Mới đây, thủ đô Jakarta đã áp dụng một hình phạt độc lạ dành cho những người không đeo khẩu trang nơi công cộng đó là nằm vào quan tài, nhắm mắt và suy ngẫm. Dù vậy, người vi phạm vẫn có thể chọn hình phạt khác như phạt tiền hoặc phải lao động công ích.
Trên mạng đã lan truyền một đoạn video cho thấy, hai người đàn ông không đeo khẩu trang đang năm trong quan tài giả trong vòng vài phút. Lực lượng đảm bảo trật tự công cộng yêu cầu họ tuân theo các quy định y tế để tránh nguy cơ bị lây nhiễm và lan truyền virus corona.
![]() |
| Người vi phạm phải nằm suy nghĩ về hành động sai trái của mình trong quan tài giả. |
Ông Budhy Novian, người đứng đầu lực lượng Satpol PP Đông Jakarta, giải thích: "Khi nằm trong quan tài, họ phải đếm từ 1 đến 100, vì vậy họ sẽ có ít nhất một phút trong đó và được yêu cầu phải suy ngẫm về hành động sai trái của mình, vì đối với Covid-19, có nguy cơ là họ sẽ được đặt trong quan tài thật".
"Chúng tôi muốn mọi người nhận ra rằng đeo khẩu trang là điều bắt buộc, vì nếu họ vi phạm các quy định cơ bản, họ có thể bị nhiễm bệnh và trong trường hợp xấu nhất là tử vong", ông Budhy nhấn mạnh.
Theo quy định của Jakarta, nếu không đeo khẩu trang tại nơi công cộng có thể bị phạt tới 16,9 USD hoặc 60 phút lao động công ích.
Trước đó, vào ngày 1/9, Thống đốc Anies Baswedan đã khánh thành Đài tưởng niệm Covid-19 ở Sunter Jaya, Bắc Jakarta. Đài tưởng niệm có hình dáng một chiếc quan tài và trên đó có những thông tin cảnh báo, lời kêu gọi và dữ liệu về dịch bệnh.
Cho tới nay, Jakarta ghi nhận tổng cộng 43.000 ca nhiễm và 1.246 trường hợp tử vong, cao hơn bất cứ tỉnh nào khác ở Indonesia.




















Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 1/3: Giá USD, nhân dân tệ, yên Nhật, bảng Anh tại các ngân hàng
Giữa dịch COVID-19, LG ra mắt khẩu trang gắn máy lọc không khí chạy bằng pin
Tặng thêm 45.000 khẩu trang cho cây ATM khẩu trang tại Hà Nội
Một người đi mua cà phê không đeo khẩu trang, gần 60 người bị nhiễm COVID-19 ở Hàn Quốc
COVID-19 sáng 6/9: Việt Nam không có người nhiễm mới, thế giới vượt 27 triệu ca
Bảng giá xe KIA tháng 3/2022 mới nhất
Cùng chuyên mục
Giá xăng dầu giảm sâu, RON95-III xuống dưới 30.000 đồng/lít
Quỹ Vì tương lai xanh cùng Đoàn Thanh niên Bộ Nông nghiệp & Môi trường chung tay thúc đẩy sáng kiến xanh
Phát biểu bế mạc của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị Trung ương lần thứ 2 khóa XIV
Hơn 2.500 doanh nhân hội tụ tại One YBA - Kết Tâm Vươn Tầm, mở ra không gian kết nối đa hiệp hội
Kết nối trí thức Việt tại châu Âu: Động lực mới cho khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo
Hàng chục nghìn phụ nữ Việt Nam được hỗ trợ sinh kế từ chương trình hợp tác với Unilever