Lỗi khiến iPhone xịn mấy cũng có thể trở thành "cục gạch"

Nhiều iPhone đã bị lỗi không thể khởi động, buộc Apple phải có động thái chỉ sau ba tiếng triển khai.

Mới đây, Apple đã phát hành bản cập nhật iOS 17.3 beta 2 cho các nhà phát triển và người dùng muốn trải nghiệm sớm iOS mới. Tuy nhiên, giới công nghệ đã phát hiện một lỗi lạ trên phiên bản cập nhật có thể khiến iPhone bị treo và biến thành "cục gạch".

Cụ thể, nhiều người dùng iPhone đã gặp phải sự cố sau khi cập nhật lên bản thử nghiệm iOS 17.3 beta 2. Ghi nhận cho thấy, các mẫu iPhone từ thế hệ 12 đến iPhone 15 đều gặp tình trạng khởi động lại liên tục (boot loop), khiến người dùng không thể truy cập vào thiết bị.

Một chiếc iPhone gặp lỗi sau khi cập nhật iOS 17.3 beta 2. (Ảnh: 9to5Mac)
Một chiếc iPhone gặp lỗi sau khi cập nhật iOS 17.3 beta 2. (Ảnh: 9to5Mac)

Sự cố này dường như liên quan đến tính năng Back Tap, cho phép người dùng gán các thao tác tùy chọn khi gõ nhẹ hai hoặc ba lần vào mặt lưng iPhone. Một số người dùng cho biết, ngay cả khi họ đã tắt tính năng Back Tap trước khi cập nhật, tình trạng khởi động lại liên tục vẫn xảy ra.

Theo MacRumors, những người dùng gặp lỗi có thể khắc phục tình trạng này bằng cách khôi phục về phiên bản iOS trước đó như iOS 17.3 beta 1 hoặc iOS 17.2.1. Tuy nhiên, việc này đòi hỏi người dùng phải có sẵn bản sao lưu dữ liệu và ứng dụng trước đó.

Apple hiện đã tạm rút lại bản cập nhật iOS 17.3 beta 2 và có thể sẽ sớm tung ra bản vá lỗi để khắc phục vấn đề. Người dùng nên thận trọng trước khi cập nhật các phiên bản beta trong tương lai để tránh gặp phải những sự cố tương tự.

Lý do người dùng bình thường không nên cài đặt iOS beta

Phiên bản iOS beta và phiên bản iOS chính thức tuy cùng là một hệ điều hành, nhưng mục đích sử dụng lại hoàn toàn khác nhau.

  Người dùng được khuyến cáo không nên cài đặt iOS beta trên iPhone chính mà mình sử dụng.

Người dùng được khuyến cáo không nên cài đặt iOS beta trên iPhone chính mà mình sử dụng.

Theo đó, iOS phiên bản chính thức được chỉ được tung ra khi iPhone có thể hoạt động ở hiệu suất tốt nhất có thể, không có lỗi và mang đến cho người dùng tất cả tính năng mới. Ngược lại, phiên bản beta vì là một bản thử nghiệm nên sẽ không được tối ưu hóa, chứa đầy lỗi và thiếu ổn định. Do đó, iOS beta chỉ thích hợp với các nhà phát triển và những người dùng có hiểu biết nhất định về iOS.

Với người dùng chỉ có một chiếc iPhone là máy chính, việc cài đặt iOS beta sẽ mang đến nhiều rủi ro tiềm ẩn, như một số ứng dụng không hoạt động chính xác, nhiều tính năng chưa được tối ưu. Những điều này có thể khiến chiếc iPhone tiêu tốn nhiều năng lượng và mang đến trải nghiệm không tốt cho người dùng.

Huỳnh Duy

Thị trường iPhone sắp có thay đổi, những ai đang muốn mua iPhone 15 nên biết

Thị trường iPhone sắp có thay đổi, những ai đang muốn mua iPhone 15 nên biết

Trong thời gian tới nguồn cung các phiên bản iPhone 15 Pro, iPhone 15 Pro Max có thể sẽ “khan hiếm”.