Theo đó, Hội đồng chuyên môn Sở Y tế An Giang kết luận nguyên nhân dẫn đến tử vong là "sốc phản vệ trên nền cơ địa dị ứng non steroid (giảm đau kháng viêm). Đây là trường hợp rất hiếm gặp trong thực tế tiêm chủng vaccine phòng Covid-19", theo VnExpress.
Như vậy, đây là ca tử vong đầu tiên sau tiêm vaccine Covid-19, tại Việt Nam.
Theo Zing, nữ nhân viên y tế này đã được khám sàng lọc và giải thích về các phản ứng sau tiêm vào sáng 6/5.
Sau khi tiêm, bệnh nhân có phản ứng sốc và đã được Bệnh viện Đa khoa khu vực Tân Châu xử lý theo đúng phác đồ. Bệnh viện Đa khoa khu vực Tân Châu đã kết nối hội chẩn trực tuyến với Bệnh viện Đa khoa tỉnh An Giang và Bệnh viện Chợ Rẫy để kịp thời được tư vấn xử lý.
Ngay sau đó bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh An Giang. Bộ Y tế đã chỉ đạo Bệnh viện Chợ Rẫy cử các chuyên gia hồi sức tích cực đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh An Giang để hỗ trợ cấp cứu.
Tuy nhiên, bệnh nhân đã tử vong ngày 7/5.
(Tổng hợp)











Cùng chuyên mục
Nữ sinh 17 tuổi suy đa tạng chỉ sau 24 giờ: Bác sĩ phát hiện mắc bệnh hiếm, thế giới mới có hơn 600 ca, tỷ lệ tử vong 50%
"Con chưa từng làm chuyện ấy" và câu chuyện nữ sinh 17 tuổi lỡ dở tương lai vì ung thư cổ tử cung
Không phải thiếu ngủ, phụ nữ thấy da xấu sau 40 tuổi có thể do thiếu vài dưỡng chất quan trọng
Mỗi ngày ngủ chưa đến 5 tiếng, nữ TikToker 25 tuổi phát hiện mất kinh, suy buồng trứng sớm: Lời cảnh báo cho người trẻ
Từng liệt nửa người vì ung thư máu, người phụ nữ ngoài 60 tuổi hồi sinh kỳ diệu: 8 tháng sau đứng lớp 6 tiết mỗi ngày
"Mới 38 tuổi đã bốc hỏa, mất ngủ": Bác sĩ nói tiền mãn kinh có thể đến sớm hơn nhiều so với những gì chị em nghĩ