MoMo cảnh báo người dùng cần tránh các chiêu lừa đảo khuyến mãi trả thưởng

Với tâm lý chủ quan, nhiều người dùng ví điện tử MoMo đang trở thành miếng mồi ngon những kẻ lừa đảo nhắm đến.

Hiện nay, ví điện tử MoMo đang được nhiều người lựa chọn để thực hiện các giao dịch thường ngày. Lợi dụng sự tín nhiệm đó, nhiều kẻ gian đã sử dụng các hình thức tinh vi nhằm lừa đảo và chiếm đoạt tiền người dùng.

Mới đây, MoMo đã cảnh báo về hình thức lừa đảo người dùng qua chương trình khuyến mãi xuất hiện ngày càng nhiều với các thủ đoạn tinh vi. Một trong những chiêu thức phổ biến nhất hiện nay là lừa khách hàng tham gia nhận thưởng thông qua ứng dụng đặt xe công nghệ be với các bước sau:

MoMo cảnh báo về hình thức lừa đảo người dùng qua chương trình khuyến mãi xuất hiện ngày càng nhiều với các thủ đoạn tinh vi
MoMo cảnh báo về hình thức lừa đảo người dùng qua chương trình khuyến mãi xuất hiện ngày càng nhiều với các thủ đoạn tinh vi

- Kẻ gian hướng dẫn khách hàng kích hoạt Ví Trả Sau để kiểm tra điều kiện nhận thưởng.

- Kẻ gian tiếp tục yêu cầu khách hàng liên kết tài khoản be với MoMo để thỏa điều kiện nhận thưởng. Đây là bước đồng ý cho be chọn MoMo làm phương thức thanh toán mặc định, tiền sẽ tự động trừ qua tài khoản MoMo.

- Sau khi khách hàng thực hiện liên kết thành công tài khoản be của chính mình với MoMo, kẻ gian sẽ yêu cầu khách hàng cung cấp số điện thoại đăng ký tài khoản be và OTP để kẻ gian thực hiện trả thưởng.

- Sau khi khách hàng thực hiện đầy đủ yêu cầu, kẻ gian sẽ đăng nhập vào tài khoản be của khách hàng và thực hiện mua hàng hóa trên be. Lúc này, khách hàng sẽ bị trừ tiền qua MoMo mà không cần xác nhận lại.

Không chỉ lừa liên kết trả thưởng qua be, kẻ gian còn lừa người dùng tham gia nhận quà từ rất nhiều chương trình khác nhau. Để tránh gặp trường hợp đáng tiếc trên, bạn hãy luôn nhớ những lưu ý sau:

- MoMo KHÔNG trả thưởng khuyến mãi nào qua ứng dụng be hay bất kỳ nền tảng, ứng dụng nào khác.

- Không làm theo hướng dẫn của đối tượng lừa đảo như chụp màn hình điểm tin cậy, màn hình Ví trả sau...

- Không cung cấp OTP, hình ảnh trên app MoMo… cho bất kỳ ai

Bạn hãy luôn thận trọng và xác minh thông tin ưu đãi chuẩn xác tại trang web chính thức của MoMo: https://momo.vn/ hoặc trang Fanpage Ví MoMo có dấu tích xanh chính chủ https://www.facebook.com/vimomo.

Liên hệ với MoMo để kiểm tra tính chính xác của chương trình khuyến mãi.

Khi phát hiện có giao dịch bất thường, hãy liên hệ với MoMo qua các kênh sau để được hỗ trợ mọi lúc mọi nơi:

- Gọi đến tổng đài MoMo.

- Gửi phản ánh bằng cách chụp màn hình ứng dụng MoMo & chọn Phản hồi.

- Nhắn tin trên trang Fanpage Ví MoMo có tích xanh Ví MoMo.

Huỳnh Duy

MoMo lên tiếng làm rõ về sự cố 'số dư chỉ còn 0 đồng', nhờ cơ quan chức năng điều tra vào cuộc

MoMo lên tiếng làm rõ về sự cố "số dư chỉ còn 0 đồng", nhờ cơ quan chức năng điều tra vào cuộc

MoMo cho biết đang làm việc cùng cơ quan chức năng để điều tra đối với những cá nhân, tổ chức phát tán tin đồn và thông tin giả mạo.