Tối ngày 19/1, mạng xã hội lan truyền thông tin một người dân vô tình đánh rơi 2 cây vàng xuống sông Hương (TP Huế), khu vực cầu đi bộ gỗ lim ven bờ nam. Giá trị số vàng ước tính hơn 300 triệu đồng.
Sự việc nhanh chóng thu hút sự quan tâm lớn của người dân địa phương và cộng đồng mạng. Trong đó, có nhiều hoài nghi về sự thật của thông tin này.
![]() |
| Đội SOS75 - Đội 0 đồng Huế hỗ trợ người dân tìm số vàng đánh rơi. |
Ngay sau khi nhận được thông tin, Đội SOS75 - Đội 0 đồng Huế đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để hỗ trợ người đánh rơi.
Các thành viên trong đội đã sử dụng thiết bị chuyên dụng và bình dưỡng khí (ô xy) để lặn xuống lòng sông tìm kiếm.
![]() |
| Dù thời tiết xấu và nước sâu nhưng đội SOS75 - Đội 0 đồng Huế vẫn nỗ lực tìm kiếm giúp người dân |
Chia sẻ với báo Pháp luật TP.HCM, anh Nguyễn Ngọc Nhật Hoàng, Đội trưởng Đội SOS75 - Đội 0 đồng Huế xác nhận sự việc trên là có thật. Anh cho biết đội đã nỗ lực tìm kiếm trong điều kiện trời tối và nước sâu.
"Qua quá trình quần thảo dưới đáy sông, may mắn là anh em trong đội đã tìm thấy được một cây vàng," anh Hoàng thông tin.
![]() | ||
|
Cũng theo đại diện Đội SOS75, do bình dưỡng khí cạn kiệt và máy bơm ô xy của đội gặp sự cố nên trong rạng sáng nay, công tác tìm kiếm buộc phải tạm dừng.
"Hiện nay, đội đã trở về để tiến hành nạp khí và chuẩn bị thiết bị. Chúng tôi sẽ quay trở lại hiện trường để tiếp tục hỗ trợ người dân tìm kiếm số vàng còn lại trong ngày hôm nay," anh Nhật Hoàng cho biết thêm.
Trao đổi với báo Lao động, ông Lê Như Chinh - Giám đốc Trung tâm Công viên cây xanh Huế cho biết, đơn vị đã nắm được thông tin người dân đánh rơi 2 cây vàng xuống sông Hương vào tối 19/1. Lực lượng thợ lặn hỗ trợ tìm kiếm đã phát hiện 1 cây vàng trong cùng đêm.






















Tôi kinh ngạc khi người phục vụ đặt trước mặt 1 cốc nước lọc, lúc ngước nhìn người ấy, tôi giật mình hoảng hốt đánh rơi đôi đũa
Vừa thấy mặt bác giúp việc mới ở nhà chị dâu, tôi đã hoảng loạn đến đánh rơi ly cà phê trong tay: Đúng là oan gia ngõ hẹp
Thực hư vụ người đàn ông "đánh rơi" nhân tình từ ban công tầng 4 vì bị vợ bắt gian
Hai vợ chồng nhặt ve chai trả lại túi tài sản tiền tỉ cho người đánh rơi
Nhặt được gần 14 triệu, hai nữ sinh Thanh Hóa trả lại người đánh rơi
Nghe kế hoạch làm giàu trong năm mới của chồng mà tôi giật mình đánh rơi cả bát cơm
Cùng chuyên mục
Biến động tháng 8 của 12 chòm sao: Ai gặp vận may, ai cần bình tĩnh trước những thay đổi bất ngờ?
Giá nông sản ngày 28/7/2026: Hồ tiêu tăng nhẹ, heo hơi tiếp đà giảm
Bắt khẩn cấp Phạm Ngọc Anh (SN 1987) ngay tại sân bay
Khẩn: Thu hồi toàn quốc lô gel tắm gội “quen nhẵn mặt” người Việt đang lưu hành trên thị trường
3 con giáp dễ gặp thị phi trong tháng 8
Cuộc sống giàu có, sở hữu 3 biệt thự triệu USD ở Mỹ của Trần Thị Thúy Nga quê Khánh Hòa, SN 1976