Chuẩn bị nguyên liệu
- Củ sen 300 gr
- Đuôi heo (cùng xương) 600 gr
- Hành tím 5 củ, hành lá, rau ngò, nước mắm, muối, tiêu, đường.
Hướng dẫn cách làm
Bước 1: Sơ chế
- Củ sen gọt sạch vỏ, rửa sạch, cắt khúc ngắn, đập cho hơi dập.
- Chặt phần xương phía trên đuôi heo thành từng miếng vừa dùng, rửa sạch, phần đuôi cạo sạch lông, rửa sạch rồi cắt khúc ngắn 3 - 4cm.
Bước 2: Chế biến
- Cho vào soong nước lạnh với 1 muỗng cà phê muối và đầu hành rửa sạch, đập dập. Đun sôi, vớt bọt, để lửa nhỏ cho sôi liu riu.
- Hầm xương khoảng 1 giờ thì cho củ sen + hành tím nướng chín, bóc vỏ + 2 muỗng canh nước mắm + 1 muỗng cà phê đường.
- Hầm thêm 1 giờ nữa cho củ sen mềm là được. Nêm nếm lại cho vừa ăn.
- Múc canh ra tô, rắc ít hành lá, rau ngò và ít tiêu lên trên. Dùng ăn nóng khi đói bụng.
Bài viết không tồn tại hoặc đã xóa