Tại sao chúng ta nên cười nhiều hơn?

Một khi mỉm cười, khuôn mặt và các cơ của chúng ta co lại, và điều này tác động đến tâm trí. Đó là dấu hiệu cho thấy bạn đang nhận được những lợi ích sức khỏe từ nụ cười.

Chúng ta luôn muốn làm cho mọi người cười, đó dường như là điều tuyệt vời nhất trên thế giới! Và hơn hết, nụ cười mang đến nhiều lợi ích hơn chúng ta nghĩ. 

1. Bạn sẽ đốt cháy nhiều calo hơn

Trên thực tế, bạn sẽ cần cười trong 15 phút để đốt cháy lượng calo nhận được từ việc ăn 2 chiếc bánh socola. Vì vậy, tiếng cười sẽ giúp bạn giảm cân nhiều hơn, thậm chí nó có thể giúp bạn đạt được mục tiêu giảm cân nhanh hơn.

2.jpg

Tiếng cười kích hoạt nhiều cơ quan khác nhau. Một trong những cơ quan đó là cơ bắp của bạn, chúng bắt đầu thư giãn. Thêm vào đó, khi bạn cười, các cơ ở bụng bắt đầu giãn ra và co lại, giống như việc bạn đang tập thể dục.

2. Giảm căng thẳng ngay lập tức

Một tiếng cười sảng khoái sẽ giúp bạn giảm bớt căng thẳng tức thì. Trong quá trình này, nhịp tim của bạn cũng sẽ tăng đột biến và sau đó đi xuống. Kết quả là bạn sẽ cảm thấy thư giãn và mức độ căng thẳng của bạn sẽ thấp hơn.

3.jpg

Tiếng cười giải phóng các chất hóa học tạo cảm giác dễ chịu, giúp tâm trạng của chúng ta tốt hơn. Điều này có nghĩa là sau một trận cười sảng khoái, bạn sẽ cảm thấy hài lòng.

3. Huyết áp có thể giảm

Nụ cười sảng khoái có thể giúp các mạch máu tăng lưu lượng máu. Từ đó, cơ thể của bạn được bảo vệ và chống lại các vấn đề về tim. Ngoài ra, nghiên cứu chỉ ra rằng, ở một số người, tiếng cười có thể làm giảm huyết áp. 

4.jpg

4. Bạn sẽ thở tốt hơn

Chúng ta biết rằng oxy rất quan trọng để cơ thể chúng ta hoạt động tốt. Hít thở sâu có thể cung cấp cho chúng ta một lượng oxy tốt, và một cách thú vị để làm điều này là thông qua tiếng cười. Khi chúng ta cười, phổi của chúng ta sẽ mở ra và chúng ta có thể hít thở lâu hơn để cung cấp lượng oxy cần thiết cho máu.

5.jpg

5. Bạn sẽ có thể đối phó với cơn đau dễ dàng hơn

Nếu bạn bị đau hoặc cảm thấy không thoải mái, hãy cố gắng cười nhiều hơn. Tiếng cười giải phóng chất giảm đau tự nhiên của cơ thể và sau đó chúng ta có thể cảm thấy tốt hơn rất nhiều. Ngoài ra, chất giảm đau tự nhiên này không chỉ giúp bạn đối phó với nỗi đau tinh thần mà còn là về thể xác.

6.jpg

AN DI