Những lợi ích tuyệt vời của việc chạy bộ khi trời lạnh mà bạn nên biết

Việc tiếp xúc với cái lạnh hoặc hoạt động thể chất cường độ cao có thể giúp cơ thể bạn đối phó với căng thẳng tốt hơn.

Nhà sinh lý học và chuyên gia thể dục Tom Holland nói rằngmùa đông thực sự là một trong những thời điểm tốt nhất để chạy. Chạy bộ dưới trời lạnh có thể cải thiện tâm trạng, thậm chí giúp hệ thống miễn dịch của bạn tốt hơn trước các bệnh mùa đông. Tuy nhiên có những điều bạn cần phải lưu ý.

Đầu tiên, bạn cần ưu tiên giữ ấm các chi của mình, như bàn tay và tai, còn lại không cần mặc quá ấm.  Bạn có thể mặc một lớp áo bó sát, giữ nhiệt cho phần thân trên của bạn. Sau đó bạn mặc một lớp rộng hơn cho phần thân trên nếu trời thực sự lạnh, có thể là áo khoác gió nếu thời tiết khắc nghiệt hơn. 

Ảnh: Avanade.
Ảnh: Avanade.

Khi trời lạnh, bạn có thể sẽ chạy nhanh hơn và cảm thấy dễ chịu hơn so với thời tiết nóng.  Thời tiết "lý tưởng" để chạy bộ có lẽ là khi trời không quá ấm hoặc quá lạnh. 

Tom Holland cho biết việc chạy bộ trong trời lạnh có thể khiến bạn cảm thấy tốt hơn về mặt tinh thần. Các bài tập thể dục như chạy giải phóng nhiều chất hóa học giúp cải thiện tâm trạng như endorphin, dopamine và serotonin. Tập thể dục trong không khí và môi trường tự nhiên mang lại lợi ích lớn hơn cho sức khỏe tâm thần so với tập thể dục trong nhà.

Các nghiên cứu cho thấy việc ít vận động hơn vào mùa đông khiến bạn dễ bị bệnh hơn. Việc tiếp xúc với cái lạnh hoặc hoạt động thể chất cường độ cao có thể giúp cơ thể bạn đối phó với căng thẳng tốt hơn.

Tom Holland cho biết điều quan trọng là phải thử thách cơ thể bạn trong những thời điểm bạn có xu hướng ở trong nhà và di chuyển ít hơn để giữ sức khỏe.

Thanh Mai

Cách trang trí đón Giáng sinh vừa lung linh, vừa tiết kiệm

Cách trang trí đón Giáng sinh vừa lung linh, vừa tiết kiệm

Mùa Giáng sinh gắn liền với những khoản chi tiêu bất tận, theo tính toán, số tiền này đang tăng lên hàng năm. Bạn hoàn toàn có thể làm sáng ngôi nhà của mình mà vẫn tiết kiệm được một ít tiền với các mặt hàng trang trí phổ biến được giảm giá trên Amazon.