Người phụ nữ nhận nuôi hơn trăm đứa trẻ mồ côi, được ca tụng là "Bồ tát sống", 20 năm sau bị vạch trần "sói đột lốt thiện lành"

Theo thời gian trôi qua, bộ mặt xấu xí của người phụ nữ mang danh "Bồ tát sống" này đã bị vạch trần.

Người ta nói rằng những vở kịch thường lấy chất liệu từ cuộc sống, đồng thời cũng có vô vàn câu chuyện trong cuộc sống thú vị và kịch tính hơn nhiều so với phim ảnh, chẳng hạn như sự giả dối hai mặt của người phụ nữ tên Lý Lợi Quyên ở Trung Quốc. 

Lý Lợi Quyên đã nhận nuôi 118 đứa trẻ mồ côi, là một “Bồ tát sống” trong mắt người khác, nhưng đằng sau bộ mặt thiện lành đó là một trái tim xấu xí khiến người người ghê sợ.

Người phụ nữ nhận nuôi hơn trăm đứa trẻ mồ côi, được ca tụng là

Trở thành "Bồ tát sống"

Lý Lợi Quyên từng là một người phụ nữ bình thường gửi gắm nhiều điều vào hôn nhân. Cô từng có một gia đình hạnh phúc và đứa con lanh lợi. Trong thời kỳ cải cách và mở cửa, cô nắm bắt cơ hội kinh doanh và bắt đầu mua bán quần áo, cuộc sống có của ăn của để.

Những tưởng gia đình sẽ ngày một sung túc hơn, nhưng người chồng lại sa vào con đường nghiện ngập, sử dụng chất cấm mà làm tiêu tán gần hết tài sản trong nhà. Quá bất lực, Lý Lợi Quyên chỉ có thể lựa chọn ly hôn.

Lý Lợi Quyên
Lý Lợi Quyên

Người chồng nghiện ngập mất đi nguồn tài chính, đã nhẫn tâm bán con trai đứt ruột đẻ ra. Lý Lợi Quyên điên cuồng tìm kiếm con trai ở khắp nơi, cuối cùng đã tìm thấy con ở nhà ga xe lửa.

Tên đàn ông giữ chặt con trai của Lý Lợi Quyên và nói rằng hắn đã mua đứa trẻ với giá 7.000 NDT (hơn 23 triệu đồng). Sau cùng, Lý Lợi Quyên đã bỏ ra 8.000 NDT (hơn 26 triệu đồng) để chuộc lại con mình. Cũng bởi vì có trải nghiệm này, về sau cô đặc biệt quan tâm đến những đứa trẻ không cha không mẹ, và bắt đầu chủ động nhận nuôi trẻ mồ côi.

Từ năm 1996 đến năm 2017, Lý Lợi Quyên đã nhận nuôi tổng cộng 118 đứa bé, hành động quá vĩ đại khiến ai ai cũng thán phục. 

Lý Lợi Quyên và các con nuôi
Lý Lợi Quyên và các con nuôi

Theo lời kể của Lý Lợi Quyên, mỗi đứa trẻ mồ côi nhào vào vòng tay khiến cô như một lần nữa được làm mẹ. Mỗi khi nhìn thấy những đứa trẻ tàn tật, cô đều vô cùng đau lòng, cho nên tự hứa với bản thân phải cố gắng hết sức để cho chúng một gia đình đầy đủ.

Tuy nhiên nhận nuôi quá nhiều đứa trẻ cũng phát sinh rất nhiều vấn đề. Mặc dù Lý Lợi Quyên có thể tự kiếm tiền, nhưng chi tiêu cho cuộc sống của hơn trăm đứa trẻ thật sự quá lớn, một mình cô không cách nào gánh vác nổi. 

Để cho những đứa con nuôi của mình chỗ ở tốt hơn, Lý Lợi Quyên đã bán căn nhà khá lớn của mình và vay mượn hơn 2 triệu NDT (hơn 6,6 tỷ đồng). Dù là thế, cô vẫn không dừng lại việc nhận nuôi trẻ em mồ côi, vẫn tiếp tục cố gắng làm nhiều điều tốt đẹp cho cuộc đời.

Dưới sự tuyên truyền của truyền thông địa phương, nghĩa cử lương thiện của Lý Lợi Quyên dần được công chúng biết đến. Bản thân cô đã được người ta đặt cho danh hiệu "Người mẹ Bồ tát", "Người Hà Bắc vĩ đại"...

