Pikachu mới của Pokémon Horizons có khả năng mà Pikachu của Ash không có

Tuy không phải là nhân vật chính nhưng Captain Pikachu vẫn gây ấn tượng khi thể hiện là một chiến binh thông minh, dũng cảm.

Pokémon Horizons đã mang đến cho khán giả một Pikachu chưa từng có trước đây. Dù phải khẳng định rằng Captain Pikachu sẽ không phải là nhân vật chính ở cấp độ Pikachu của Ash.

Captain Pikachu gây ấn tượng với những khả năng đặc biệt, trái ngược với Pikachu của Ash. Chú ta có cá tính của riêng mình để phân biệt với Pikachu mà tất cả chúng ta đều biết và yêu thích, ngoài sở thích đội mũ trên đầu.

Pikachu mới của Pokémon Horizons có khả năng mà Pikachu của Ash không có

Captain Pikachu đã thể hiện mình là một chiến binh dũng cảm. Cho dù trong các trận chiến thực sự chống lại Amethio hay huấn luyện chống lại Roy và Liko, khả năng né tránh và cơ động trên không của anh ta là không thể bàn cãi.

Trong tập 17, khả năng hạ cánh duyên dáng của Captain Pikachu với một cái vẫy đuôi đã được làm nổi bật. Đây rõ ràng là một kỳ tích khiến chú Pikachu này khác biệt với phần còn lại.

Tuy nhiên, Captain Pikachu không chỉ nhảy qua bầu trời. Trên thực tế, chú ta đang bay. Thậm chí biệt danh "Captain" đã cho thấy tình yêu của chú ta đối với bầu trời. Thời gian tới sẽ sớm tiết lộ thêm về cách Captain Pikachu học được kỹ năng độc đáo này, một điều hoàn toàn mới và đáng chú ý.

Khả năng bay của Captain Pikachu có thể là do Tera Flying, một khả năng mới được giới thiệu trong Pokémon Scarlet và Violet

Pikachu mới của Pokémon Horizons có khả năng mà Pikachu của Ash không có

Nói dễ hiểu thì đây là một dạng chuyển đổi tạm thời của Pokémon trong chiến đấu. Khi đó sẽ thay đổi hệ của Pokémon thành Tera Type mà nó sở hữu và loại bỏ tất cả các hệ khác. Ví dụ như Pikachu hệ Electric nhưng lại có cho mình Tera Type là Flying thì khi sử dụng chuyển đổi tạm thời, nó sẽ chuyển hoàn toàn thành hệ mới là Flying, bỏ đi hệ trước đó là Electric. Để làm được điều này, Pikachu cần sử dụng vật phẩm Tera Orb.

Tóm lại, khả năng bay là một đặc điểm thực sự khiến Captain Pikachu trở nên khác biệt. Quyết định đưa Tera Type vào thế giới Pokémon có lẽ là một quyết định thú vị và có ý nghĩa đối với các Pokémon khác chưa Terastalize (biến đổi).

Rõ ràng, Pokémon Horizons đang đưa ra những lựa chọn hấp dẫn với các nhân vật của mình, bao gồm cả Captain Pikachu. Đó là một sự phát triển đáng chú ý làm tăng thêm chiều sâu và sự phấn khích cho câu truyện.

Bảo Lâm

Pokémon Horizons chứng minh tại sao Roy là người kế thừa thực sự của Ash

Pokémon Horizons chứng minh tại sao Roy là người kế thừa thực sự của Ash

Trong Pokémon Horizons, khán giả sẽ tạm biệt với nhân vật Satoshi hay Ash Ketchum để cùng làm quen với 2 nhân vật mới toanh là Liko và Roy.