MC Quyền Linh: "Nếu không nhận được 1,5 triệu thì cứ tìm gặp tôi"

MC Quyền Linh đã thay mặt người dân TP.HCM để giải đáp các vấn đề liên quan đến việc nhận trợ cấp.

Trong chương trình Dân hỏi, Thành phố trả lời lên sóng cách đây vài hôm, MC Quyền Linh đã chia sẻ về những thông tin mà anh nhận được với Phó Cục trưởng Cục Phát thanh - Truyền hình và Thông tin điện tử - Bộ TT-TT Lê Quang Tự Do, Giám đốc Sở TT-TT TP Hồ Chí Minh Lâm Đình Thắng, Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội thành phố Trần Ngọc Sơn. 

Mở đầu chương trình, MC Quyền Linh nói: "Hiện nay, bà con nhân dân đang bức xúc tới mức nhắn tin vào chương trình nhưng tôi trả lời không kịp. Họ truy tìm ra được số điện thoại của tôi để nhắn tin. Họ nhắn cả vào Zalo, Facebook của tôi. Tôi xin đọc cho các lãnh đạo và cơ quan chức năng nghe một tin nhắn này để thấy được sự bức xúc của bà con: 

"Thưa chú Quyền Linh, con mong chú đọc được tin nhắn này vì con đã bình luận trên chương trình quá nhiều nhưng không ai trả lời. Con tìm được số điện thoại của chú nên mới nhắn tin cho chú. Gia đình con đang tạm trú tại phường 13, quận 6. Từ đợt giãn cách đến nay, thành phố đã nhiều lần hỗ trợ cho bà con khó khăn, ngay cả hẻm nhà con cũng được nhận.

  MC Quyền Linh tham gia chương trình Dân Hỏi? Thành Phố Trả Lời giúp người dân giải đáp thắc mắc về việc nhận hỗ trợ, phòng chống dịch

MC Quyền Linh tham gia chương trình Dân Hỏi? Thành Phố Trả Lời giúp người dân giải đáp thắc mắc về việc nhận hỗ trợ, phòng chống dịch

Nhưng đến khi mẹ con ra hỏi vì sao nhà con không có phần hỗ trợ thì họ nói mẹ con bán hàng rong, không thuộc diện trợ cấp. Đến hôm nay, người ta lại tới hẻm nhà con hỗ trợ lần thứ ba nhưng nhà con vẫn không được nhận phiếu. Mẹ con ra hỏi thì họ bảo hết phiếu rồi".

Tôi thấy làm như vậy không được, không thể có chuyện tới phát đồ cho họ, đến khi họ ra nhận lại bảo hết phiếu. Đó là một điều khiến không chỉ bà con mà chính tôi cũng bức xúc.

Tôi rất thông cảm với các lãnh đạo và cơ quan chức năng nhưng mình phải làm sao cho nhanh gọn vì bà con thực sự đang rất khó khăn".

Phó Cục trưởng Cục Phát thanh - Truyền hình và Thông tin điện tử - Bộ TT-TT Lê Quang Tự Do nghe vậy liền lên tiếng: "Trường hợp này anh Quyền Linh cứ chuyển cho tôi, tôi sẽ chuyển về lãnh đạo quận 6 để họ xử lý. Rất cảm ơn anh Quyền Linh đã giúp người dân nói lên ý kiến, nỗi lòng để đến được với chúng tôi, những cơ quan chức năng. Không thể có chuyện người dân tới nhận đồ lại nói hết phiếu.

Hiện nay, thành phố đã điều động các cán bộ chuyên viên ban ngành xuống phường xã để hỗ trợ bà con những gói an sinh. Chúng tôi đang rất nỗ lực".

Cho đến chương trình mới đây, nam MC tiếp tục hỏi về trường hợp không được nhận vì không có phiếu này: "Em ấy hỏi phường nhưng phường chuyển sang Hội Phụ nữ giải quyết. Hội Phụ nữ nhận rồi đưa tiếp lên công an giải quyết. Công an nhận xong chuyển tiếp sang bên khác. Chuyển đi một hồi, tới người phát phiếu thì người đó kêu hết phiếu rồi. Đó là điều khiến tôi rất bức xúc, tôi đã đưa toàn bộ tin nhắn cho anh Lê Quang Tự Do hôm trước, hôm nay không biết anh đã giải quyết như thế nào rồi?".

Phó Cục trưởng Cục Phát thanh - Truyền hình và Thông tin điện tử - Bộ TT-TT Lê Quang Tự Do trả lời: "Thưa anh Quyền Linh và bà con, ngay khi anh Linh đưa tin nhắn đó cho tôi xem, tôi đã gọi ngay cho bí thư, chủ tịch quận 6, nơi bạn đó sinh sống. Ngay lập tức, họ đã cử người xuống làm việc, xác minh và báo về cho tôi là bạn đó hiện đã nhận được túi an sinh.Về số tiền trợ cấp 1,5 triệu, chúng tôi cần xác minh thêm vì bạn ấy chưa nằm đúng nhóm đối tượng khó khăn được cấp phát. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn xem xét để giải quyết. Nói chung, chúng tôi đã xử lý ngay trường hợp của bạn đó để gia đình bạn nhận được hỗ trợ rồi".

Sau đó, MC Quyền Linh cười nói: "Thực ra, tôi rất đồng cảm với trường hợp của em đó. Tôi sẽ tiếp tục theo dõi trường hợp này và tin chắc rằng em đó sẽ sớm nhận được 1,5 triệu tiền hỗ trợ. Nếu không nhận được 1,5 triệu thì cứ gặp tôi".

Thời gian qua, MC Quyền Linh không ngại khó, ngại khổ, tích cực tham gia các công việc thiện nguyện để hỗ trợ bà con mùa dịch.

Thanh Mai

Thật hư việc Donacoop Đồng Nai mua 15 triệu liều vaccine Pfizer giữa tâm dịch

Thật hư việc Donacoop Đồng Nai mua 15 triệu liều vaccine Pfizer giữa tâm dịch

Ngày 31/8, đại diện Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) cho biết, đơn vị chưa nhận được hồ sơ của doanh nghiệp tên Donacoop ở Đồng Nai, đề nghị nhập khẩu liên quan tới 15 triệu liều vaccine Pfizer.