Sau sinh, tôi đưa con về nhà mẹ đẻ, ở chưa đầy tháng chị dâu đã vùng vằng bỏ đi, anh trai liền quát một câu khiến tôi rùng mình

Chỉ vì bênh vợ mà anh trai buông lời quát mắng em gái.

Tôi lấy chồng tới nay cũng được gần 2 năm. Sau khi kết hôn, vợ chồng tôi chuyển về chung sống với bố mẹ chồng. Trong suốt thời gian tôi mang thai, mẹ chồng đối xử rất tốt, mẹ thường xuyên mua đồ ngon để bồi dưỡng cho con cháu. Hàng ngày tôi chỉ việc đi làm, mọi việc nhà từ dọn dẹp cho đến bếp núc đều do mẹ chồng đảm nhiệm. Mỗi khi tôi động vào việc gì là mẹ lại bảo đi làm cả ngày vất vả rồi, cần phải nghỉ ngơi lấy lại sức.

Sau khi sinh con được hai tháng, tôi xin phép bố mẹ chồng đưa con về nhà ngoại chơi. Lúc đầu ông bà không chịu vì nhớ cháu. Mẹ chồng bảo tôi mới sinh, sức khỏe hai mẹ con còn yếu, đi đường xa không tốt.

Tôi nói tính ra nửa năm nay chưa về quê thăm mẹ. Nhân tiện trong thời gian nghỉ thai sản, không phải đi làm nên hai mẹ con về chơi với bà ngoại, chứ không biết sau đợt này khi nào mới lại về được. Tôi phải thuyết phục mẹ chồng rất nhiều thì mẹ mới chịu đồng ý.

Nhà nội cách nhà ngoại gần 100 cây số nên chồng tôi đã tự lái xe chở mẹ con tôi về quê cho yên tâm, sau đó anh quay về luôn vì bận công việc. Nhìn thấy con cháu về chơi, mẹ tôi mừng lắm. Hơn nữa về nhà ngoại còn có gia đình anh trai, con của anh chị hơn con tôi 1 tuổi nên nhà tôi đã đông nay lại đông vui hơn.

Ảnh minh họa. 
Ảnh minh họa. 

Từ ngày về tôi được mẹ chăm sóc cẩn thận, con ăn ngủ tốt, sức khoẻ của tôi thì hồi phục gần như hoàn toàn. Chị dâu thấy vậy thì thường để ý, tị nạnh và tỏ thái độ không vui với tôi.

Có đêm con tôi quấy nên ban ngày tranh thủ con ngủ, tôi mới được chợp mắt một lúc thì chị lại vào gọi: "Làm gì mà ngủ suốt cả ngày thế hả? Dậy đi, cho thằng bé dậy, cứ ngủ ngày thế bảo sao đêm nó không ngủ". Chị vừa nói, vừa đi vào kéo hết rèm lên, mở cửa ầm ầm thế là tôi lại phải dậy. Nhiều lúc tôi cảm thấy chị dâu còn khó tính hơn cả mẹ. Tôi có khó chịu nhưng không nói lại, vì dù sao chị cũng lớn tuổi hơn, lại là vợ của anh trai tôi nữa.

Hôm qua, mẹ vào phòng đưa cho tôi một chiếc vòng cổ. Bà bảo đây coi như lộc của bà cho, cháu nội, cháu ngoại đứa nào cũng đều có hết. Phần của anh chị đã nhận rồi, nay nhân tiện mẹ con tôi về thì bà tặng luôn vì không biết tới khi nào cháu mới lại về thăm bà. Nhưng thật không ngờ chị dâu đã đứng bên ngoài từ bao giờ, tôi không biết là chị đã nghe được hết câu chuyện hay chưa. Đột nhiên chị đùng đùng lao vào, không nghe lời tôi và mẹ giải thích, chị bảo mẹ chỉ quan tâm đến con gái mà chẳng đoái hoài gì tới con dâu. Hơn nữa chị còn nói nếu tôi còn tiếp tục ở đây thì chị sẽ về nhà mẹ đẻ, tới khi nào tôi về thì chị mới quay lại.

Tôi lặng người sau những lời cay độc của chị dâu. Còn mẹ tôi vì bực mình nên quát: "Con dâu hỗn hào, ích kỷ, đã muốn đi thì đi luôn". Nghe mẹ nói xong, chị khóc lóc rồi ôm con vùng vằng bỏ đi. Đứng ngoài, anh tôi nghe được câu chuyện mẹ và chị cãi nhau. Anh trai tôi tức điên liền lôi tôi ra mà quát mắng: "Lấy chồng rồi thì ở yên đấy còn về nhà làm gì? Hay mày muốn về để vợ chồng tao phải bỏ nhau à? Về, ngày mai ôm con về ngay!".

Chỉ vì bênh vợ mà anh trai quát mắng em gái, tôi uất ức ôm con mà thẳng thắn nói: "Em lấy chồng chứ có từ nhà mình đâu mà anh đuổi em, em về thăm mẹ thì có gì là sai?". Lúc này anh trai không nói thêm câu gì, liền bỏ ra ngoài. Mẹ tôi giận anh chị lắm mà vẫn an ủi bảo tôi mặc kệ lời nói của anh chị, cứ ở lại vì đây là nhà của bố mẹ.

Cả đêm, tôi nằm trằn trọc mãi không thể chợp mắt được. Tự nhiên tôi là trung tâm của mọi rắc rối, mâu thuẫn giữa mẹ và anh chị. Tôi là phận gái không ở bên chăm sóc mẹ lâu dài được, sau này phải nhờ cả vào chị dâu. Giờ chị phật ý, giận mẹ liệu sau này mẹ ốm đau chị có đỡ đần không? Tôi nên gọi điện bảo chồng đón về hay nghe mẹ ở lại, gọi chị dâu về rồi giải thích rõ ràng cho anh chị hiểu?

Nhật Hạ

Nghe tin mẹ bán đất rồi cho tôi hết tiền, anh trai tìm đến quỳ xuống cầu xin nhưng mẹ vẫn lạnh nhạt lắc đầu

Nghe tin mẹ bán đất rồi cho tôi hết tiền, anh trai tìm đến quỳ xuống cầu xin nhưng mẹ vẫn lạnh nhạt lắc đầu

Anh trai nói vợ chồng tôi trong lúc chăm mẹ đã cố tình dùng thủ đoạn để tranh hết tài sản.

Đọc nhiều nhất