Rapper Long Nón Lá xác nhận bị ung thư ở tuổi 24: Từng khiến Trấn Thành bàng hoàng khi xuất hiện

Trước khi gây xôn xao vì thông tin đang trị bệnh ung thư, Long Nón Lá đã là cái tên được nhiều khán giả yêu mến. 

Thông tin rapper Long Nón Lá đang điều trị ung thư, sức khỏe ngày càng yếu vừa xuất hiện đã làm cộng đồng mạng dậy sóng vì quá bất ngờ. 

Ở thời điểm hiện tại, nhiều khán giả bày tỏ sự lo lắng cho sức khỏe của thí sinh được yêu thích bậc nhất chương trình Rap Việt mùa 3. 

Long Nón Lá hiện đang điều trị bệnh ung thư
Long Nón Lá hiện đang điều trị bệnh ung thư

Rapper miền Tây đa tài

Long Nón Lá tên thật là Lê Hoàng Long, sinh năm 2000, quê ở Bạc Liêu. Sở dĩ anh chàng lấy biệt danh Long Nón Lá là vì thường xuyên xuất hiện trên sân khấu cùng chiếc nón lá. Long Nón Lá bày tỏ, trình diễn cùng chiếc nón lá khiến anh cảm thấy như đang ở quê, được bà con hàng xóm gọi bằng cái giọng miền Tây đầy thân quen. Lỡ sau này có lạc đường thì khi nghe cái tên gọi Long Nón Lá, anh chàng còn biết đường mà quay trở về. 

Tại Rap Việt mùa 3, Long Nón Lá gây ấn tượng bởi sự chân chất, mộc mạc trong lời rap lẫn phong cách. Anh trở thành một trong những thí sinh nổi bật của team Thái VG và chỉ bại trận trước Mikelodic ở vòng Bán kết.

Long Nón Lá là thí sinh Rap Việt mùa 3
Long Nón Lá là thí sinh Rap Việt mùa 3

Ở vòng chào sân của Rap Việt, Long Nón Lá tự tin trình diễn tiết mục mang tên Đất và Lửa. Tiết mục này nhanh chóng thổi bùng không khí sàn đấu và khiến khán giả có mặt trong trường quay phải đứng ngồi không yên. Đặc biệt, cách anh chàng lái trap và đi flow khá mượt mà, ghi điểm mạnh với số đông khán giả. 

Màu sắc dân gian trong phần trình diễn cũng giúp cho tiết mục thêm phần ấn tượng, giúp anh chàng giành được 70% bình chọn từ khán giả và 2 chọn từ HLV Thái VG, HLV Andree. Tuy nhiên, cuối cùng thì Long Nón Lá vẫn chọn về với Thái VG.

Anh chàng ở đội của Thái VG
Anh chàng ở đội của Thái VG

Sau khi thông tin Long Nón Lá mắc bệnh ung thư được tiết lộ, nhiều đồng nghiệp ở Rap Việt đã lên tiếng ủng hộ, động viên tinh thần anh. Long Nón Lá cho biết anh phát hiện bản thân mắc ung thư vào cuối năm 2023. Thời điểm này, do thấy mệt trong người nên Long Nón Lá đã đi khám tổng quát, may mắn bệnh đang ở giai đoạn đầu, vẫn còn chữa trị được. Long cho biết bác sĩ phát hiện hạch ác tính ở bụng, buộc phải hóa trị để làm cho teo lại và mổ lấy ra.

Khi bắt đầu điều trị, Long Nón Lá bị rụng tóc, rụng chân mày. Ban đầu, anh có ý định giấu nhưng giờ cũng không muốn giấu nữa vì đã có nhiều người biết. Bác sĩ cũng khuyên Long Nón Lá giữ vững tinh thần lạc quan tốt để chiến đấu và chiến thắng bệnh tật.

Khiến Trấn Thành - Trường Giang cười không kịp thở

Trước khi đến với Rap Việt, Long Nón Lá từng tham gia chương trình Thách thức danh hài và khiến các giám khảo Trấn Thành - Trường Giang cười không kịp thở.

Vừa xuất hiện, Long Nón Lá đã làm Trấn Thành đi từ bất ngờ này đến ngạc nhiên khác vì duyên dáng, thật thà và có cách nói chuyện khá ngô nghê, chân chất. Trấn Thành liên tục bật cười, nhìn thẳng vào Long Nón Lá và nhận xét quá đáng yêu. Đồng thời, Trấn Thành cũng đặt câu hỏi Long Nón Lá đã ở đâu trong thời gian qua mà đến khi thi Thách thức danh hài, khán giả mới cơ cơ hội gặp anh.

Long Nón Lá thời còn tham gia chương trình
Long Nón Lá thời còn tham gia chương trình "Thách thức danh hài"

Chưa hết, Long Nón Lá còn khoe tài ca hát trong nhiều ca khúc cover, chỉ có điều cách luyến láy lạ tai của anh chàng đã làm Trường Giang - Trấn Thành phải bàng hoàng vì không hiểu chuyện gì đang xảy ra. 

Tuy nhiên, Trường Giang - Trấn Thành cũng tinh ý nhận ra anh chàng này khá lém lỉnh, cách luyến láy "bằng đủ thứ nốt" chỉ là chiêu để anh chàng gây cười mà thôi. 

Đến khi gặp lại Trấn Thành ở chương trình Rap Việt, Long Nón Lá bày tỏ sự trân trọng, biết ơn. 

Chàng trai 24 tuổi từng khiến Trấn Thành - Trường Giang cười không kịp thở và bất ngờ vì những màn hát luyến láy bằng đủ mọi nốt
Chàng trai 24 tuổi từng khiến Trấn Thành - Trường Giang cười không kịp thở và bất ngờ vì những màn hát luyến láy bằng đủ mọi nốt

"Trong khoảng thời gian làm nghề, tôi luôn muốn có cơ hội gặp lại anh Thành để cảm ơn anh đã thắp cho mình ngọn lửa năm đó để nó cháy đến tận bây giờ. Lúc gặp anh trên sân khấu Rap Việt, ký ức ùa về nhiều lắm. Xưa anh nói tôi rằng tôi có thể đi xa lắm, dù là không biết xa đến đâu. Sau 3 năm gặp lại, tôi cũng tự hào rằng bản thân đã không thụt lùi, không phụ sự kỳ vọng của anh ấy", Long Nón Lá nói. 

Nam rapper 24 tuổi cũng thẳng thắn bày tỏ con đường anh muốn theo đuổi là âm nhạc chứ không phải diễn hài.

"Tôi muốn khán giả nhớ đến mình qua âm nhạc chứ không phải tấu hài. Tôi muốn được mọi người công nhận hơn là tự nhận mình là ai. Khán giả gọi tôi sao cũng được. Tôi chỉ cố gắng làm nhạc hay. Tôi nghĩ rằng chỉ cần chăm chỉ, cần cù thì mình sẽ có cái mình muốn thôi. Kiên trì thì may mắn sẽ tới mà", Long Nón Lá nói thêm. 

"Bên cạnh sự vui nhộn mà khán giả thấy, tôi nghĩ mình cần phải hoàn thiện bản thân mình nhiều hơn để mọi người có cái để theo dõi mình. Chứ không phải do mình vui mà mọi người theo dõi, mình muốn nhạc của mình nó sẽ tạo cho mọi người cảm giác thoải mái khi nghe nữa", Long Nón Lá chia sẻ.

Thu Thảo