Phim Hoa ngữ top 1 Việt Nam khiến dân tình ức chế chỉ sau 10 phút, nữ chính đẹp nhưng hành xử quá "nhảm nhí"

Bộ phim Hoa ngữ này đạt top 1 tại Việt Nam nhưng bị khán giả "chê mạnh".

Trong lúc khán giả Việt vẫn say đắm với các bộ phim trong nước hay đến từ Hàn Quốc, việc một bộ phim Hoa ngữ vươn lên hạng 1 là trường hợp hiếm thấy. Thi Thể Bị Bỏ Rơi - dự án điện ảnh trinh thám do Trương Quân Ninh và Nguyễn Kinh Thiên đóng chính đã khiến ai nấy bất ngờ khi đứng hạng 1 nền tảng Netflix Việt Nam.

Phim Hoa ngữ top 1 Việt Nam khiến dân tình ức chế chỉ sau 10 phút, nữ chính đẹp nhưng hành xử quá
Phim của Trương Quân Ninh top 1 Việt Nam
Phim của Trương Quân Ninh top 1 Việt Nam

Dù có thành tích khả quan, gây chú ý trên nền tảng Việt Nam nhưng Thi thể bị bỏ rơi lại không chất lượng như kỳ vọng của khán giả. Nội dung phim kể về Ngô Khiết - nữ cảnh sát tài ba vừa trải qua biến cố: chồng kiêm đồng đội của cô tự tử trong khi đang cùng cô làm nhiệm vụ. Sau nổi đau đớn mất chồng, Ngô Khiết tạm nghỉ một thời gian nhưng lại vướng vào vụ án đáng sợ, khiến cô phải "âm thầm" điều tra và đưa kẻ thủ ác ra ánh sáng.

Trương Quân Ninh đóng nữ chính
Trương Quân Ninh đóng nữ chính

Nhiều khán giả cảm thấy Thi thể bị bỏ rơi là bộ phim "thảm họa", về tình tiết trinh thám lại làm không tốt một chút nào. Phim bị cho là báng bổ ngành trinh sát, điều tra khi để cho cảnh sát "chìm" giải quyết vụ án thành công thay vì những cảnh sát chân chính. Ngoài ra, nhân vật Ngô Khiết của Trương Quân Ninh liên tiếp có những hành động phi lý, bị chê là "nhảm nhí". Chẳng hạn như việc cô không có lệnh từ cấp trên nhưng vẫn tự ý cùng người dân đào mộ, đem thi thể đi khám xét riêng.

Phim Hoa ngữ top 1 Việt Nam khiến dân tình ức chế chỉ sau 10 phút, nữ chính đẹp nhưng hành xử quá
Nữ chính có nhiều hành động phi lý
Nữ chính có nhiều hành động phi lý

Trương Quân Ninh đẹp, có nhan sắc nổi bật trong tao hình nữ trinh sát nhưng diễn xuất lại hạn chế. Thậm chí bản thân cô còn không khống chế nổi tội phạm, đến mức có thêm 1-2 người giúp sức nhưng vẫn bất thành. Ngoài ra, tình tiết đã không hợp logic lại được đẩy quá nhanh, khiến khán giả cảm thấy lãng phí 2 tiếng đồng hồ. Có người còn khẳng định bản thân mới xem 10 phút đã tắt vì không ngấm nổi.

Khán giả bình luận chê phim
Khán giả bình luận chê phim

Khán giả bình luận:

- Xem chỉ vì Du phi nhưng tệ quá.

- Chị Ninh đẹp, xác chết cũng đẹp, còn lại...

- Phim tất cả đều hay trừ yếu tố trinh thám. Nhìn 2 cô cảnh sát người mỏng như tờ giấy vật nhau với nghi phạm mà mệt thực sự.

- Vừa xem vừa tua luôn á.

Năm 2023 là một năm hoạt động năng nổ của Trương Quân Ninh, song không để lại dấu ấn. Bên cạnh Thi thể bị bỏ rơi, một số phim điện ảnh khác như Man thiên quá hải (đóng cùng Hứa Quang Hán, Doãn Chính...) cũng không có doanh thu nổi bật. Sắp tới, hi vọng bộ phim mà Trương Quân Ninh hợp tác với mỹ nam Việt Liên Bỉnh Phát - Hóa ngoại chi y sẽ gây chú ý và được đánh giá cao.

Thành Vũ