Ngành du lịch phục vụ gần 100 triệu khách nội địa trong năm 2022

Các hoạt động, sự kiện du lịch ngày càng sôi động và mở rộng về quy mô với các chủ đề phong phú, đặc sắc.

Ngày 9/12,  Hiệp hội Du lịch Việt Nam tổ chức Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam 2022 tại TP Đà Nẵng. ông Đoàn Văn Việt, thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, cho biết tính tới thời điểm hiện tại, ngành du lịch đã phục vụ gần 100 triệu khách nội địa và khoảng 2,7 triệu khách quốc tế với tổng thu hơn 450.000 tỉ đồng. Các hoạt động, sự kiện du lịch ngày càng sôi động và mở rộng về quy mô với các chủ đề phong phú, đặc sắc.

Theo ông Việt, hội chợ này chính là cơ hội cho các doanh nghiệp du lịch và các điểm đến, địa phương cả nước gặp gỡ nắm bắt thông tin, tìm kiếm cơ hội hợp tác phát triển trong giai đoạn mới. 

Ngành du lịch phục vụ gần 100 triệu khách nội địa trong năm 2022

Ông Việt nhìn nhận chủ đề hội chợ lần này là du lịch biển đảo rất phù hợp với định hướng và phát triển du lịch các tỉnh miền Trung. Bởi chiến lược phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2030 xác định du lịch biển đảo là 1 trong 4 dòng sản phẩm chủ đạo của du lịch Việt Nam.

Theo ông Việt, thời gian tới các doanh nghiệp và địa phương cần đẩy mạnh kết nối hợp tác để thu hút, trao đổi khác, tận dụng cơ hội lần này để củng cố quan hệ đối tác, tìm kiếm các cơ hội kinh doanh mới; tiếp tục phát triển du lịch nội địa và chuẩn bị các điều kiện đẩy mạnh du lịch quốc tế thời gian tới.

Bà Cao Thị Ngọc Lan, phó chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam, cho biết hội chợ thu hút được 165 doanh nghiệp là khách mua quốc tế và trên 200 doanh nghiệp khách mua trong nước. Tại đây, các đối tác có cơ hội tiếp cận trên 400 doanh nghiệp du lịch từ hơn 30 tỉnh thành và 12 quốc gia, vùng lãnh thổ. 

Thanh Mai

10 phim điện ảnh được tìm kiếm nhiều nhất 2022 tại Việt Nam

10 phim điện ảnh được tìm kiếm nhiều nhất 2022 tại Việt Nam

Chỉ có 3 phim Việt Nam xuất hiện trong danh sách, còn lại đều là những bom tấn Âu Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc.