Ngày 15/6, Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đã thu hồi việc cấp phép sử dụng khẩn cấp 2 loại thuốc chống sốt rét để điều trị cho bệnh nhân Covid-19.
Theo thông tin của FDA, Hydroxychloroquine và Chloroquine không hiệu quả trong việc điều trị Covid-19. Lợi ích của các loại thuốc này vẫn chưa được chứng thực trong khi có nhiều rủi ro đã và chưa được biết tới.
Các loại thuốc này được dùng để điều trị cho bệnh ban đỏ hệ thống và thấp khớp, có thể gây ra các vấn đề về nhịp tim, hạ huyết áp và tổn thương cơ và thần kinh. Như vậy, theo quyết định của FDA thì chính phủ liên bang sẽ dừng việc vận chuyển hai loại thuốc này cho y tế tiểu bang và địa phương.
Trước đó, Tổng thống Donald Trump nhiều lần ca ngợi hai loại thuốc chống sốt rét này trong thời gian đầu bùng phát dịch bệnh Covid-19. Bên cạnh đó ông còn cho biết đã sử dụng các loại thuốc này nhằm phòng ngừa khả năng lây nhiễm.




















6 thực phẩm giúp giảm nhanh cơn đau đầu mà không cần dùng thuốc
Vụ voi mẹ mang thai chết vì ăn phải dứa nhét thuốc nổ, cộng đồng mạng chia sẻ những bức vẽ đầy cảm xúc
Nổ nhà máy thuốc trừ sâu tại Ấn Độ, hơn 50 người thương vong
Cơ chế quản lý tài chính, thu nhập đặc thù đối với 3 Cục thuộc Bộ NNPTNT
KQXSQB 13/1/2022: Trực tiếp xổ số Quảng Bình thứ Năm ngày 13/1/2022
COVID-19 chiều 15/6: Thế giới 8 triệu ca nhiễm, nam phi công hồi phục tốt
Cùng chuyên mục
VBCI Summit 2026 - Kết nối tinh hoa doanh nhân Việt
Tái bản các bộ sách giá trị về Chủ tịch Hồ Chí Minh chào mừng Đại hội XIV
TP.HCM khởi công đồng loạt 4 dự án hạ tầng lớn chào mừng Đại hội XIV của Đảng
TP.HCM đồng loạt khởi công loạt dự án hạ tầng chiến lược: Cầu Cần Giờ, cầu Phú Mỹ 2
Sun Group được chọn làm nhà đầu tư thực hiện dự án Khu liên hợp Thể dục Thể thao Quốc gia Rạch Chiếc tại TP. HCM
Sun PhuQuoc Airways sẽ mở đường bay thẳng đầu tiên ra thế giới từ 29/3