Sơn La: Một học sinh tử vong sau 3 ngày tiêm vắc xin COVID-19

"Hội đồng chuyên môn của sở đang đánh giá nguyên nhân tử vong của học sinh này", phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Sơn La thông tin.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online chiều 8-12, ông Nguyễn Hữu Hùng, phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Sơn La, xác nhận thông tin một học sinh ở huyện Thuận Châu tử vong sau 3 ngày tiêm vắc xin COVID-19. 

"Hội đồng chuyên môn của sở đang đánh giá nguyên nhân tử vong của học sinh này. Khi có kết quả chúng tôi sẽ cung cấp thông tin cho báo chí" - ông Hùng nói.

Sơn La: Một học sinh tử vong sau 3 ngày tiêm vắc xin COVID-19

Trước đó vào này 4 và 5-12, huyện Thuận Châu tổ chức tiêm vắc xin COVID-19 cho học sinh THPT trên địa bàn huyện. Khoảng 10h sáng 4-12, nam sinh được bác sĩ khám sàng lọc theo quy trình tiêm chủng, không phát hiện triệu chứng đặc biệt và được chỉ định tiêm vắc xin Pfizer mũi 1. Sau khi tiêm, nam sinh này được hướng dẫn về khu vực theo dõi khoảng 60 phút, không có biểu hiện gì và được hướng dẫn về tự theo dõi sức khỏe tại nhà.

Đến 16h ngày 6-12, nam sinh này thấy mệt mỏi, chóng mặt, buồn nôn, sau đó được gia đình đưa vào Bệnh viện Thuận Châu khám và điều trị. Bệnh nhân rơi vào tình trạng mệt lả, đau tức ngực, khó thở, da nổi vân tím.

Các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị trụy mạch chưa rõ nguyên nhân, theo dõi phản vệ độ II sau tiêm vắc xin COVID-19 ngày thứ 3. Tiên lượng bệnh nhân nặng. Trong tối 6-12, bệnh nhân được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La để tiếp tục theo dõi, điều trị. Đến chiều 7-12, bệnh nhân tử vong tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. 

Sau khi nhận được thông tin, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 huyện Thuận Châu đã thành lập đoàn tới thăm hỏi, động viên, chia sẻ và hỗ trợ 35 triệu đồng cho gia đình bệnh nhân.

Thanh Mai

Giới siêu giàu tăng mạnh tỉ lệ nắm giữ tài sản toàn cầu giữa dịch COVID-19

Giới siêu giàu tăng mạnh tỉ lệ nắm giữ tài sản toàn cầu giữa dịch COVID-19

Trong đại dịch COVID-19, người giàu trên thế giới ngày càng giàu trong khi người nghèo càng trở nên khó khăn.

Đọc nhiều nhất