Sân khấu ở TP.HCM mở cửa trở lại sau gần 9 tháng "tắt đèn"

Nghệ sĩ Hồng Vân cho hay cần thời gian dài, khán giả mới lấy lại thói quen mua vé xem kịch vào dịp lễ Tết hay tối cuối tuần.

Sau gần 9 tháng, nhiều sân khấu kịch tại TP.HCM đã lựa chọn dịp Tết Nguyên đán làm cột mốc để đánh dấu ngày mở cửa. 

Trao đổi với Zing, nghệ sĩ Hồng Vân cho hay Tết Nguyên đán 2022, sân khấu kịch của cô sẽ công diễn xuyên suốt từ ngày 1/1 đến 7/1 (Âm lịch) tức ngày 1/2 đến 7/2 Dương lịch, với hai suất diễn vào 16h và 20h. Các vở diễn được trình làng dịp này bao gồm Thân sâu hồn bướm, Ngôi nhà trên thuyền, Kỳ án 292, Điềm báo, Người vợ ma, Ngã rẽ, Ma nữ không chồng.

Trong đó, Ngã rẽ và Ngôi nhà trên thuyền là hai tác phẩm được nữ nghệ sĩ đưa đi tham gia Liên hoan kịch nói toàn quốc 2021 vào ngày 8/1 và 16/1.

Sân khấu ở TP.HCM mở cửa trở lại sau gần 9 tháng

Tương tự, sân khấu kịch Idecaf hoạt động từ mùng 1 đến mùng 6 Tết Nguyên đán và bắt đầu bán vé vào ngày 16/1. Ngũ quý kỳ phùng, Cậu đồng là hai vở diễn của Idecaf trong mùa Tết năm nay. Sân khấu kịch Hoàng Thái Thanh bắt đầu hoạt động từ ngày mùng 3 Tết với nhiều vở như Bạch hải đường, Bông hồng cài áo, Giấc mộng vàng son, Tình yêu trời đánh.

Hai sân khấu còn lại là Thế giới Trẻ và 5B hiện chưa công bố lịch diễn Tết. NSƯT Mỹ Uyên chia sẻ ngày 22/1, sân khấu 5B hoàn thành phúc khảo, chuẩn bị cho ngày hoạt động trở lại. Nhiều ngày qua, anh chị em nghệ sĩ tất bật tập luyện, ôn lại bài cũ và gấp rút hoàn thành vở mới.

Đại diện Idecaf cho biết trong ngày mở cửa trở lại, đơn vị sẽ thực hiện nghiêm chỉnh các nguyên tắc phòng chống dịch của Bộ Y tế. Khán giả mua vé bắt buộc phải có thẻ xanh tiêm phòng ngừa Covid-19 hoặc giấy chứng nhận F0 khỏi bệnh trong vòng 6 tháng.

Đối với khán giả trên 12 tuổi, chưa tiêm vaccine Covid-19 cần phải xuất trình kết quả xét nghiệm nhanh có hiệu lực trong vòng 72 tiếng. Những khách hàng mua vé hình thức online sẽ nhận được thông báo qua email có mã QR. Trước giờ diễn 20 phút, khán giả sẽ xuất trình mã QR cho nhân viên soát vé. Ngoài ra, trong suốt quá trình xem kịch, khán giả thực hiện việc đeo khẩu trang để đảm bảo an toàn.

Ông Ngọc Hùng, Giám đốc nghệ thuật của sân khấu Thế giới Trẻ, nhận định trong bối cảnh dịch bệnh, khách hàng vẫn còn thận trọng, hạn chế xuất hiện chỗ đông người. Nghệ sĩ Hồng Vân cho hay cần thời gian dài, khán giả mới lấy lại thói quen mua vé xem kịch vào dịp lễ Tết hay tối cuối tuần.

Những ngày qua, các diễn viên thuộc sân khấu kịch ở TP.HCM sôi nổi tham gia Liên hoan kịch nói toàn quốc 2021. Theo nhận định của ông Trần Ngọc Giàu, Chủ tịch Hội sân khấu, đây là tín hiệu tích cực, như sự khởi động để chuẩn bị cho sự trở lại của sân khấu vào dịp Tết cổ truyền.

Thanh Mai

Tử vi hàng ngày 19/1 của 12 cung hoàng đạo chi tiết nhất

Tử vi hàng ngày 19/1 của 12 cung hoàng đạo chi tiết nhất

Tử vi hàng ngày 19/1/2021 của 12 cung hoàng đạo: Xử Nữ nên quan tâm đến túi tiền của mình, Bảo Bình tình cảm tươi sáng.

Đọc nhiều nhất