Đó là cô giáo Phạm Thị Hồng Vân hiện đang là giáo viên Trường THCS Trần Mai Ninh, TP. Thanh Hóa (Thanh Hóa). Cô giáo Vân đã hoàn thành 400 chiếc tấm chắn giọt bắn. Toàn bộ số này, cô đã nhờ bạn bè gửi tặng đến các đơn vị chống dịch COVID-19 tại tỉnh Thanh Hóa và Hà Nội.
![]() |
| Cô giáo Phạm Thị Hồng Vân và những tấm chiếc tấm chắn giọt bắn do tự tay cô làm để gửi tặng |
“Trong thời gian nghỉ dạy học ở nhà để phòng chống dịch COVID-19, tôi đã trăn trở, nghĩ mình cần phải làm việc gì đó, để góp phần cùng xã hội chống dịch. Qua tìm hiểu tôi biết được, việc làm ra những tấm chắn giọt bắn không quá cầu kỳ và kinh phí cũng không nhiều. Đồng thời, vật dụng này lại rất hữu hiệu, nhằm ngăn chặn những giọt bắn khi giao tiếp, hạn chế sự lây lan cho những người đang làm công tác phòng, chống dịch COVID-19” cô Vân chia sẻ.
![]() |
| Cô Vân gửi tặng tấm chắn giọt bắn cho Sư đoàn 390 (đơn vị chống dịch COVID-19), đóng trên địa bàn thị xã Bỉm Sơn, Thanh Hóa |
Cũng theo cô Vân, trước khi bắt tay vào việc, cô đã tham khảo các mẫu trên thị trường, sau đó, cô mua các trang thiết bị như dập ghim, mica trắng, dây chun… mang về nhà và nghiên cứu cắt, dán, dập khuy rồi làm ra những vật dụng trên.
"Để làm ra 1 chiếc tấm chắn giọt bắn, tôi mất chừng hơn 10 phút. Đến hôm nay, dù đang khá bận với công việc dạy học online, tuy nhiên, tôi sẽ cố gắng nhờ bạn bè gửi 100 chiếc còn lại, để dành tặng cho một đơn vị đang làm công tác phòng, chống dịch COVID-19 ở Hà Nội” cô Vân nói























Dịch COVID-19 lan rộng, tình yêu thương càng lan tỏa
Tài trợ vé máy bay cho đội ngũ y tế và hàng hóa chống dịch COVID-19
Các nước G7 có thể kiện Trung Quốc vì để dịch COVID-19 lây lan
Cảnh báo xu hướng mới đối với thịt chó và mèo trong bối cảnh đại dịch toàn cầu
Hội Nhà báo Việt Nam đề nghị Thủ tướng hỗ trợ ngành báo chí trong mùa dịch Covid-19
Ca nhiễm COVID-19 251 có dịch tễ phức tạp, Hà Nam lập tức cách ly 30 y, bác sĩ
Cùng chuyên mục
Tiếp tục phát huy uy tín, trí tuệ, kinh nghiệm và tình cảm cách mạng của đảng viên lão thành
Một khung hình đặc biệt: FIFA – Bóng đá VIỆT NAM – VIETJET
“Nâng bước đến trường” mùa thứ VI tiếp sức những ước mơ đến trường của học sinh khó khăn tại Lâm Đồng
Hà Nội quy định khoán chi nhiệm vụ khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo
Vinamilk đón tuổi 50 bằng gần 90.000km gắn kết người lao động
Nghỉ Quốc khánh 5 ngày, Thủ tướng yêu cầu bảo đảm an ninh, an toàn giao thông