Luật sư nói gì về vụ việc nữ diễn viên Hoàng Yến bị chồng cũ hành hung?

Trong trường hợp của diễn viên Đào Hoàng Yến, cơ quan công an sẽ làm gì để xử lý người gây ra vụ việc?

Mới đây, vụ việc nữ diễn viên Hoàng Yến bị chồng cũ tấn công, hành hung tại quán cafe đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của người hâm mộ. Được biết, nữ diễn viên Hoàng Yến đã bị chồng cũ đánh gãy mũi và còn cầm dao rượt đuổi.

Theo Luật sư Đặng Văn Cường - Trưởng văn phòng luật sư Chính Pháp nhận định: 

"Đây là hành vi gây mất an ninh trật tự, xâm phạm đến sức khỏe của công dân mà chưa rõ nguyên nhân. Bởi vậy, trong vụ việc này nạn nhân có quyền trình báo sự việc với cơ quan điều tra để được xem xét làm rõ và xử lý người đàn ông nêu trên theo quy định của pháp luật 

Theo thông tin từ phía nạn nhân, trong khi đang nói chuyện thì chồng cũ bất ngờ hỏi nữ diễn viên rằng: "Yến chưa bị đánh bao giờ nhỉ?". Ngay sau đó thì người này lập tức đấm rất mạnh vào mặt Hoàng Yến. Được biết, sau cú đánh đó, chồng cũ Hoàng Yến bị bạn bè của nữ diễn viên đuổi ra ngoài nhưng vẫn quay lại còn cầm theo dao đe dọa nữ diễn viên.

Diễn viên Đào Hoàng Yến.
Diễn viên Đào Hoàng Yến.

Cơ quan điều tra sẽ vào cuộc xác minh làm rõ nội dung sự việc. Trường hợp diễn biến sự việc đúng như nội dung nữ diễn viên này trình bày ở trên thì hành vi của người đàn ông có dấu hiệu của hành vi cố ý gây thương tích và gây rối trật tự công cộng. Cơ quan điều tra cũng sẽ làm rõ mối quan hệ giữa người đàn ông này đối với nạn nhân là gì, có phải là chồng cũ hay không. 

Dù là chồng cũ hay bất cứ mối quan hệ nào, dù nguyên nhân mâu thuẫn như thế nào thì cũng không được phép đánh đập phụ nữ ngày nơi công cộng như vậy, hành vi cố ý gây thương tích mà gây ra hậu quả thương tích cho nạn nhân thì dù thương tích dưới 11 % nhưng hành vi được xác định là có tính chất côn đồ thì người hành hung gây thương tích cho nạn nhân vẫn có thể bị xử lý hình sự về tội cố ý gây thương tích theo điều 134 bộ luật hình sự năm 2015.

Theo quy định tại Điều 134 Bộ luật Hình sự năm 2015, người đánh bà Yến sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự nếu khiến nạn nhân bị thương tích với tỷ lệ từ 11% đổ lên. Một trường hợp khác nếu bà Yến có tỷ lệ thương tổn dưới 11% nhưng hành vi đấm của người chồng cũ được xác định là tính chất côn đồ thì anh ta vẫn bị xử lý hình sự về tội Cố ý gây thương tích với khung hình phạt tối đa là 3 năm tù giam".

Thanh Mai

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (24-25/6): Nam Bộ mưa dông rải rác

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (24-25/6): Nam Bộ mưa dông rải rác

Dự báo thời tiết đêm nay 24/6 và ngày mai 25/6 các khu vực trên cả nước theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương.