“Nguyện ước chốn thiêng” tôn vinh di sản, văn hóa qua thời trang

Không chỉ tôn vinh vẻ đẹp của thời trang, fashion show "Nguyện ước chốn thiêng" còn là chương trình tôn vinh một miền di sản, văn hóa.

Fashion show Nguyện ước chốn thiêng do NTK Thạch Linh tổ chức là một điểm nhấn của Hội xuân Tam Chúc 2024. Chương trình hội tụ 6 bộ sưu tập thời trang mới nhất của 5 nhà thiết kế (NTK) trẻ tài năng là: Thạch Linh, Thanh Thanh Nguyễn, Nguyễn Minh Công, Nguyễn Hùng Bảo, Nguyễn Việt Hùng. 

Tham gia trình diễn các bộ sưu tập của các NTK là dàn hoa hậu, á hậu nổi tiếng như: Võ Hoàng Yến, Hương Giang, Lê Nguyễn Ngọc Hằng, Huỳnh Thanh Thủy, Lê Hoàng Phương, Nông Thúy Hằng, Ngọc Châu, Hương Ly, Lê Nguyễn Bảo Ngọc, Bùi Khánh Linh, Nguyễn Hà Dịu Thảo, Vũ Thu Trà My… Đảm nhận vai trò dẫn dắt chương trình là MC Hạnh Phúc và á hậu Chế Nguyễn Quỳnh Châu.

NTK Thạch Linh (đứng giữa) bên dàn hoa, á hậu.
NTK Thạch Linh (đứng giữa) bên dàn hoa, á hậu.

Không chỉ tôn vinh vẻ đẹp của thời trang, fashion show Nguyện ước chốn thiêng còn là chương trình tôn vinh một miền di sản, một mảnh đất cổ kính và giá trị văn hóa, tín ngưỡng của Việt Nam. Mỗi tà áo dài, mỗi trang phục dạ hội sống động trên sàn catwalk đều được gửi gắm những thông điệp, ước nguyện… theo cách rất riêng của những người trẻ.

Những câu chuyện văn hóa, truyền thống được tái hiện trên sân khấu rất trẻ trung, mới mẻ, rực rỡ sắc màu, phù hợp với khán giả hiện đại. Từ đó, chương trình nhấn mạnh rằng: Thời trang luôn gắn liền cùng lịch sử phát triển của dân tộc, cùng song hành với dòng chảy thời gian và thời trang có trách nhiệm giữ gìn, phát huy và sáng tạo để đưa văn hóa dân tộc đi xa hơn nữa.

Ca sĩ Anh Tú.
Ca sĩ Anh Tú.
Ca sĩ Hòa Minzy.
Ca sĩ Hòa Minzy.

Cùng với thời trang, show Nguyện ước chốn thiêng còn có sự kết hợp độc đáo với âm nhạc qua phần trình diễn của những giọng ca tên tuổi, được khán giả yêu thích. Đó là các ca sĩ Tân Nhàn, Hòa Minzy, Phương Mỹ Chi, Anh Tú “Voi Bản Đôn”, Double2T, Nhật Huyền, Hà Myo, Sao Mai Bích Ngọc, Tiến Hưng, Lohan… Mỗi ca khúc cất lên đều có sự gắn kết hài hòa với phần trình diễn thời trang, góp phần nâng cảm xúc của khán giả.

Phần vũ đạo cũng là một điểm hấp dẫn của chương trình với những tiết mục múa được dàn dựng công phu, uyển chuyển, đẹp mắt. Trong đó, phải nhắc đến tác phẩm múa Chú đại bi với sự tham gia của 100 vũ công, dẫn dắt khán giả bước vào một không gian văn hóa Phật giáo linh thiêng tại chùa Tam Chúc, Hà Nam.

Tiết mục múa được dàn dựng công phu.
Tiết mục múa được dàn dựng công phu.

Nguyện ước chốn thiêng cũng là show diễn nằm trong dự án quảng bá văn hóa, du lịch Việt Nam thông qua lăng kính thời trang do NTK Thạch Linh khởi xướng và tổ chức. Theo đó, tại mỗi tỉnh thành trên toàn quốc sẽ diễn ra một fahion show mang đặc trưng riêng, gắn liền với danh lam thắng cảnh và văn hóa của vùng đất đó. Trước Nguyện ước chốn thiêng, Thạch Linh đã gây tiếng vang lớn với 2 chương trình nghệ thuật Tinh hoa cố đô (diễn ra tại Phố cổ Hoa Lư, Ninh Bình vào tháng 9/2023) và Ký họa quê hương (diễn ra tại TP Chí Linh, Hải Dương vào tháng 11/2023).

Vi

Cam thường “bó tay” trước dàn sao ở show Burberry: Jeon Ji Hyun - Thang Duy đẹp phát sáng, nhìn Bright tưởng Lee Dong Wook

Cam thường “bó tay” trước dàn sao ở show Burberry: Jeon Ji Hyun - Thang Duy đẹp phát sáng, nhìn Bright tưởng Lee Dong Wook

Nhan sắc của biệt đội sao châu Á qua ống kính cam thường tại sự kiện của Burberry nhận được nhiều lời khen.