1. Nước cốt dừa
Nghiền nát cùi dừa, ép lấy nước.
Dùng nước cùi dừa để súc miệng trong 3 ngày (mỗi ngày từ 3 đến 4 lần).
2. Hạt rau mùi (ngò rí)
Cho 1 thìa hạt rau mùi vào nồi rồi đổ vào một cốc nước.
Đun sôi hạt mùi (5 phút).
Dùng nước hạt mùi đã đun để súc miệng từ 1 đến 3 ngày (3 đến 4 lần/ngày). Nước hạt mùi chữa nhiệt miệng rất hiệu nghiệm.
3. Lá húng quế
Rửa sạch, nhai lá húng quế rồi nhấp vài ngụm nước lạnh.
Mỗi ngày nhai 3 đến 5 lần.
4. Cà chua sống
Rửa sạch và nhai trực tiếp (hoặc ép lấy nước).
Nhai 2 đến 3 lần/ngày (từ 1 đến 3 ngày).
5. Uống nước khế chua
Khế tươi sau khi rửa sạch giã nát. Đổ ngập nước sôi vào khế (đã giã nát) đun sôi khoảng 5 phút.
Dùng nước khế (đã nguội) để ngậm và nuốt dần. Ngậm tối thiểu 3 ngày (mỗi ngày từ 2 đến 3 lần).
6. Lá rau ngót
Ép lá rau ngót lấy nước cốt, hòa với một chút mật ong.
Dùng bông thấm nước rau ngót hòa mật ong bôi vào chỗ sưng đau, lở loét ngày 2 – 3 lần.
7. Củ cải
Giã củ cải rồi vắt lấy nước sau đó hòa thêm một ít nước lọc.
Dùng nước củ cải để súc miệng ngày 3 lần (dùng từ 2 đến 3 ngày).