Người hâm mộ One Piece yêu cầu anime chuyển phát sóng theo mùa vì một lý do

Hiện tại, người hâm mộ One Piece ngày càng ủng hộ việc bộ phim hoạt hình chuyển sang định dạng phát sóng theo mùa

Trong những tập gần nhất của anime One PieceLuffy đã tham gia vào một trận chiến kéo dài với Kaido trên sân thượng Onigashima. Cuộc chiến này đã kéo dài trong vài tháng, cho thấy nhịp độ của anime khá chậm chạp. Các tập phim thường có những đoạn hồi tưởng không cần thiết.

Ví dụ, trong tập mới nhất của One Piece (1075), gần một nửa thời lượng là những đoạn hồi tưởng, có cảnh Orochi và Kaido hành hạ người dân Wano.

Người hâm mộ One Piece yêu cầu anime chuyển phát sóng theo mùa vì một lý do

Mặc dù những đoạn hồi tưởng có thể giúp làm nổi bật tính cách xấu xa của các nhân vật phản diện, nhưng hai tập mới ra mắt của anime One Piece lại phụ thuộc quá nhiều vào chúng.

Dưới đây là bảng phân tích sơ bộ về cách phân bổ thời gian trong One Piece tập 1075, bao gồm mở đầu, tóm tắt, hồi tưởng, nội dung mới và bài hát kết thúc.

Người hâm mộ One Piece yêu cầu anime chuyển phát sóng theo mùa vì một lý do

Một số lượng đáng kể người hâm mộ One Piece trên Twitter đã bày tỏ mối quan ngại của họ về nhịp độ của bộ phim. Một người hâm mộ thậm chí còn bắt đầu một cuộc thăm dò để đánh giá mức độ quan tâm đến việc chuyển loạt phim sang lịch chiếu theo mùa.

Cuộc thăm dò do người dùng Twitter @OP_SPOILERS2023 tạo ra đã hỏi: "Bạn có muốn 'One Piece Final Saga' của anime phát sóng theo mùa không?". Điều thú vị là hơn 57% số người được hỏi đã bỏ phiếu "Có". Điều này cho thấy một bộ phận đáng kể khán giả không hài lòng với nhịp độ phát sóng hiện tại và hoan nghênh sự thay đổi trong lịch phát sóng.

Người hâm mộ One Piece yêu cầu anime chuyển phát sóng theo mùa vì một lý do

Một người dùng khác nêu bật vấn đề bằng cách lưu ý rằng cú đấm cuối cùng của Luffy chống lại Kaido đã được kéo dài thêm hai tập.

Ngoài ra, trên các nền tảng phát trực tuyến như Crunchyroll, cũng có nhiều bình luận than thở về nhịp độ chậm của anime One Piece.

Người hâm mộ One Piece yêu cầu anime chuyển phát sóng theo mùa vì một lý do

Định dạng theo mùa sẽ có tác động gì đến One Piece?

Việc chuyển anime One Piece sang định dạng theo mùa có thể mang lại nhiều tác động, cả tích cực lẫn tiêu cực. Một trong những mối quan tâm cấp bách nhất là nhịp độ của anime liên quan đến manga gốc.

Eiichiro Oda gần đây đã phát hành ít chương manga hơn, đặc biệt là sau arc Wano. Việc nguyên tác gốc ra mắt chậm hơn đặt ra một thách thức đáng kể cho việc chuyển thể anime.

Sớm hay muộn thì anime cũng sẽ bắt kịp manga. Khi điều đó xảy ra, những người sáng tạo sẽ phải đối mặt với một tình thế khó xử: tạm dừng hoặc giới thiệu các tập bổ sung để tiếp tục loạt phim.

Việc chuyển sang định dạng theo mùa có thể cải thiện nhịp độ phim tốt hơn và khiến chất lượng sản xuất cao hơn. Các nhà làm phim hoạt hình sẽ có nhiều thời gian hơn để tập trung vào từng tập phim. Những cảnh hồi tưởng quá mức khiến người hâm mộ chỉ trích cũng sẽ được giảm thiểu.

Tuy nhiên, cần phải xem xét khía cạnh tài chính. One Piece là một bộ phim dài tập có lượng người hâm mộ trung thành, giúp đảm bảo doanh thu ổn định. Việc chuyển sang hình thức chiếu theo mùa có thể làm gián đoạn dòng thu nhập này, ít nhất là trong ngắn hạn.

Mặc dù những người hâm mộ cuồng nhiệt có thể theo dõi định dạng theo mùa nhưng vẫn có nguy cơ mất đi những khán giả bình thường đã quen với lịch phát sóng thường xuyên. Sự gián đoạn hoặc thay đổi kiểu phát hành có thể dẫn đến lượng người xem giảm.

Bảo Lâm

Cặp đôi được gán ghép nhiều nhất One Piece: 'Zoro' Mackenyu có con với bạn thân của mẹ và cưới vợ bí ẩn, 'Nami' Emily Rudd thì sao?

Cặp đôi được gán ghép nhiều nhất One Piece: "Zoro" Mackenyu có con với bạn thân của mẹ và cưới vợ bí ẩn, "Nami" Emily Rudd thì sao?

Đời sống tình cảm của 2 ngôi sao đang gây sốt khắp thế giới Mackenyu và Emily Rudd (One Piece) hoàn toàn đối lập.