Nhà hoạt động bài vaccine cho rằng 'đại dịch không có thật' vừa qua đời vì COVID-19

Chỉ mới cách đây vài ngày, Shaulian nói thêm rằng ông tin mình sẽ bình phục "với sự giúp đỡ của Chúa".

Sáng 13/9, Hai Shaulian, 57 tuổi - nhà hoạt động bài vaccine nổi tiếng của Israel vừa qua đời sau khi mắc COVID-19. Trước khi qua đời, Shaulian thông báo trên Facebook rằng tình trạng của mình hết sức nghiêm trọng. 

Ông viết: "Các bạn thân mến. Tình trạng của tôi đang rất nguy kịch. Thiếu oxy là một chuyện khủng khiếp". Thời điểm này, ông tin rằng mình sẽ bình phục "với sự giúp đỡ của Chúa" và tiếp tục kêu gọi mọi người "tiếp tục chiến đấu" chống lại chương trình Green Pass - Thẻ xanh của Israel.

  Hai Shaulian. (Ảnh: newsweek)

Hai Shaulian. (Ảnh: newsweek)

"Nó không liên quan gì tới COVID-19. Nó không liên quan tới vaccine. Nó chỉ là sự bắt buộc", Shaulian khẳng định. 

Được biết với Green Pass, chỉ những người được tiêm chủng đầy đủ, đã nhiễm bệnh hoặc có xét nghiệm âm tính trong 24 giờ mới được tham gia các sự kiện văn hóa, tới phòng tập, nhà hàng, nhà ăn, hội nghị, điểm du lịch, nhà thờ.  Từ tháng 7, Israel đưa vào sử dụng trở lại Green Pass trong bối cảnh biến thể Delta lây lan rộng rãi. 

Trước khi bị ốm vào tuần trước, Shaulian thường xuyên tham gia các cuộc biểu tình bài vaccine tại Israel kêu gọi mọi người không tiêm vaccine. 

"Không hề có dịch bệnh, vaccine là thứ không cần thiết và nguy hiểm", ông này khẳng định. 

Thanh Mai

Dự kiến năm 2022 sẽ mua vaccine COVID-19 cho trẻ em từ 5 tuổi

Dự kiến năm 2022 sẽ mua vaccine COVID-19 cho trẻ em từ 5 tuổi

Theo ông Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Y tế, vào năm 2022, Bộ Y tế sẽ đặt mua vaccine để tiêm cho trẻ từ 5 tuổi trở lên. Sau khi vaccine về sẽ có hướng dẫn cụ thể cho từng địa phương.