Ra tòa vào sáng nay, Phúc XO sẽ đối diện với mức án nào?

Theo lịch xét xử, sáng nay (16/6), Trần Ngọc Phúc, tức Phúc XO sẽ được Tòa án ND TP.HCM đưa ra xét xử và Phúc XO sẽ chịu mức án nào?

Theo thông tin từ Tòa án ND TP.HCM, Trần Ngọc Phúc (37 tuổi, thường gọi là Phúc XO ) và 8 đồng phạm, trong đó có Trần Ngọc Tài (34 tuổi, em ruột của Phúc XO) sẽ bị xử lý về các tội "Chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy", "Tàng trữ trái phép chất ma túy". Với các tội danh này, "đại gia" Phúc XO sẽ đối diện với bản án cao nhất là 15 năm tù.

Phúc XO nổi iếng với việc đeo  vàng  đầy người.
Phúc XO nổi iếng với việc đeo vàng đầy người.

Theo hồ sơ vụ án, rạng sáng ngày 10/4 lực lượng thuộc phòng Cảnh sát hình sự - Công an TP.HCM đã bất ngờ đột kích vào tụ điểm ăn chơi của Phúc XO.

Công an bắt quả tang tại 5 phòng có dấu hiệu bay lắc, sử dụng ma tuý. 80 người, trong đó có 30 nhân viên của quán bị đưa về trụ sở để làm rõ. Đáng nói, khi khám xét tủ đồ cá nhân của 2 nữ nhân viên là Trần Thị Q (26 tuổi, quê Lâm Đồng) và Trần Thị Mộng Đ (26 tuổi, quê Cần Thơ), công an có tìm thấy thuốc lắc.

Ngay sau khi đột kích vào karaoke XO Pharaon, Công an đã tạm giữ Phúc XO và em trai anh ta là Trần Ngọc Tài. Qua khám xét nhà của anh em Phúc tại ấp Đông Lân, xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn, cơ quan điều tra thu giữ tại phòng riêng của Tài 20 viên ma tuý tổng hợp, 10 gói ni-lon chứa ma tuý và 1 số hung khí, vũ khí như: dao, kiếm tự chế, đạn, bình xịt hơi cay.

Tại karaoke XO, Phúc XO thiết kế 6 tầng lầu với 15 phòng sang trọng, hệ thống âm thanh, ánh sáng đắt tiền để phục vụ khách và cho thuê với giá 150 - 500 ngàn đồng/h, hoạt động từ 8h sáng đến 0h hôm sau.

Theo lời khai của những nhân viên làm việc tại đây, Phúc XO có căn dặn quản lý, nhân viên tạo điều kiện cho khách bay lắc để kéo khách. Trong các cuộc họp nội bộ, Phúc XO chủ trương không cho nhân viên bán ma tuý nhưng khách có nhu cầu thì sẽ giới thiệu nguồn bán, đồng thời phải cung cấp các dụng cụ sử dụng ma tuý cho khách.

Theo đó, nếu phòng nào bay lắc thì nhân viên của Phúc sẽ phụ thu thêm 200 - 800 ngàn đồng/h. Việc phụ thu này, quán không niêm yết giá công khai. Nhân viên ghi chép việc này bằng quy ước ký hiệu riêng. Đồng thời trong quán còn có đội ngũ nhân viên DJ sẵn sàng phục vụ khách bay lắc.

 

PV (t/h)