Thái Lan: Trẻ bị tác dụng phụ vắc xin COVID-19 sẽ được bồi thường

Nhà chức trách Thái Lan cho biết vắc xin COVID-19 của Pfizer có thể gây viêm tim ở các trẻ trai, từ 0-19 tuổi, chủ yếu sau khi tiêm liều thứ hai.

Báo Bangkok Post đăng tin Thái Lan đã dành riêng 4,8 triệu liều vắc xin COVID-19 của Pfizer để tiêm cho học sinh từ 12 tuổi trở lên, các trường hợp gặp phải tác dụng phụ do tiêm vắc xin sẽ được bồi thường tuy nhiên báo này không nói rõ mức bồi thường cụ thể ra sao.

Các nhà chức trách cho biết dữ liệu hiện nay cho thấy khả năng bị tác dụng phụ do tiêm vắc xin Pfizer ở trẻ em là rất thấp. Tỉ lệ gặp tình trạng này là 1/1 triệu trường hợp tiêm vắc xin Pfizer và đều hồi phục sau đó.

Thái Lan: Trẻ bị tác dụng phụ vắc xin COVID-19 sẽ được bồi thường

Bộ Giáo dục Thái Lan cho biết đang phối hợp với Cơ quan Kiểm soát dịch bệnh để đẩy nhanh tiêm vắc xin COVID-19 cho 210.000 giáo viên ở các trường trung học cơ sở. Học sinh từ 12-17 tuổi sẽ được tiêm vắc xin Moderna và Pfizer nếu phụ huynh đồng ý.

Việc tiêm vắc xin cho học sinh dự kiến hoàn thành vào khoảng giữa tháng 11-2021 để học sinh có thể quay lại học trực tiếp tại trường. 

Theo số liệu công bố ngày 24-9 của Bộ Y tế Thái Lan, tính đến hết ngày 23-9, nước này có thêm 12.697 ca nhiễm COVID-19 mới, giảm hơn 500 ca so với một ngày trước đó và có 132 trường hợp tử vong. 

Thanh Mai

Người tiêu dùng Trung Quốc đổ xô mua Iphone 13 khiến website bán hàng của Apple  bị sập

Người tiêu dùng Trung Quốc đổ xô mua Iphone 13 khiến website bán hàng của Apple bị sập

Dòng người mua iPhone 13 khổng lồ đến mức làm nghẽn cả website bán hàng của Apple tại Trung Quốc.