Vừa thấy mặt bác giúp việc mới ở nhà chị dâu, tôi đã hoảng loạn đến đánh rơi ly cà phê trong tay: Đúng là oan gia ngõ hẹp

Đến nhà chị dâu chơi, tôi vô tình chạm mặt bác giúp việc mới ở nhà chị ấy.

Anh chồng tôi lớn tuổi rồi mới cưới vợ. Chị dâu lớn hơn tôi 3 tuổi, tên Ngọc, là một người phụ nữ giàu có, thành đạt. Nhà chị ấy có giúp việc riêng, lo chuyện dọn dẹp, nấu nướng mỗi ngày. Tôi và chị dâu tuy cùng làm dâu nhưng lại khá thân thiết với nhau, thường tâm sự những chuyện liên quan đến gia đình chồng hoặc chồng con. Chị Ngọc có quan niệm khác với tôi, chị ấy không muốn sinh con sớm mà đợi 2 năm nữa mới sinh. Trong khi đó, mẹ chồng tôi lại muốn chị nhanh chóng sinh đẻ cho ổn định và có cháu đích tôn, nối dõi tông đường. Vì chuyện con cái mà mối quan hệ giữa chị Ngọc với mẹ chồng tôi không mấy hòa thuận; chị cũng ít khi về nhà chồng mà có chuyện gì cần thiết mới về. Còn muốn biếu gì cho bố mẹ chồng, chị đều đưa cho tôi cầm về.

Hôm qua, chị dâu gọi điện, bảo tôi sang nhà chơi, tiện thể lấy 2 ký tôm hùm chị mua về hấp cho các cháu ăn. Lúc sang, tôi mua theo 2 cốc cà phê Milano, loại cà phê chị dâu thích uống. Tôi dự định sẽ ở lại chơi, trò chuyện cùng chị ấy một lúc rồi mới về. Nhưng khi bác giúp việc nhà chị ấy ra mở cổng, tôi đã hoảng hốt, mặt tái đi vì quá bàng hoàng. Bác ấy cũng bất ngờ, bối rối nhìn tôi. Đúng là oan gia ngõ hẹp mà, người tôi không muốn gặp lại nhất, giờ vẫn gặp trong tình huống trớ trêu này.

Bác giúp việc mới của chị nhà dâu chính là mẹ chồng "hờ" cũ của tôi. Đó cũng là quá khứ mà tôi không bao giờ muốn nhớ lại nữa. Cách đây 10 năm, hồi tôi mới tốt nghiệp cao đẳng, còn chưa va vấp với cuộc đời thì lại yêu và cãi lời cha mẹ, đến nhà bạn trai sống. Chúng tôi ở với nhau hơn 1 năm mà không tổ chức đám cưới, không đăng ký kết hôn, cũng không kịp sinh con thì đã chia tay. Nguyên nhân chia tay rất nhiều, trong đó, mẹ chồng "hờ" là một phần dẫn đến đổ vỡ đó.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Bà ấy nhu nhược, sợ chồng sợ con, thấy con trai đánh tôi nhưng vẫn không can ngăn, chỉ bảo tôi cố gắng chịu đựng. Rồi tiền lương tôi làm ra, bà ấy lại thu hết với lý do mua sắm chi tiêu ăn uống trong nhà. Tôi vì quá yêu nên chấp nhận, nhẫn nhịn cho qua chuyện. Đến khi biết con trai mình cặp bồ, bà ấy vẫn bênh vực con trai chứ không bảo vệ tôi. Câu nói của bà mà tôi nhớ nhất là: "Đàn ông ai cũng thế cả con ạ".

Sau khi chia tay, tôi mất mấy năm mới vực dậy được tinh thần, sống tốt hơn và dần quên đi quá khứ. Tôi cũng chưa từng tâm sự chuyện cũ với chồng, nhà chồng mà giấu kín đi, bởi đó là một vết đen trong cuộc đời tôi. Giờ gặp bác ấy làm giúp việc nhà chị dâu, tôi lo sợ không thôi.

Tôi sợ bác ấy sẽ kể chuyện quá khứ của tôi cho chị dâu biết. Rồi chị dâu kể cho anh chồng hay. Cứ thế, chồng và cả nhà chồng tôi đều biết thì tôi phải đối diện với họ bằng cách nào? Tôi có nên gặp riêng bác ấy, nói chuyện phải trái một lần cho yên tâm không?

Mỹ Hạnh

Chăm sóc mẹ chồng 3 tháng nhưng cứ tỉnh dậy là bà gọi tên chị dâu, đến ngày xuất viện, bà bất ngờ tặng tôi một món quà khổng lồ

Chăm sóc mẹ chồng 3 tháng nhưng cứ tỉnh dậy là bà gọi tên chị dâu, đến ngày xuất viện, bà bất ngờ tặng tôi một món quà khổng lồ

Tôi cầm sổ đỏ mẹ chồng đưa, trong lòng rối bời, không biết phải làm gì mới phải trong lúc này.