Salon tóc bị tố "biển thủ" tóc hiến tặng bệnh nhân ung thư lên tiếng: Đã phối hợp với luật sư để làm rõ vụ việc

Các bên liên quan trong vụ salon nổi tiếng bị tố nghi vấn trục lợi từ tóc hiến từ thiện đã lên tiếng về vụ việc.

Vụ việc 1990 Hair Salon bị tố bán tóc được khách hàng hiến tặng từ thiện cho bệnh nhân ung thư đang thu hút sự quan tâm lớn từ cộng đồng mạng.

Theo thông tin được đăng tải, salon tóc này đã nhận 700 bộ tóc của người dân hiến tình nguyện cho bệnh nhân ung thư nhưng chỉ trao 50 bộ cho từ thiện, số còn lại mang bán với giá cao. Những bài viết đăng trên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút rất nhiều người quan tâm.

Trước những làn sóng phẫn nộ từ cộng đồng mạng, fanpage của salon tóc này đã tạm khóa phần bình luận. Tuy nhiên, trong một tin nhắn trả lời khách hàng, admin của tiệm tóc khẳng định những thông tin lan truyền trên mạng xã hội hoàn toàn sai sự thật. 

Salon 1990.
Salon 1990.

Liên quan đến vụ việc, thông tin trên báo Công thương cho biết, sự việc đăng tải trên mạng xã hội không đúng sự thật, đồng thời khẳng định, số tóc nhận được từ trước tới nay đều được trao tận tay bệnh nhân ung thư, tổ chức thiện nguyện... và khuyên cộng đồng mạng hết sức tỉnh táo trước những thông tin sai sự thật.

“Hiện chúng tôi đã làm đơn và phối hợp với luật sư để làm rõ vụ việc”, đại diện 1900 Hair Salon nói.

Ngoài ra, nguồn trên cũng đã liên hệ với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh, nơi diễn ra hoạt động trao tóc từ thiện cho bệnh nhân ung thư để làm rõ thêm thông tin về vụ việc.

Theo thông tin báo cáo từ phía bệnh viện, Phòng Công tác xã hội của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh đã tiếp nhận tổng cộng 703 bộ tóc được hiến tặng từ các tình nguyện viên. Tại buổi lễ trao tặng tóc cho bệnh nhân ung thư, phía bệnh viện và đại diện salon đã trao tặng 50 bộ tóc cho người bệnh.

Số lượng 50 bộ tóc được trao do Phòng Công tác xã hội khảo sát toàn bộ các bệnh nhân tại Trung tâm Ung bướu, bệnh nhân đăng ký nhu cầu. Sau đó Phòng công tác xã hội đã tổng hợp, gửi số lượng về Quỹ Ngày mai tươi sáng.

Số bộ tóc còn lại (trong tổng số 703 bộ tóc được hiến tặng) hiện đang được Phòng công tác xã hội của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh quản lý, chờ bàn giao cho Quỹ Ngày mai tươi sáng.

Phía Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh còn cho biết, chương trình đã nhận được sự chung tay, đồng hành của 16 salon tóc tại Bắc Ninh cử người đến cắt tóc cho các tình nguyện viên hiến tóc tại Bệnh viện, vừa nhận chỉnh sửa tóc miễn phí cho các tình nguyện viên đến hiến tóc.

Cắt tóc thiện nguyện tại Bệnh viện Đa khoa Bắc Ninh hôm 11/6 vừa qua
Cắt tóc thiện nguyện tại Bệnh viện Đa khoa Bắc Ninh hôm 11/6 vừa qua

Trước đó, ngay sau khi thông tin về vụ việc được đăng tải trên MXH, các bên liên quan từng hợp tác với salon này cũng đã lên tiếng về việc hợp tác với salon này. 

Cụ thể, đại diện Mạng lưới ung thư vú Việt Nam (BCNV) phủ nhận việc hợp tác với salon trên. “Salon hiện không hợp tác với BCNV, đã ngưng hợp tác từ tháng 11/2022 và cũng đã có thông báo chính thức từ facebook của tổ chức. Sau khi ngưng hợp tác vẫn có nhiều người nhầm lẫn nên tới năm 2023, phía Mạng lưới vẫn có thông báo trên Fanpage rõ ràng về việc này”, đại diện BCNV khẳng định.

Người đăng bài gây tranh cãi lên tiếng đính chính

Trong khi mạng xã hội đang xôn xao và liên tục chia sẻ hàng loạt thông tin về vụ việc thì người đăng tải bài viết cũng đã chính thức lên tiếng.

Theo đó, anh P. (trưởng CLB tóc thiện nguyện Bắc Ninh) là người đã đăng tải bài viết.

Anh P. cho biết, nhóm của anh được mời tham gia kêu gọi và cắt tóc cho những người muốn hiến tóc cho bệnh nhân ung thư tại bệnh viện. “Hôm đó, nhóm chúng tôi gồm 10 người, cắt tóc cho mọi người từ 9h30 đến 13h00. Chúng tôi cắt hơn 400 bộ tóc, còn lại người dân mang đến. Số tóc đều được chuyển về Bệnh viện tỉnh Bắc Ninh”, anh P. cho biết. 

Cũng theo anh P., thông tin anh đăng tải trên trang cá nhân chỉ nói về việc không muốn hợp tác với phía 1900 Hair Salon, chứ không phải tố chủ salon lấy 700 bộ và trao 50 bộ tóc cho bệnh nhân ung thư như trên mạng chia sẻ. 

“Thông tin trên mạng nói về việc chủ salon 1900 lấy 700 bộ tóc, chỉ trao 50 bộ tóc là không đúng. Hiện, số tóc được người dân hiến tặng đang ở phòng công tác xã hội Bệnh viện tỉnh Bắc Ninh”, anh P. nói thêm.

PV

Salon tóc nổi tiếng bị tố bán tóc khách hàng hiến tặng từ thiện cho bệnh nhân ung thư: Phía salon im lặng, nhiều người thất vọng

Salon tóc nổi tiếng bị tố bán tóc khách hàng hiến tặng từ thiện cho bệnh nhân ung thư: Phía salon im lặng, nhiều người thất vọng

Nhiều người từng hiến tóc để ủng hộ bệnh nhân ung thư tại salon này tỏ ra thất vọng trước những thông tin đang gây xôn xao trên MXH.