Những lưu ý quan trọng khi mua nhà chung cư để tránh vận rủi

Những điều cấm kỵ khi mua nhà chung cư cần lưu ý để gia đình luôn được bình an và làm ăn hưng phát.

1. Ban công, cửa sổ quay về hướng Tây

Đối với các căn chung cư bị phơi mặt dài ra hướng Đông Tây sẽ có hàng loạt ban công và cửa sổ bị chiếu nắng gay gắt và gây bất lợi cho gia chủ. Vì vậy, khi chọn căn hộ chung cư, điều kiêng kỵ trong phong thủy cần biết khi mua chung cư là tránh chọn các căn có hướng ban công và cửa sổ bị nắng chiếu thẳng.

6 lưu ý quan trọng khi mua nhà chung cư để tránh vận rủi - Ảnh 1.

2. Tránh các căn chung cư có hình dạng méo mó 

Nên tránh tuyệt đối việc mua các căn hộ chung cư có hình dạng méo mó hoặc khiếm khuyết các góc lớn. Đây là dấu hiệu không tốt về mặt phong thủy, khiến cho người ở mất lộc tài và trực tiếp nhất là gây ra khó khăn cho việc bài trí căn nhà gọn gàng và sạch đẹp.

Tốt nhất là bạn nên chọn mua các căn hộ có hình dạng vuông vức. Nếu như gặp phải trường hợp bất khả kháng, có thể khắc phục lại bằng cách treo thêm một chiếc gương lớn tại những góc khuyết để bù lại và tạo nên cảm giác đong đầy cho căn hộ.

6 lưu ý quan trọng khi mua nhà chung cư để tránh vận rủi - Ảnh 2.

3. Phòng không có cửa sổ

Khi mua chung cư, tuyệt đối tránh những căn hộ có phòng bị bịt kín, không có cửa sổ hướng ra ngoài trời. Nên chọn các căn xa chỗ đổ rác và xa thang máy. Căn chung cư đẹp là các căn ô góc, càng nhiều mặt thoáng càng tốt.

4. Nhà vệ sinh nằm ở giữa nhà là tối kỵ

Nhà vệ sinh là một chi tiết mà các bạn cần hết sức lưu ý khi chọn mua căn hộ chung cư vì đó là bộ phận cố định và không thể thay đổi trong căn nhà. Tiếp đến là bếp cũng cần được xem xét và chọn lựa kỹ lưỡng vì bếp cũng là bộ phận được bố trí sẵn.

Trong một căn nhà, khu vực trung tâm (trung cung) luôn phải sáng sủa, sạch sẽ. Vì vậy, đây cũng là những điều cấm kỵ khi mua chung cư với những căn có nhà vệ sinh hay nhà bếp nằm ở giữa nhà là tối kỵ vì rất bất lợi cho sức khỏe.

6 lưu ý quan trọng khi mua nhà chung cư để tránh vận rủi - Ảnh 3.

5. Cửa chính trực diện sang nhà đối diện

Một căn hộ tốt không nên có hướng cửa trực diện sang nhà đối diện vì đôi khi muốn mở cửa ra cho thoáng cũng rất bất tiện.

Đối với những tòa nhà chung cư, cửa chính là cái lớn và cái bao trùm. Cửa chính tốt sẽ góp phần làm cho toàn bộ căn nhà để đón được nhiều khí cát lành.

6 lưu ý quan trọng khi mua nhà chung cư để tránh vận rủi - Ảnh 4.

6. Cửa chính nhìn thẳng nhà bếp

Căn hộ chung cư thường được thiết kế, khi đứng ở cửa chính có thể quan sát được thẳng vào phòng khách và nhà bếp, điều này trong phong thủy là không tốt, việc di chuyển vị trí của nhà bếp không phải là chuyện đơn giản.

Do vậy để khắc phục tình trạng này, có thể đặt những vách ngăn nhỏ tách riêng bếp và phòng khách ra, hoặc chắn ngang giữa cửa ra vào và nhà bếp để tránh bếp và cửa chính có thể nhìn thông nhau và hơn nữa còn có tác dụng để trang trí trong nhà.

7. Tránh để nhà vệ sinh tầng trên đè lên khu bếp hay ban thờ của nhà dưới

Tránh trường hợp nhà vệ sinh đè nặng lên trên khu bếp hay ban thờ của nhà dưới. Khi bài trí những phòng ở chung cư, việc kiểm soát không gian ở bên trên và bên dưới cũng sẽ hết sức quan trọng.

Ngày nay, để tạo nên sự thu hút cho những căn hộ chung cư, những người làm dự án thường để cho khách hàng có thể tự bố trí không gian và sắp đặt nội thất cho căn hộ của mình. Hầu hết những khu vực như nhà vệ sinh và bếp đều phải chạy theo các trục kỹ thuật đã có sẵn.

Tuy nhiên, để có được một căn hộ chung cư tốt về phong thủy, người ở nên quan tâm ngay từ khâu chọn mua để tránh phải sửa chữa gây tốn kém, lại đảm bảo sự hài hòa giữa công năng, thẩm mỹ trong kiến trúc và phong thủy.

MỘC MIÊN (t/h)