Cao Bằng là một vùng đất được thiên nhiên ưu ái, sản vật phong phú, ẩm thực đa dạng. Nếu có dịp lên Cao Bằng tham dự Lễ hội thác Bản Giốc 2019, du khách đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức những đặc sản hấp dẫn của vùng đất này.
Hạt dẻ Trùng Khánh
Mùa lễ hội du lịch năm nay cũng đúng vào mùa hạt dẻ, đừng quên mua thứ đặc sản nổi tiếng này về làm quà cho người thân, bè bạn.
Cầm trên tay một nắm hạt dẻ rang Trùng Khánh nóng hổi, mùi dẻ thơm ngon, cơm vàng, vừa bở vừa bùi, sẽ khiến những ai đã một lần nếm thử nhớ mãi.
Xôi trám
Xôi trám của Cao Bằng vừa dẻo, vừa thơm, thứ hương thơm của nếp hòa quyện với hương trám tạo nên một mùi thơm kích thích người ăn. Xôi có màu tím đẹp mắt, xôi ngon nhất khi ăn cùng muối lạc hoặc lạp xưởng Cao Bằng.
Lạp xưởng
Lạp xưởng Cao Bằng khác hẳn so với lạp xưởng các nơi khác bỏi mùi thơm của gừng núi, của mác mật khô, và mùi khói bếp. Vị đặc sắc, cộng với hương thơm đậm nét bản địa khiến những ai đã từng ăn lạp xưởng Cao Bằng rất khó quên.
Vịt quay 7 vị
Vịt quay Cao Bằng mang mùi vị thơm lạ hấp dẫn, do được tẩm ướp đến 7 loại gia vị và chế biến theo cách riêng của người Tày. Vịt quay có màu vàng óng bắt mắt của mật ong rừng và thấm đượm vị ngọt, tươi của thịt vịt trên đầu lưỡi. Món vịt thường được ăn cùng xôi, cơm nếp, ăn kèm các loại rau rừng.
Trải nghiệm lễ hội ẩm thực châu Á Coca - Cola tại Cần Thơ giữa tháng 7
Lễ hội ẩm thực châu Á Coca - Cola diễn ra tại Cần Thơ từ ngày 12 - 14/7 với nhiều hoạt động hấp dẫn.