"Thôn yêu thương" của Lý Lợi Quyên

Dưới ảnh hưởng của dư luận xã hội, chính phủ cũng biết đến và nhanh chóng hỗ trợ, không chỉ phân bổ 50 mẫu đất để Lý Lợi Quyên thành lập "Thôn yêu thương", mà còn cung cấp rất nhiều vật tư. Ngoài ra còn có không ít các nhà hảo tâm và tổ chức từ thiện trên khắp Trung Quốc cũng đã quyên góp rất nhiều vật tư lẫn chi phí tiền bạc. Với sự ủng hộ này, Lý Lợi Quyên đã nhận nuôi nhiều đứa trẻ hơn. 

Năm 2017, Lý Lợi Quyên được chẩn đoán mắc bệnh ung thư hạch giai đoạn đầu, tin dữ gần như dập tắt khát vọng về tương lai, thậm chí khiến cô muốn từ bỏ mọi thứ. Nhưng nhìn những đứa non nuôi tội nghiệp, cô chỉ có thể cắn ng chịu đựng căn bệnh và kiên trì nuôi dưỡng các con lớn khôn.

Ai cũng cảm động bởi sự kiên cường của Lý Lợi Quyên, nhiều người noi gương theo cô để làm nhiều điều thiện nguyện giúp ích cho đời. Nhưng điều khiến mọi người không nghĩ tới chính là, Lý Lợi Quyên lại là “một con sói khoác da dê giả vờ thiện lành”. Theo thời gian trôi qua, bộ mặt xấu xí của người phụ nữ này đã bị vạch trần.

Phía sau lớp mặt nạ thiện lành

Ngày 3/4/2018, dự án của công ty điện máy Gree đến hiện trường di dời đường dây điện, Lý Lợi Quyên xuất hiện cùng một nhóm người với mục đích ngăn chặn việc xây dựng. Cô đưa ra lý do rằng việc xây dựng đã ảnh hưởng đến việc kinh doanh quặng sắt của mình.

Ở nông thôn Trung Quốc thường xuyên xuất hiện tình huống “thổ hào cấu kết với xã hội đen” tung hoành khắp nơi muốn làm gì thì làm. Nhưng khó có thể tưởng tượng được, “Bồ tát sống” Lý Lợi Quyên cũng là một trong số đó. 

Người phụ nữ nhận nuôi hơn trăm đứa trẻ mồ côi, được ca tụng là

Về sau rất nhiều người tiết lộ, đây không phải là lần đầu tiên Lý Lợi Quyên làm như vậy. Cô và nhóm xã hội đen địa phương nhiều lần cản trở việc xây dựng của chính phủ, thậm chí mỏ sắt dưới tên của cô cũng là cướp bóc từ những người khác, không ít đất của dân làng cũng bị cô chiếm đoạt.

Rất nhiều người đều “giận mà không dám nói”, bởi vì bạn trai xã hội đen của Lý Lợi Quyên có thế lực rất lớn ở địa phương, chỉ cần có người dám phản kháng, sẽ ngày đêm bị thành viên họ quấy rầy, khiến cuộc sống đảo lộn.

Người phụ nữ nhận nuôi hơn trăm đứa trẻ mồ côi, được ca tụng là

Ngoài việc hô mưa gọi gió trong thôn, Lý Lợi Quyên còn lợi dụng đứa con nuôi của mình để trục lợi. Có lần đi thang máy gặp trục trặc nhỏ, cô cho rằng tai nạn này gây tổn thương thắt lưng cho mình, buộc bên chịu trách nhiệm phải bồi thường 170.000 NDT (hơn 563 triệu đồng). Trong một lần đi khám bệnh, Lý Lợi Quyên nói mình bị dị ứng thuốc, tống tiền bệnh viện 120.000 NDT (gần 400 triệu đồng). 

Mỗi lần lừa đảo, Lý Lợi Quyên luôn mang theo những đứa con nuôi của mình bên cạnh, khi cần thiết còn bắt chúng khóc lóc, gây áp lực dư luận cho đối phương. 

Cuối cùng, Lý Lợi Quyên, người tham lam vô độ làm ra những chuyện thương thiên hại lý, lừa người lừa thiên hạ, chuyện đến tai cảnh sát và cuối cùng bị kết án 20 năm tù vì nhiều tội danh.

Nguồn: Sohu

Trung Hạ

Người phụ nữ thuê trọn hòn đảo, giấu gia đình một mình nuôi hơn 200 chú chó lang thang

Người phụ nữ thuê trọn hòn đảo, giấu gia đình một mình nuôi hơn 200 chú chó lang thang

3 năm qua, cô Chu (Giang Tô, Trung Quốc) đã dành hơn 10 tiếng mỗi ngày để nuôi đến 200 chú chó hoang trên hòn đảo cô gọi là "nhà cứu trợ".