Phó Thủ tướng: Hành vi của nam thanh niên đánh nữ sinh sau va chạm là phi văn hóa trong giao thông

Phó thủ tướng Trương Hòa Bình nói khi đề cập vụ nam thanh niên đánh nữ sinh dã man sau va chạm ở Bình Dương.

Sáng 9/12, đề cập vụ nam thanh niên đánh nữ sinh dã man sau va chạm ở Bình Dương, tại hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện phong trào thi đua bảo đảm trật tự an toàn giao thông giai đoạn 2016 - 2020 và Năm an toàn giao thông năm 2020 vào, Phó thủ tướng Trương Hòa Bình nhấn mạnh đây là hành vi phi văn hóa trong giao thông.

"Phi văn hóa trong giao thông tôi nói ngay như trường hợp ở Bình Dương một thanh niên vi phạm giao thông còn đánh nữ sinh. Đã vi phạm làm ngã em nữ sinh rồi còn quay lại đánh người ta bằng ống nước. Dã man không? Sau đó một số thanh niên kéo đến nhà anh này bắt anh này đem nộp công an hình như cũng đánh lại anh này. Bắt giao công an thì được, nhưng đánh lại thì không nên" - Phó thủ tướng lấy dẫn chứng về việc phải xây dựng văn hóa giao thông. 

Phó thủ tướng Trương Hòa Bình
Phó thủ tướng Trương Hòa Bình

Cũng tại hội nghị, Phó Thủ tướng đề nghị cần phát huy các giá trị văn hóa nghệ thuật truyền thống và hiện đại trong tuyên truyền xây dựng văn hóa giao thông. Đẩy mạnh các phương tiện kỹ thuật, nền tảng kỹ thuật số để tuyên truyền quy định pháp luật, định hướng các giá trị văn hóa giao thông; đấu tranh ngăn ngừa các hiện tượng phi văn hóa trong giao thông.

Liên quan đến vụ việc trên, thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc - thứ trưởng Bộ Công an - báo cáo Phó thủ tướng việc Công an tỉnh Bình Dương đã rất kịp thời khi bắt khẩn cấp thanh niên gây tai nạn còn hành hung nữ sinh. Ông Ngọc thông tin, hành vi quay đầu xe đột ngột của nam thanh niên khiến hai nữ sinh bị va vào và ngã, người này không những không hỗ trợ mà còn lao vào đánh đấm hai em rất tàn bạo. 

"Công an Bình Dương đã chỉ đạo xử lý kịp thời, dư luận rất đồng tình" - ông Ngọc cho biết.

Trước đó, khoảng 16h40 ngày 7/12, một người đàn ông tên là Lê Tấn Thành chạy xe máy chở theo một phụ nữ trên đường Bùi Ngọc Thu, phường Trương Bình Hiệp. Khi quay đầu thiếu quan sát, xe của Thành va chạm với 2 học sinh đi xe đạp điện và một phụ nữ chạy xe máy. Nữ sinh chưa kịp đứng dậy thì bị Thành đá liên tiếp vào mặt. Sau đó, anh ta cầm gậy 3 khúc đánh vào đầu nạn nhân. Sự việc khiến dư luận vô cùng bức xúc. 

Chiều 8/12, Công an TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương, cho biết đơn vị đã bắt khẩn cấp Lê Tấn Thành (29 tuổi, ngụ phường Trương Bình Hiệp) để làm rõ việc đánh nữ sinh sau va chạm xe.

Theo lời khai ban đầu, Thành đã ăn nhậu với bạn bè trước đó nên khi xảy ra va chạm xe, anh ta không kiềm chế được và đánh nữ sinh. 

Thanh Mai

Đánh cảnh sát giao thông, 2 người bị bắt khẩn cấp

Đánh cảnh sát giao thông, 2 người bị bắt khẩn cấp

Liên quan đến vụ 2 cảnh sát giao thông bị đánh, Công an huyện Bình Chánh (TPHCM) vừa bắt khẩn cấp 2 người.