để ra về lúc 20h 21".

Tuy nhiên đa số mọi người đều không đồng tình với cách giải quyết này.

- "Up clip lên, nói mồm ai tin được, đổ thừa ngay được cho khách trong khi khách là khách thường xuyên lui tới, lấp la lấp liếm".

- "Lời nói cũng không chứng minh được, trích cam thời điểm đó mới rõ sự tình".

- "Cơ sở này bị phốt không biết bao lần rồi, còn các cơ sở khác mình thấy khá ổn".

 Và cũng chính ngày 2/7, nhân viên của nhà hàng liên lạc với H.T. (khách hàng bị cấp cứu sau khi ăn tại đây) để khảo sát về độ hài lòng của khách hàng. Khi đó H.T. đang cấp cứu trong viện sau khi dùng bữa tại đây.

Sự việc vẫn đang được dân tình quan tâm.

PV

Khách quen bức xúc tố thái độ phục vụ tại nhà hàng hải sản nổi tiếng Hà Nội: Bỏ 1 triệu ăn buffet, bị nhân viên đuổi về giữa chừng

Khách quen bức xúc tố thái độ phục vụ tại nhà hàng hải sản nổi tiếng Hà Nội: Bỏ 1 triệu ăn buffet, bị nhân viên đuổi về giữa chừng

Một bài phản ánh của khách hàng về thái độ của nhân viên nhà hàng khiến dân tình bức xúc vô cùng.