Những tựa game được gắn mác kinh dị, nhưng khi chơi lại khiến game thủ cười nhiều hơn bao giờ hết

Các tựa game kinh dị thường mang tới một số trải ngiệm đáng sợ, nhưng không phải tất cả đều như thế.

Điểm chung của mọi tựa game kinh dị đều hướng tới việc tạo ra cảm giác sợ hãi, khó chịu và thấp thỏm đối với mọi người chơi. Và đó cũng chính là điểm thu hút lớn nhất của thể loại này. Thế nhưng không phải lúc nào mọi thứ cũng vận hành theo lẽ đơn giản như vậy. Thậm chí, một số tựa game kinh dị còn được nhớ tới chủ yếu nhờ những sự hài hước, tiếng cười dành cho người chơi.

Left 4 Dead 2

Left 4 Dead 2 mang tới một bối cảnh khá phổ biến của các dòng game kinh dị. Thế giới đang trong thời kỳ hậu tận thế, bị tàn phá mạnh mẽ bởi vô số những zombie, xác sống và người chơi phải chiến đấu chống lại chúng với tư cách là người chơi solo, hoặc tổ đội 4 người sống sót cuối cùng. Nếu như lựa chọn chế độ chơi đơn, mọi thứ có thể trở về đúng với thể loại kinh dị khi các game thủ sẽ luôn trong tình trạng lo lắng về những biến cố bất ngờ ở phía trước.

Những tựa game được gắn mác kinh dị, nhưng khi chơi lại khiến game thủ cười nhiều hơn bao giờ hết

Thế nhưng với chế độ nhiều người chơi, Left 4 Dead 2 gần như loại bỏ mọi nỗi kinh hoàng mà thay vào đó là những trải nghiệm co-op cực kỳ thú vị, hài hước và luôn khiến tất cả cảm thấy vui vẻ, thoải mái.

Until Dawn

Có lẽ nhiều người sẽ phải bất ngờ khi thấy Until Dawn xuất hiện trong danh sách này. Về cơ bản, đây vẫn luôn là một trong những trò chơi kinh điển trong dòng game kinh dị. Bối cảnh của trò chơi đặt tại tổ hợp khu nghỉ dưỡng cũ Blackwood Pines. Câu chuyện bắt đầu khi 3 anh em nhà Washington là Hannah, Beth và Joshua mời một đám bạn đến đây để nghỉ đông. Sau hàng loạt sự cố kỳ lạ, Hannah và Beth đã bị rơi xuống vực và không còn dấu vết. Và một năm sau, Joshua vẫn tiếp tục mời hội bạn tới nghỉ đông.

Những tựa game được gắn mác kinh dị, nhưng khi chơi lại khiến game thủ cười nhiều hơn bao giờ hết

Câu chuyện đáng sợ là vậy, thế nhưng không phải mọi tình tiết đều khiến chúng ta phải lo lắng. Nếu để ý kỹ, rất nhiều câu thoại, lời thoại của các nhân vật bộc lộ rõ sự sến sẩm, hài hước và thậm chí, một số phân cảnh còn khiến chúng ta không thể nhịn được cười.

Zombies Ate My Neighbors

Mặc dù có màn ra mắt ban đầu không quá thành công, thế nhưng sau đó, Zombies Ate My Neighbors đã trở thành tác phẩm kinh điểm đình đám đối với bất kỳ ai hâm mộ dòng game kinh dị. Trong trò chơi, các game thủ vẫn chiến đấu với các loài quái vật và vũ khí quen thuộc đơn cử như việc sử dụng viên đạn bạc để hạ gục Người Sói.

Những tựa game được gắn mác kinh dị, nhưng khi chơi lại khiến game thủ cười nhiều hơn bao giờ hết

Zombies Ate My Neighbors tập trung nhiều vào sự hài hước để khiến bầu không khí rùng rợn trở nên bớt ám ảnh hơn. Thậm chí, sự thú vị len lỏi vào trong mọi ngóc ngách của Zombies Ate My Neighbors bao gồm cả thiết kế vũ khí, nơi người chơi sử dụng lựu đạn soda và thậm chí cả máy cắt cỏ làm vũ khí.

Tuấn Hưng

Tựa game 'bắt chước' Pokémon sắp có phiên bản di động sau hơn 1 năm 'quậy tung' PC

Tựa game "bắt chước" Pokémon sắp có phiên bản di động sau hơn 1 năm "quậy tung" PC

Game Pokémon phiên bản 2.0 cuối cùng cũng sắp xuất hiện trên di động.